MSI GT75 Titan 8RG là một trong những máy tính xách tay chơi game lớn nhất, tệ nhất có thể mua được. Con vật khổng lồ 17,3 inch này (bắt đầu từ $ 2,799, $ 3,999 khi được thử nghiệm) là một kho vũ khí cấp Lầu Năm Góc của công nghệ mới nhất, đóng gói sức mạnh cấp máy tính để bàn vào một khung máy nặng 2,2 inch, nặng 10,1 pound (không tính sinh đôi — vâng, hai—Bộ điều hợp nguồn 230 watt). Hiệu suất đứng đầu bảng xếp hạng, màn hình G-Sync 120Hz và bàn phím cơ có đèn nền RGB cho mỗi phím là những đặc điểm nổi bật của nó. GT75 cung cấp mọi thứ ngoại trừ tính di động hợp lý và thời lượng pin dài. Chỉ cần biết rằng bạn có thể nhận được một mức độ thiết bị và hiệu suất tương đương trong Alienware 17 R4 ($ 1,299,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới)lựa chọn của Ban biên tập hiện tại của chúng tôi trong lớp này, với số tiền thấp hơn một chút.

Kìa … con thú

Mô hình cơ sở GT75 đạt tiêu chuẩn với bộ xử lý sáu lõi Intel Core i7-8750H “Coffee Lake”, nhưng đơn vị đánh giá của chúng tôi có CPU di động hàng đầu của Intel, Core i9-8950HK, có thể tăng tốc cùng lúc lên đến 4,8 GHz . (MSI bao gồm phần mềm cho phép bạn ép xung nó cao hơn.) Cùng với chip đồ họa Nvidia GeForce GTX 1080 8GB số lượng đã biết, bộ nhớ kênh đôi DDR4-2666 32 GB mạnh mẽ và bộ kết hợp lưu trữ hai ổ (512 GB ổ cứng thể rắn và ổ cứng 1TB), không có trò chơi hay tác vụ nào quá khắt khe đối với GT75.

Biểu trưng PCMag

Đó là đội hình thành phần “Hàng của kẻ sát nhân” năm 1927 Yankees thực sự, nhưng nó cần nhiều khoảng trống để xoay người đánh dơi. Về khung máy, GT75 hoàn toàn trái ngược với Razer Blade 15,6 inch mới cho năm 2018 ($ 1,299,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới). Để xem xét độ dày 2,2 inch của nó, tôi phải nâng ghế của mình lên để duy trì vị trí đánh máy bình thường, thay vì sử dụng máy tính xách tay hàng ngày của tôi. Nó cao đó.

Giải phóng mặt bằng nhiều

Nhìn bề ngoài, GT75 rất khó để bỏ lỡ — thực sự, nó Không thể nào bỏ lỡ. Ngoại thất 16,9×12,4 inch toàn màu đen trông rất đáng sợ, đặc biệt là từ phía sau. Các lỗ thông hơi làm mát góc cạnh, viền đỏ có quy mô lớn. Các ống dẫn nhiệt lớn bằng đồng có thể nhìn thấy rõ ràng qua các lỗ thông hơi lớn bằng nhau ở các mặt của thiết bị. Logo hình khiên Rồng của MSI trên nắp có đèn nền và thậm chí nó còn được che phủ bởi một lớp kính Corning Gorilla Glass, đây là một điểm rất chú ý đến từng chi tiết.

Lớp nhôm chải bóng bao phủ hầu hết các bề mặt có thể nhìn thấy được có xu hướng thu hút dấu vân tay, nhưng nó cho cảm giác chắc chắn và khung máy được gia cố tốt từ bên trong, bên dưới lớp da. Phần đế của máy tính xách tay cũng rất cứng, tôi không thể phát hiện ra bất cứ chỗ nào uốn cong.

Có rất nhiều cổng xung quanh các cạnh của GT75. Bên cạnh lỗ thông hơi làm mát, cạnh trái chứa bộ ba cổng USB Type-A 3.1 và bộ tứ giắc cắm âm thanh: line-in, line-out, micrô và tai nghe …

Giắc cắm cho tất cả

Giắc cắm micrô chuyên dụng, trái ngược với giắc cắm kiểu kết hợp ngày càng phổ biến nhưng kém linh hoạt hơn, luôn được chào đón trên máy tính xách tay chơi game.

Trong khi đó, cạnh phải là nơi chứa hai cổng USB Type-A 3.1 khác, nâng tổng số lên năm cổng, cộng với đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ …

Rẽ sang bên phải

Cuối cùng, ở mặt sau của thiết bị, bạn sẽ tìm thấy giắc cắm Ethernet, đầu ra video mini-DisplayPort, cổng Thunderbolt 3 (USB-C), đầu ra video HDMI và giắc cắm nguồn bốn ngấn ấn tượng, qua đó bộ nguồn đôi kết nối thông qua một hộp bộ chuyển đổi. Bạn cũng có thể thấy ở đây các ổ cắm khổng lồ cho hệ thống làm mát …

MSI GT75 Titan 8RG 17

Với mô hình Core i9 này, toàn bộ bộ máy chuyển đổi nguồn bổ sung cho rất nhiều của bánh răng để vấu xung quanh. Hãy xem toàn bộ quá trình tải, với máy tính xách tay, bộ điều hợp đôi, hộp cáp và bộ chuyển đổi đều được đặt ở đây …

Tất cả các bit quyền lực

Nếu bạn định vận chuyển chiếc máy này, rất có thể trong tương lai bạn sẽ có một chiếc vali lăn.

Rất nhiều cho kết nối bên ngoài. Bên trong, GT75 có thẻ không dây Killer 1550 802.11ac mới cũng như hỗ trợ Bluetooth 5.0.

Bàn phím và màn hình: Twin Treats

Một tính năng, ngoài kích thước khổng lồ, tạo nên sự khác biệt của GT75 là bàn phím cơ được thiết kế bởi SteelSeries. Các phím có cảm giác xúc giác trực tiếp khiến bạn nghĩ rằng mình đang sử dụng bàn phím máy tính để bàn.

Tuy nhiên, đừng mong đợi gõ theo kiểu tàng hình. Mọi người trong tầm tai sẽ nghe thấy tiếng tách và lách cách của thao tác phím cơ học. Phần tựa tay nâng cao giúp giữ cho cánh tay và bàn tay của bạn ở tư thế đánh máy.

Lễ hội RGB

Bo mạch cũng có đèn nền, có thể lập trình trên cơ sở từng phím với ánh sáng RGB. Nó trông tuyệt vời cả ngày lẫn đêm. Nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng phần mềm SteelSeries Engine 3 được cài đặt sẵn, cho phép bạn lưu không giới hạn số lượng cấu hình.

Lựa chọn chính

Từ góc độ bố cục, tôi ngưỡng mộ hàng phím chức năng kích thước đầy đủ (F1 đến F12) và cụm phím mũi tên tách rời, nhưng bàn phím số ba cột khiến tôi phải vò đầu bứt tai vì thiếu sự phù hợp. đã đặt các phím Home, End, Page Up và Page Down. Không ai trong số những phàn nàn về bố cục đó làm phiền các game thủ, nhưng họ có thể khó bỏ qua việc thiếu các phím macro chơi game chuyên dụng. Đây là một giàn khoan khổng lồ, và có nhiều chỗ trên boong cho ít nhất một vài chiếc. Đây là một cơ hội bị bỏ lỡ của MSI.

Đó là một Touch Down

Bàn phím cảm ứng, thường xuyên mà các game thủ sẽ sử dụng, là một thiết kế thực tế và thoải mái, nhờ bề mặt lớn và mịn của nó. Hai nút, có dải ánh sáng RGB có thể tùy chỉnh phía trên mỗi nút, mang lại phản hồi tốt và tạo ra tiếng ồn tối thiểu.

Sau đó là bảng hiển thị. Màn hình 17,3 inch mở rộng trên GT75 của chúng tôi được thiết kế để chơi game với nhịp độ nhanh. Độ phân giải full HD (1.920 x 1.080 pixel) cho phép chip đồ họa GeForce GTX 1080 đẩy lên tốc độ khung hình ba chữ số trong các tựa game hiện nay. Màn hình cũng có thể hiển thị nhiều khung hình hơn so với một bảng thông thường, nhờ tốc độ làm mới 120Hz cao.

Không thể ngăn cản ... Chỉ cần quan tâm đến kích thước và giá cả

Bảng điều khiển nematic xoắn (TN) không cung cấp góc nhìn không giới hạn, nhưng nó có thời gian phản hồi 3ms đặc biệt thấp, làm cho nó phù hợp hơn để chơi game solo hơn là bảng điều khiển loại IPS. Kết hợp tất cả những điều đó với công nghệ Nvidia G-Sync, công nghệ này sẽ loại bỏ hiện tượng xé hình bằng cách điều chỉnh tốc độ làm mới của bảng điều khiển phù hợp với đầu ra của chip GeForce và đây là trải nghiệm chơi game mượt mà nhất trong thị trấn. Chất lượng hình ảnh cũng rất xuất sắc; MSI tuyên bố có độ bao phủ 94% vượt trội của không gian màu NTSC. Nó chắc chắn sống động hơn màn hình máy tính xách tay thông thường.

Webcam phía trên màn hình mang lại chất lượng video tốt hơn để trò chuyện và phát trực tuyến so với hầu hết các video khác. Độ phân giải 1080p của nó là một cải tiến đáng hoan nghênh so với các webcam 720p mà tôi thường thấy trên các máy tính xách tay chơi game.

Cốt lõi: Các bộ phận gần máy tính để bàn

Như chúng tôi đã đề cập, cấu hình giá cao nhất của chúng tôi được hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel Core i9-8950HK. Chip lõi lục này chạy ở xung nhịp cơ bản 2,9 GHz nhưng có thể tăng tốc các lõi riêng lẻ lên đến 4,8 GHz. Cho đến nay, đây là CPU di động chính thống nhanh nhất mà Intel đã sản xuất cho đến nay; không có nhiệm vụ nào nó không thể xử lý.

Tuy nhiên, chip Core i9 lại là điểm mấu chốt khiến cấu hình GT75 này yên tâm với bộ điều hợp nguồn 230 watt đôi của nó, vì cấu hình GT75 chạy Core i7-8750H của MSI, ngay cả với GPU GeForce GTX 1080, có thể biến mất chỉ với một chiếc gạch 330 watt lớn hơn.

Gặp gỡ MSI GT75 Titan 8RG

Phí đầu vào đáng gờm của Core i9 giúp bạn mở khóa hệ số nhân để hỗ trợ ép xung. Phần mềm MSI Dragon Center được cài đặt sẵn có chế độ Turbo với khả năng ép xung CPU tự động hoặc bạn có thể tự quản lý số nhân cho tất cả sáu lõi.

Trong khi đó, GeForce GTX 1080 vẫn là vua của các GPU di động. Đó là một con chip đã được thử nghiệm nhiều, đã được giới thiệu vào giữa năm 2016. Vẫn chưa có trò chơi nào mà nó không thể xử lý với cài đặt chi tiết tối đa ở độ phân giải màn hình 1080p. GT75 cũng được cung cấp bảng điều khiển 4K, nhưng ngay cả GTX 1080 cũng sẽ gặp khó khăn với các trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất hiện nay ở độ phân giải đó nếu không quay số chi tiết trong trò chơi. Tôi sẽ sử dụng độ phân giải 1080p, cài đặt tối đa và tốc độ khung hình cao vào bất kỳ ngày nào trong tuần.

Bộ nhớ 32GB DDR4-2666 trong GT75 của chúng tôi là quá mức cần thiết để chơi game, nhưng tôi sẽ không phàn nàn ở mức giá này. Máy tính xách tay hỗ trợ RAM lên đến 64GB nếu bạn cảm thấy cần phải bổ sung thêm. Bộ nhớ là một khu vực khác có thể dễ dàng mở rộng. Mô hình này có SSD PCI Express 512GB ở một trong ba khe cắm M.2 Type-2280 có sẵn và một ổ cứng 1TB trong khoang 2,5 inch.

Những chiếc quạt làm mát khổng lồ nằm trong chân đế của GT75. Yên lặng khi không hoạt động, chúng khó bỏ lỡ khi chạy chế độ nghiêng hoàn toàn. Không có tiếng rên rỉ của quạt hoặc tiếng ồn của động cơ, nhưng mức âm lượng tổng thể là đáng kể. Tôi buộc phải trang bị một cặp tai nghe để nghe âm thanh êm hơn trong các trò chơi, vì ngay cả những chiếc loa xuất sắc trên máy tính xách tay này cũng không thể khiến chúng nghe được.

Một góc nhìn bên dưới

Tuy nhiên, dựa trên lượng nhiệt thoát ra từ các lỗ thông hơi, thật khó để tưởng tượng có thể giữ cho các thành phần của GT75 mát mẻ trong một gói mỏng hơn. Tôi đã ghi lại GPU chạy ở 85 độ C trong điểm chuẩn chơi game của mình. Cuốn sổ này dày cho một lý do.

Mặt trên của khung dường như không có bất kỳ điểm nóng nào. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ không muốn chơi game với chiếc máy tính xách tay này trong lòng, vì bạn sẽ chặn cửa hút của quạt làm mát.

Để cho con thú chạy hoang dã …

Mức độ thiết bị rất cao trong máy kiểm tra GT75 của chúng tôi đã tạo ra một số con số hiệu suất đứng đầu biểu đồ trong suốt các điểm chuẩn của chúng tôi. Đầu tiên, hãy xem xét năng suất và các con số kiểm tra phương tiện truyền thông của chúng tôi …

Chung kết bảng xếp hạng CPU MSI GT75 Titan 8RG

Mặc dù điểm chuẩn hệ thống chung PCMark 8 không quá nhiều về khối lượng công việc ở cài đặt sẵn Work Conventional cho một máy như thế này, nhưng điểm số 4.000 cộng của MSI là rất ấn tượng. Tuy nhiên, sức mạnh sáu lõi của nó lại chiếm ưu thế rõ ràng hơn trong các bài kiểm tra điểm chuẩn Cinebench R15 và Handbrake phụ thuộc vào CPU, trong đó các lõi bổ sung của nó giúp nó kết hợp boong với chip lõi tứ Core i7-7820HK thế hệ cuối cùng trong Aorus X9 và Alienware 17 R4. Core i7-7820HK là CPU di động nhanh nhất mà bạn có thể nhận được trước khi Core i9 được giới thiệu vào đầu năm 2018, bản thân nó chỉ chậm hơn một chút so với lõi tứ Core i7-7700K dành cho máy tính để bàn trong Origin EON17-X ($ 1,299,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Đối với thời gian chạy của pin, tuổi thọ dưới ba giờ khi rút phích cắm là ngắn theo tiêu chuẩn ngày nay, nhưng thời lượng của GT75 không tệ đối với một máy tính xách tay chơi game có tầm cỡ cực lớn như thế này. Nó nhanh chóng vượt qua Aorus X9 ($ 1,299,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và đến gần HP Omen 17 (2017) ($ 1,299,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới)một cỗ máy kém mạnh mẽ hơn nhiều.

Sau đó là kết quả đồ họa …

Chung kết bảng xếp hạng chơi game MSI GT75 Titan 8RG

GT75 thể hiện tốt nhất đối thủ được trang bị GTX 1080 trong các bài kiểm tra 3D của chúng tôi. (Core i9-8950HK chắc chắn tận dụng tối đa GPU đó.) Mức hiệu suất tổng thể của MSI được xếp đầu ở đây với Aorus X9 và thiết lập hai GPU GeForce GTX 1070 SLI của nó, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chiếc mạnh mẽ chip đồ họa bất kỳ ngày nào hơn hai chip kém mạnh hơn để chơi game.

Tại sao vậy? Hỗ trợ SLI trong các trò chơi ngày nay là xa phổ biến; thực sự, với sự giới hạn SLI của Nvidia đối với một số GPU thế hệ hiện tại của nó chỉ hai trong số họ tại một thời điểm, SLI đã bị gạt ra ngoài lề trong những năm gần đây. Vì vậy, trong một số tình huống, bạn có thể phải đối mặt với việc có thể tận dụng hiệu suất của chỉ một GPU của bạn trong một trò chơi nhất định. Điều đó chắc chắn không thú vị khi bạn trả tiền cho hai GPU.

Hãy chơi trò chơi với quái vật …

Ngoài các bài kiểm tra tổng hợp ở trên, tôi cũng đã đánh giá chuẩn GT75 ở độ phân giải màn hình 1080p nguyên bản của nó trong một cặp các tựa game hiện đại khắt khe.

Nó đạt 136 khung hình / giây (fps) trong Rise of the Tomb Raider (sử dụng DirectX 12, ở cài đặt trước Rất cao) và trong Far Cry 5 (ở cài đặt trước Ultra) ở 108 khung hình / giây. Tiêu chuẩn cũ là 60 khung hình / giây chỉ phù hợp với một máy tính xách tay tầm cỡ này, vì vậy những con số đó chắc chắn phù hợp với hóa đơn. Với mức hiệu suất này, rõ ràng GT75 có rất nhiều không gian hiệu suất để xử lý các trò chơi trong tương lai.

Nó là một khung gầm thú vị

Ngoài ra, với tốc độ khung hình cao như thế này, bạn sẽ thực sự có thể tận dụng tốc độ làm mới cao của bảng điều khiển 120Hz. Ngay cả khi có sự thay đổi tự nhiên giữa tốc độ khung hình tối thiểu và tối đa, các tựa game AAA khó lái sẽ thấy rất nhiều tốc độ khung hình vượt quá mức sẽ bị màn hình 60Hz loại bỏ.

Không thể ngăn cản, nhưng hãy quan tâm đến giá cả

Máy tính xách tay chơi game 17,3 inch hàng đầu của MSI là một kẻ vũ phu, bất kể bạn nhìn nó theo cách nào. Về mặt hiệu năng, đây là máy tính xách tay được trang bị GTX 1080 nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay và về kích thước, nó cũng là một trong những máy tính xách tay lớn nhất. Chúng tôi không thể cho nó bất kỳ điểm nào về tính di động, ngoại trừ có lẽ trái ngược với máy tính để bàn dạng tháp và màn hình; ngay cả với bộ nguồn đôi, nó vẫn dễ vận chuyển hơn so với một thiết lập máy tính để bàn như vậy. Nếu không nhiều.

Nhưng kích thước sang một bên, khi nói đến tính kinh tế, mô hình 3.999 đô la được thử nghiệm ở đây cao hơn vài trăm đô la so với Alienware 17 R4 được trang bị tương đối, vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Điều đó nói rằng, nếu bạn thích tính thẩm mỹ của MSI (rồng trên người ngoài hành tinh) và đặc biệt nếu bạn thích cảm giác sát thủ của bàn phím nhấp chuột trong máy tính xách tay của mình, GT75 vẫn là một lựa chọn thay thế chất lượng cao — nếu bạn cảm thấy thú vị với kích thước Sasquatch của nó.

Đặt (Khá) một nắp trên đó

Ưu điểm

  • Đồ họa hung bạo và hiệu suất xử lý phương tiện.

  • Màn hình G-Sync 120Hz tuyệt vời.

  • Bàn phím cơ RGB trên mỗi phím.

  • Rất nhiều cổng.

  • Loa lớn.

Xem thêm

Nhược điểm

  • Đắt tiền.

  • Yêu cầu hai bộ điều hợp nguồn khổng lồ.

  • Bố cục ba cột numpad lúng túng.

  • Không có phím macro chơi game chuyên dụng.

  • Thời lượng pin ngắn.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Một con quái vật về mọi mặt, MSI GT75 Titan là một cỗ máy chơi game hoành tráng với màn hình tốc độ làm mới cao, bàn phím cơ học RGB thoải mái và đồ họa đứng đầu bảng xếp hạng. Những điều ngụy biện chính của chúng tôi: giá cao và số lượng lớn.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.