Khi bạn nghĩ đến máy tính xách tay MSI, bạn có thể nghĩ đến các thiết bị chơi game của công ty, với các máy trạm di động của nó không xa. P65 Creator mới (2.099 USD khi được thử nghiệm) không phải là một trong số đó — nó nhắm đến các chuyên gia thiết kế 2D, hoạt hình 3D và chỉnh sửa ảnh và video, những người có thể thực hiện khả năng sáng tạo của mình trên một chiếc máy như Apple MacBook Pro 15 inch hoặc Dell XPS 15. P65 là một máy tính xách tay đẹp, hoạt động tốt, mặc dù nó không hoàn toàn có được sự tinh tế của hai người chiến thắng Giải thưởng biên tập viên đó. Về cơ bản, nó cũng là phiên bản màu trắng chứ không phải màu đen của máy chơi game GS65 Stealth Thin của MSI hoặc máy trạm WS65 với Nvidia GeForce chứ không phải đồ họa Quadro.

Nhiều SKU, Một CPU

MSI cung cấp một số mẫu P65 Creator, tất cả đều có bộ xử lý Core i7-8750H sáu lõi, 2,2 GHz của Intel và màn hình full HD (1,920 x 1,080). Core i9 được cung cấp trên các flagship của Dell và Apple không khả dụng, cũng như không tương đương với màn hình 4K của Dell hoặc Retina của Apple.

Giá bắt đầu từ 1.499 đô la cho một đơn vị màu bạc với đồ họa GeForce GTX 1050 Ti của Nvidia và màn hình có tốc độ làm mới thông thường là 60Hz. Mẫu thử nghiệm màu trắng trị giá 2.099 đô la của tôi (mã 8RF-442US) chào hàng một bảng điều khiển có tần số làm mới 144Hz và “gần 100%” gam màu sRGB. Đó là cùng với phiên bản Max-Q của GPU GeForce GTX 1070 8GB của Nvidia, bộ nhớ hệ thống 16 GB và ổ cứng thể rắn (SSD) NVMe 256 GB.

Mặt trước

Trên thực tế, SSD hơi nhỏ còn nhỏ hơn bằng cách chia thành các phân vùng C: và D: với 100GB và 75GB trống tương ứng. Phiên bản của P65 Creator với 32GB RAM và ổ 512GB là 2.399 USD. Windows 10 Pro và bảo hành một năm là tiêu chuẩn, cũng như bao đựng và hộp vận chuyển bằng gỗ có gai.

Gặp gỡ MSI P65 Creator

Như tôi đã lưu ý, trong phiên bản tôi đã thử nghiệm, P65 Creator là một chiếc máy tính xách tay có viền mỏng, hấp dẫn, có màu trắng với các đường viền vàng. Logo rồng của MSI trang trí nắp, với nhãn MSI và “Uy tín” tương ứng bên dưới màn hình và bàn phím. Với trọng lượng 4,14 pound và đo 0,69 x 14,1 x 9,8 inch (HWD), nó có kích thước gần bằng Dell XPS 15 mỏng hoặc Lenovo ThinkPad X1 Extreme. Ngược lại, Dell Latitude 5591 có hình dạng phiến thông thường hơn, nặng 4,6 pound và 0,9 x 14,8 x 9,9 inch.

Tờ rơi linh hoạt

P65 Creator được chế tác từ nhôm thay vì nhựa, nhưng trọng lượng nhẹ của nó thể hiện ở một số điểm uốn đáng chú ý nếu bạn nhấn vào giữa bàn phím hoặc khu vực xung quanh nút nguồn phía trên nó. Ditto nếu bạn nắm được các góc màn hình. (Các bản lề nhỏ, chỉ hỗ trợ các cạnh thay vì trung tâm của màn hình.) Tôi sẽ không gọi cảm giác tổng thể là mỏng manh, nhưng nó sẽ không vượt qua các bài kiểm tra độ bền MIL-STD 810G của một số đối thủ của nó.

Nhìn vào các cổng bên trái ...

Đối với các cổng, cạnh trái có một khe khóa bảo mật, một cổng Ethernet, hai cổng USB 3.1 Loại A và giắc cắm tai nghe và micrô riêng biệt. Ở bên phải là đầu ra video HDMI và mini DisplayPort, một cổng USB-A khác, một cổng Thunderbolt 3 và đầu nối cho bộ chuyển đổi AC. (Cái cuối cùng có đầu cắm ở góc phải để dây không vướng vào chuột.) Các nhiếp ảnh gia kỹ thuật số sẽ bỏ lỡ một khe cắm thẻ nhớ SD.

Những người tự chụp ảnh sẽ thấy webcam phía trên màn hình chụp những bức ảnh có độ sáng và chi tiết ở mức trung bình; một tùy chọn trong phần mềm giám sát hệ thống Dragon Center của MSI cho phép bạn vô hiệu hóa cam nếu lo ngại về việc xem trộm. Âm thanh từ các loa gắn phía dưới có thể lấp đầy một căn phòng hạng trung, nhưng đặc điểm chung là hơi nhỏ và thiếu âm trầm.

MSI P65 Creator (Mặt dưới)

Bàn phím có một vài điểm kỳ quặc về bố cục — hai phím gạch chéo ngược, phím Fn ở bên phải của phím cách (mặc dù một nút chuyển đổi khác của Dragon Center cho phép bạn hoán đổi nó bằng phím Windows) —nhưng cung cấp đèn nền ba cấp và Trang chủ, Kết thúc chuyên dụng Các phím Trang Lên và Xuống Trang. Việc di chuyển có phần nông, nhưng cảm giác gõ nhẹ nhàng của nó khá thoải mái. Có một đầu đọc dấu vân tay nhỏ ở một góc của bàn di chuột, có thể lướt và chạm nhẹ nhàng nhưng yêu cầu bấm hơi khó khăn để nhấp chuột phải.

Bàn phím và bàn di chuột màu trắng sáng

Màn hình không cảm ứng rất dễ nhìn, ngay cả khi các ứng dụng năng suất và sáng tạo không có khả năng tận dụng tốc độ làm mới cao của nó như cách trò chơi có thể. Các chi tiết được sắc nét đầy đủ. Độ sáng và độ tương phản tốt, với màu đen có mực trên nền trắng nguyên sơ và góc nhìn rộng. Lớp hoàn thiện mờ của nó ngăn chặn ánh sáng chói do màu sắc bị mờ đi phần nào, nhưng nhìn chung màn hình là một nơi tốt cho các phiên làm việc dài.

Nhìn từ trên cao

Tiện ích MSI True Color cho phép bạn chuyển đổi giữa các cài đặt trước sRGB, nhà thiết kế, văn phòng, phim, game thủ và chống ánh sáng xanh; Tôi dám chắc rằng hầu hết người dùng sẽ theo dõi tôi và gắn bó với mặc định sRGB.

Trong thử nghiệm, một số hiệu suất tiềm năng

Tôi đã so sánh P65 Creator với ba máy tính xách tay khác có màn hình 15,6 inch và CPU sáu lõi, cùng với Microsoft Surface Book 2 để xem CPU lõi tứ U-series tiết kiệm điện năng sẽ hoạt động như thế nào. (Phần còn lại của các đơn vị so sánh ở đây dựa trên bộ xử lý di động dòng H mạnh hơn.) Các thành phần cốt lõi cho các máy so sánh của chúng tôi được trình bày dưới đây. Không được liệt kê dưới đây, nhưng không kém phần liên quan, là MacBook Pro 15. của Apple. Nó chỉ chạy một vài bài kiểm tra điểm chuẩn dành cho Windows của chúng tôi; Tôi sẽ trích dẫn những kết quả đó trong văn bản.

MSI P65 Creator (Cấu hình)

MSI đã hoàn thành ở giữa hoặc ở đầu của mọi bài kiểm tra ngoại trừ sự cố pin của chúng tôi, nơi nó thiếu sức chịu đựng của một số đối thủ cạnh tranh. Với GPU nhanh nhất trong nhóm, nó là người chiến thắng có thể dự đoán được trong các tiêu chuẩn đồ họa của chúng tôi — khi thiết kế hoặc chỉnh sửa sáng tạo trong ngày được thực hiện, nó sẽ phù hợp với người anh em GS65 Stealth Thin như một game thủ 1080p tuyệt vời, mặc dù SSD nhỏ, chia nhỏ của nó không ‘ không có rất nhiều chỗ cho trò chơi.

Kiểm tra năng suất, lưu trữ và phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, bảng tính, duyệt Web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

PCMark 8, trong khi đó, có một thử nghiệm con Lưu trữ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của hệ thống con lưu trữ của hệ thống. Kết quả cũng là một điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

MSI P65 Creator (PCMark)

MSI, Dell XPS 15 và Lenovo ThinkPad X1 Extreme được xếp vào nhóm chặt chẽ với điểm số xuất sắc trong hai bài kiểm tra PCMark. Tất cả đều được trang bị đáng ngưỡng mộ, nếu không muốn nói là quá mức cần thiết, cho công việc năng suất hàng ngày, khởi chạy chương trình và đa nhiệm.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

MSI P65 Creator (Cinebench)

Surface Book 2, với bốn lõi đo lường của nó, đã bị các đối thủ cạnh tranh lõi sáu của nó theo đuổi, trong khi Người sáng tạo theo sau ThinkPad và Latitude với một số lượng không đáng kể. Ngay cả những trình chỉnh sửa video hay trình kết xuất 3D đòi hỏi cao cũng phải hài lòng với hiệu suất của những chiếc máy này.

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện (thời gian càng thấp thì càng tốt). Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

MSI P65 Creator (Photoshop)

Hai nhà sản xuất Dell đã giành chiến thắng, trong khi MSI hoàn thành công việc chỉ sau họ 4 giây – nơi mà MacBook Pro sẽ bị đánh bại bởi MacBook Pro, mất 160 giây mặc dù có lợi thế về Core i9 mạnh mẽ hơn là chip Core i7. Rõ ràng, những khác biệt như vậy đang chia cắt từng sợi tóc, mặc dù Lenovo là một thứ gì đó khác lạ hơn, đã hạ cánh tốt trở lại trong gói.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

MSI P65 Creator (3DMark)

Ít nhất là trong bài kiểm tra phụ Fire Strike đầy thử thách, kết quả đã theo sau danh sách các bộ phận của Nvidia: GTX 1070 của P65 Creator đứng đầu GTX 1060 của Surface Book 2, với hai máy tính xách tay dựa trên GTX 1050 Ti theo sau và MX130 của Latitude. MSI sẽ không gặp khó khăn khi chơi các trò chơi mới nhất ở cài đặt chi tiết và chất lượng tối đa ở độ phân giải 1080p, đồng thời màn hình làm mới cao sẽ cho phép bạn xem các khung hình bổ sung vượt quá 60 khung hình / giây trong nhiều tựa game esports phổ biến, ít đòi hỏi hơn.

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark. Chúng tôi trình bày hai kết quả Superposition, chạy ở cài đặt trước Thấp 720p và Cao 1080p. Đối với các hệ thống cấp thấp hơn, duy trì ít nhất 30 khung hình / giây (fps) là mục tiêu thực tế, trong khi các máy tính mạnh hơn nên đạt ít nhất 60 khung hình / giây ở độ phân giải thử nghiệm.

MSI P65 Creator (Superposition)

Cài đặt trước 1080p High của Superposition cực kỳ khắt khe, nhưng P65 Creator đã đạt được gần nhất với mục tiêu 60 khung hình / giây. Một lần nữa, máy tính xách tay có thể tận dụng tốc độ làm tươi màn hình ba chữ số của nó với nhiều tiêu đề và cài đặt chất lượng.

Kiểm tra thời gian phát lại pin khi phát lại video

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)—Với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

MSI P65 Creator (Pin)

Thời lượng gần 20 giờ của Surface Book 2 phản ánh thiết kế pin kép của nó; MacBook Pro đứng đầu trong số các thiết bị thay thế máy tính để bàn một pin với thời gian 16 giờ 27 phút. MSI và Lenovo đưa ra phía sau, không hoàn toàn cắt giảm tám giờ ngày làm việc.

Nhiều điểm ảnh hơn, trên thực tế, sẽ là một điểm cộng

Điều đáng nghi ngờ nhất về P65 Creator là việc MSI giới hạn độ phân giải màn hình ở 1080p – một động thái có ý nghĩa đối với người chơi GS65, vì GeForce GTX 1070 không thể duy trì tốc độ khung hình cao ở 4K, nhưng điều đó sẽ khiến các nhà thiết kế và biên tập video thất vọng. những người muốn xem thêm hình ảnh hoặc làm việc với nội dung 4K. Tôi muốn có màn hình 4K ngay cả khi điều đó có nghĩa là từ bỏ tốc độ làm mới 144Hz.

Cận cảnh Phần mềm MSI

Lưu ý lớn đó sang một bên, Creator là một chiếc máy tính xách tay nhanh, hấp dẫn, một chiếc máy tính xách tay có khả năng thu hút tốt các nhà điều hành doanh nghiệp cũng như các chuyên gia sáng tạo. Thời lượng pin của nó hơi đáng thất vọng, nhưng khả năng chơi game của nó sẽ thu hút người dùng sau giờ làm việc. Nó đáng để xem, nhưng đó có thể là phiên bản máy trạm WS65 của MSI(Mở ra trong một cửa sổ mới)có sẵn với bộ xử lý Core i9.

Ưu điểm

  • Hiệu suất sáu lõi vững chắc.

  • Thiết kế đẹp mắt và màn hình 144Hz.

  • Mang tính chất công việc, nhưng cũng khá thích hợp để chơi game.

Điểm mấu chốt

Trong P65 Creator tốc độ, phong cách, MSI trang bị lại máy tính xách tay chơi game GS65 Stealth Thin của mình để thu hút các nhà thiết kế và hoạt họa 2D và 3D — những khán giả sẽ đánh giá cao màn hình lớn hơn 1080p và ổ SSD rộng hơn.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.