Máy tính xách tay dành cho người đam mê chơi game của Origin được chế tạo dành cho người dùng đang tìm kiếm sức mạnh cao cấp nhất và mặc dù chúng cũng đi kèm với mức giá cao cấp nhưng chúng mang lại hiệu suất. Origin EON17-X (bắt đầu từ $2,167; $3,544 như đã thử nghiệm) là mẫu máy mới nhất để đánh giá và ngoài khả năng chơi game tốc độ cao và khả năng sử dụng thành thạo toàn diện, mẫu máy này còn được trang bị đầy đủ các tính năng. Nó cung cấp màn hình 4K G-Sync, dung lượng lưu trữ hơn 2TB (bao gồm cả SSD M.2 tốc độ cao) và nhiều loại cổng. Lựa chọn của Biên tập viên Alienware 17 R4 vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi vì nó rẻ hơn với các thành phần tương tự và theo ước tính của tôi, thiết kế đẹp hơn, nhưng EON17-X là một lựa chọn khả thi nếu bạn có ngân sách.

Trở lại vấn đề cơ bản

Nếu bạn đã nhìn thấy các máy tính xách tay Origin cao cấp khác trong quá khứ và hiện tại, khung máy tính xách tay này sẽ trông quen thuộc. Thiết kế khá cơ bản—không có nhiều điểm nhấn về mặt thẩm mỹ. Nắp trên thiết bị này có màu đỏ (ở mặt tối hơn, không phải màu đỏ táo kẹo), trông khá mạo hiểm như vẻ ngoài của nó. Tối giản thường tốt hơn sặc sỡ, nhưng nó có thể quá đơn giản đối với một số người, điều này có thể gây thất vọng đối với một chiếc máy tính xách tay có mức giá lớn như vậy. Alienware 17 R4 (2017) ($1.299,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) ví dụ, mang lại nhiều hương vị hơn.

Là một hệ thống 17 inch lớn hơn, nó ưu tiên sức mạnh hơn là độ mỏng, có kích thước 1,6 x 16,4 x 11,6 inch (HWD) và 8,6 pound. Điều đó khác xa với một chiếc máy tính xách tay nhẹ theo bất kỳ cách nào bạn cắt nó và bạn sẽ không muốn di chuyển EON17-X nhiều. Phiên bản trước, phiên bản đầu tiên đi kèm với thẻ Nvidia Pascal, có kích thước giống hệt nhau (nhưng nặng hơn) là 1,6 x 16,4 x 11,6 inch và nặng 9,91 pound. Đối tác thẻ kép của nó, EON17-SLX (Cấu hình cơ sở 2.177,00 tại MÁY TÍNH GỐC)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , đưa nó lên một bậc khác với kích thước 1,9 x 17 x 12 inch và 12 pound, vì vậy hãy biết rằng luôn có một con cá lớn hơn. Các tùy chọn ít khắc nghiệt hơn thường vẫn có cùng kích thước và thậm chí nặng hơn một chút, như Alienware 17, có kích thước 1,18 x 16,7 x 13,1 inch và nặng 9,77 pound.

Đơn vị này có một 4K màn hình với lớp hoàn thiện mờ, công nghệ G-Sync và Chuyển đổi trên mặt phẳng (IPS) của Nvidia. G-Sync khớp tốc độ làm mới của màn hình với tốc độ khung hình của trò chơi để có trải nghiệm mượt mà hơn và là thứ mà những người đam mê tìm kiếm trên màn hình máy tính để bàn, vì vậy đây là một tính năng tuyệt vời. IPS cho phép hình ảnh sắc nét hơn và góc nhìn rộng hơn, trong khi lớp hoàn thiện mờ làm giảm độ chói. Hình ảnh hơi bị tắt tiếng do lớp hoàn thiện, điều mà tôi thấy phù hợp với các màn hình mờ khác, vì vậy liệu đó có phải là một sự bao gồm tích cực hay không có thể tùy thuộc vào sở thích. GTX 1080 của máy tính xách tay có thể chơi game 4K mượt mà, mặc dù ở mức hoặc cao hơn 30 khung hình mỗi giây (khung hình/giây) chứ không phải 60 khung hình/giây.

Xuất xứ EON17-X (2017)

Trên bàn phím, mỗi phím được làm phẳng so với phím tiếp theo, vì vậy việc gõ có thể mất một số thời gian để làm quen vì hầu hết các máy tính xách tay ngày nay đều có bàn phím chiclet. Nhưng nếu bạn có thể chịu đựng một vài lỗi đánh máy trong khi tăng cường trí nhớ cơ bắp, thì cuối cùng bạn sẽ không nhận ra. Bạn cũng nhận được một bàn phím số, có thể thu gọn bàn phím chiclet vì chúng chiếm nhiều chỗ hơn, nhưng cách bố trí này mang lại cho bạn một bàn phím rộng rãi với các phím lớn hơn. Bàn di chuột hoạt động trơn tru, với đầu đọc dấu vân tay ở góc trên cùng bên trái để đăng nhập an toàn. Card âm thanh do SoundBlaster cung cấp mang lại chất lượng âm thanh tốt. Loa phát ra khá to và có một chút biến dạng ở âm lượng cao hơn.

Kích thước của EON17-X cho phép có nhiều cổng, được tải ở cả hai bên sườn và mặt sau. Ở bên trái có hai cổng USB 3.0, hai cổng USB-C (một cổng có Thunderbolt 3), khe cắm thẻ SD và giắc cắm Ethernet. Phía bên phải có thêm hai cổng UBS 3.0 và bốn đường âm thanh, trong khi phía sau có thêm hai cổng DisplayPort mini và một cổng HDMI. Kết nối khác có ở dạng không dây 802.11ac băng tần kép và Bluetooth.

Logo PCMag Nguồn gốc Đánh giá EON17 X (2017)

Lưu trữ là một điểm cao khác của máy tính xách tay này, với hai ổ đĩa Samsung 960 NVMe M.2 250GB tốc độ cực nhanh cộng với ổ đĩa lai 2TB. Dung lượng lưu trữ SSD đó bằng với Alienware 17 nhưng ổ đĩa lai lớn hơn 1TB, vì vậy bạn sẽ có thêm dung lượng ở đây cho các trò chơi và phương tiện. Origin bảo hành EON17-X với bảo hành thay thế bộ phận trong một năm cộng với hỗ trợ và nhân công miễn phí trọn đời.

đóng gói với sức mạnh

Là một trong những sản phẩm cao cấp nhất của Origin, EON17-X này tích hợp bộ xử lý Intel Core i7-7700K 4,2 GHz (chữ “K” có nghĩa là CPU được mở khóa để ép xung), Nvidia GeForce GTX 1080 và bộ nhớ 16 GB. Như bạn có thể mong đợi, điều đó có nghĩa là EON17-X khá nhanh, đủ sức mạnh để thực hiện đa nhiệm, tạo phương tiện và tất nhiên là chơi game. Điểm PCMark Work Thông thường cao của nó, đạt được ngay cả khi chạy ở 4K, thể hiện khả năng năng suất toàn diện và thời gian đa phương tiện nhanh của nó cho thấy bạn có thể lướt qua mã hóa video và bộ lọc Photoshop nhanh như thế nào.

Xuất xứ EON17-X (2017) BM

Hiệu suất đồ họa là đỉnh cao nhờ GTX 1080, card đơn mạnh nhất hiện có cho máy tính xách tay. Alienware 17 và Razer Blade Pro đóng gói cùng một thẻ, giúp việc so sánh trực tiếp trở nên đơn giản. Asus ROG Zephyrus cũng bao gồm GTX 1080, nhưng có một chút thay đổi: Đó là máy tính xách tay 15 inch và do đó, để quản lý các yêu cầu năng lượng và nhiệt độ cao của thẻ trong khung máy nhỏ hơn, nó sử dụng phiên bản thẻ được tinh chỉnh. Đó là một lựa chọn hấp dẫn và điểm số của EON17-X giúp bổ sung thêm bối cảnh cho sự khác biệt. EON17-X đạt tốc độ trung bình hơn 100 khung hình mỗi giây (khung hình/giây) trong các thử nghiệm chơi trò chơi Heaven and Valley ở 1080p, nếu bạn muốn giảm độ phân giải trong một số trò chơi để có hiệu suất mượt mà hơn.

Xuất xứ EON17-X (2017) BM

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Chơi game 4K kéo dài hơn, ngay cả đối với GTX 1080. Thẻ 1080 Ti hoặc thẻ kép (như trong EON17-SLX) được trang bị tốt hơn vì việc duy trì mục tiêu 30 khung hình/giây trở lên không phải là điều đảm bảo. 4K là yêu cầu khắt khe và khung hình giảm xuống dưới 30 là điều khá đáng chú ý và khiến trò chơi của bạn trông có vẻ giật cục. Máy tính xách tay đạt tốc độ trung bình 29 khung hình/giây trên Heaven và 37 khung hình/giây trên Thung lũng, do đó, nó có thể đạt tốc độ 30 khung hình/giây trở lên, nhưng nó sẽ thay đổi tùy theo từng trò chơi và có thể giảm xuống dưới 30 khung hình/giây trên các tựa game đòi hỏi khắt khe hơn. Tuy nhiên, 1440p là một điểm hấp dẫn đối với nhiều thiết lập máy tính để bàn, là độ phân giải phù hợp để chơi game trên EON17-X. Chơi game VR cũng nằm trong khả năng của máy tính xách tay, cao hơn hai bậc so với thẻ tối thiểu được đề xuất của Nvidia cho thực tế ảo, vì vậy bạn cũng có thể điều chỉnh các cài đặt.

Tuổi thọ pin không phải là một điểm sáng đối với máy tính xách tay này, chỉ kéo dài 2 giờ 17 phút trong bài kiểm tra tóm tắt của chúng tôi, điều này khiến nó không đáng tin cậy trong các phiên dài không sạc. Thời lượng pin ngắn không phải là hiếm đối với máy tính xách tay chơi game, nhưng EON17-X chạy ở mặt sau của gói.

tốc độ đơn giản

EON17-X của Origin là một máy tính xách tay có cấu hình cao và thiết bị này được coi là một trong những thiết bị tốt nhất về hiệu suất. Nó khá đắt, nhưng nếu bạn đang mua sắm ở mức cao nhất và đã quyết định không sử dụng máy tính để bàn, thì đó là một lựa chọn hấp dẫn. Bên cạnh tốc độ rõ ràng, nó cung cấp màn hình 4K và rất nhiều dung lượng lưu trữ, khiến nó phù hợp với mọi mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nó khá kém thú vị với thiết kế rất cơ bản có thể bị tắt khi bạn chi quá nhiều tiền. Alienware 17 R4 vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, vì nó cung cấp các thông số kỹ thuật tương tự với ít tiền hơn và có thiết kế hấp dẫn hơn. Với Origin, bạn có thêm 1TB dung lượng lưu trữ và màn hình 4K (ngay cả khi tính hữu ích của nó để chơi game còn gây tranh cãi) so với Alienware 17 R4, vì vậy nếu bạn có tiền và muốn những thứ đó và các tính năng bổ sung khác, thì nó đáng để xem.

ưu

  • Hiệu suất toàn diện và chơi game nhanh.

  • Màn hình 4K G-Sync.

  • Dung lượng lưu trữ lớn và SSD M.2 tốc độ cao.

  • USB-C với Thunderbolt 3.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

EON17-X là một máy tính xách tay chơi game lớn, nặng và nếu bạn có đủ khả năng chi trả cho cấu hình này, bạn sẽ nhận được hiệu suất đáng kinh ngạc và một loạt các tính năng hữu ích.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.