Panasonic Toughbook 33 (giá khởi điểm 3.499 đô la; 4.099 đô la khi thử nghiệm) là máy tính bảng 2 trong 1 có thể tháo rời hoàn toàn chắc chắn dành cho những người làm việc trong điều kiện bất lợi, kể cả ngoài trời, trên sàn nhà máy và trong các phương tiện khẩn cấp. Áo giáp bảo vệ nó khỏi bị lạm dụng, vì vậy nó rất phù hợp với những nơi làm việc ngoài văn phòng. Nó vượt trội so với các máy tính xách tay và máy tính bảng chắc chắn khác với màn hình QHD 1.200 nit (màn hình đầu tiên chúng tôi thấy), hiệu suất nhanh và bao gồm pin kép cho phép bạn sử dụng liên tục trong hơn 10 giờ mà không cần kết nối. Mặc dù giá cao, nhưng đó là Biên tập viên Lựa chọn mới nhất của chúng tôi dành cho máy tính xách tay chắc chắn.

Lá chắn lên

Toughbook 33 trông cứng cáp với lớp mạ hợp kim magie màu bạc trên hầu hết thân máy, được bổ sung bởi lớp phủ cao su màu đen trên tất cả các cạnh. Tính thẩm mỹ thực dụng của nó phù hợp với các máy tính xách tay và máy tính bảng vạm vỡ khác như Máy tính bảng Rugged Dell Latitude 12, Getac V110-G3 và Xplore XSlate R12.

Panasonic xây dựng Toughbook 33 ($3,799,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) vào một trường hợp tăng cường chia thành hai. Bạn có thể lấy phần máy tính bảng cho một cuộc gọi dịch vụ, sau đó gắn nó vào đế bàn phím để viết báo cáo của mình.

Việc tháo máy tính bảng ra khỏi đế bàn phím Premium đi kèm thật dễ dàng: Chỉ cần lật hai công tắc khóa (một công tắc có lò xo) và nhấc máy tính bảng lên. Nó kẹp lại và khóa an toàn trong vài giây. Phần máy tính bảng tách rời có kích thước 1,0 x 9,5 x 12 inch và chỉ nặng 3,36 pound, nhẹ đối với một chiếc máy tính bảng chắc chắn. Đó là rộng hơn, nhưng trong vòng một nửa inch ở hai kích thước còn lại so với Dell Latitude 12 Rugged và to hơn ở tất cả các kích thước so với XSlate R12 . Nó nhẹ hơn 1,1 pound so với Latitude 12 Rugged ($1.848,99 tại Dell Technologies)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và nặng hơn một chút so với XSlate R12. Thân máy có kích thước 1,8 x 11,4 x 12,3 inch (HWD) và nặng 6,07 pound khi có bàn phím đi kèm, lớn hơn ở mọi kích thước và nặng hơn so với Getac V110-G3 ( tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có thể chuyển đổi và Latitude 12 Rugged với các đế cắm bàn phím tùy chọn.

Mặc dù máy tính xách tay dành cho doanh nhân đã được thử nghiệm MIL-STD-810G tiêu chuẩn có thể sẽ bị rơi khỏi cốc nước bị đổ và rơi xuống thảm ở độ cao 4 foot, nhưng Toughbook 33 sẽ vẫn tồn tại khi bị rơi vào vũng nước sau khi rơi ra khỏi túi của bạn trong quá trình mưa bão. Chúng tôi đã xác minh áo giáp của Toughbook bằng một vài lần ném trong phòng thí nghiệm của mình, mặc dù chiếc bút số hóa của nó lao ra khỏi ngăn chứa. Chúng tôi đã kiểm tra khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP65 của hệ thống bằng cách cho nước từ vòi chảy liên tục trên máy tính bảng trong 5 phút, vòi này vẫn tiếp tục hoạt động khi bị ướt. Màn hình cảm ứng có các cài đặt để sử dụng với tay đeo găng hoặc tay dính nước và chúng tôi đã xác minh rằng màn hình phản ứng nhanh trong cả hai điều kiện. Điều đó không phải là duy nhất đối với Toughbook, vì màn hình cảm ứng trên các máy tính xách tay chắc chắn như Getac V110-G3 cũng hoạt động trong cùng điều kiện. Bút số hóa cũng hoạt động tốt như nhau trong điều kiện ẩm ướt hoặc khô ráo.

Các thiết bị 2 trong 1 chắc chắn khác như Getac V110-G3 và Dell Latitude 12 Rugged được giới hạn ở độ phân giải 1.366 x 768. Màn hình cảm ứng 12 inch độ phân giải QHD (2.160 x 1.440) của Toughbook 33 có chi tiết hình ảnh sắc nét, nhiều khoảng trống để thao tác và văn bản mượt mà. Đây là máy tính xách tay chắc chắn hoặc 2 trong 1 đầu tiên mà chúng tôi thấy có độ phân giải cao như vậy. Vài năm trước, Panasonic đã sản xuất máy tính bảng ToughPad UT-MA6 20 inch trị giá 7.000 USD với độ phân giải 4K, nhưng hệ thống đó đã bị ngừng sản xuất vì cồng kềnh và đắt tiền. Toughbook 33 có tỷ lệ khung hình màn hình 3:2 (chứ không phải tỷ lệ 16:9 mà chúng ta thường thấy) vì Panasonic cho biết nó ít có khả năng chặn túi khí của xe hơn (nó không rộng bằng) và ít yêu cầu cuộn dọc hơn để tra cứu thông tin dễ dàng hơn.

Màn hình cũng có độ sáng tối đa đáng kinh ngạc 1.200 nit, vượt xa mức 800 nit của Getac V110-G3, phiên bản trước đó của V110 và XSlate R12. Màn hình có thể dễ dàng xem được trong mọi điều kiện, ngay cả khi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào màn hình. Để so sánh, màn hình trên Dell XPS 13 ($1.999,11 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) một máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng được coi là có màn hình sáng, 500 nits, trông tuyệt vời trong phòng hội nghị, nhưng bị trôi dưới ánh sáng mặt trời.

Cảng được bảo vệ Nơi trú ẩn trong cơn bão

Hệ thống có nhiều lựa chọn cổng I/O tuyệt vời, một số lượng lớn trong số đó có trên máy tính bảng. Các tấm khóa bao phủ các cổng, giúp giữ cho phần bên trong của máy tính bảng và đế cắm không bị dính nước và bụi bẩn. Ở bên trái màn hình máy tính bảng, bạn sẽ tìm thấy cổng Ethernet, giắc cắm tai nghe, cổng HDMI, khe cắm thẻ nhớ microSD và cổng USB 3.0. Ở bên phải, có một giắc cắm nguồn và bộ lưu trữ cho bút hoạt động đi kèm. Ở phía bên trái của dock bàn phím, bạn sẽ tìm thấy một giắc cắm nguồn khác, cổng HDMI thứ hai, khe cắm thẻ SD kích thước đầy đủ, cổng USB 2.0 và đầu nối VGA. Ở bên phải của bàn phím, có giắc cắm Ethernet thứ hai, cổng nối tiếp và hai cổng USB 3.0 khác. Chúng tôi thích rằng đế bàn phím có giắc cắm Ethernet và đầu nối nguồn, vì vậy bạn có thể bỏ nó lại trong khi sử dụng máy tính bảng tại hiện trường và sau đó dễ dàng cắm lại.

Bàn phím cũng có đầu nối đế cắm ăng-ten/nguồn tiêu chuẩn hóa ở bảng dưới cùng, có thể được kẹp vào giá treo trên xe được sử dụng với các máy tính xách tay Toughbook trước đây, một điểm cộng cho những người nâng cấp. Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 4 xử lý các kết nối không dây cục bộ, trong khi modem 4G LTE có thể giúp bạn kết nối khi không có Wi-Fi. Một cửa khóa ở mặt sau của máy tính bảng cho phép bạn truy cập thuận tiện vào các gói pin có thể tráo đổi nóng đi kèm.

kết nối

Linh kiện tốt, Touchpad xịn

Phiên bản cơ sở của Toughbook 33 đi kèm với bộ xử lý Intel Core i5-7300U, RAM 8GB và ổ SSD 256 GB và chỉ là máy tính bảng. Cấu hình đã thử nghiệm của chúng tôi bao gồm đế bàn phím Cao cấp được đóng gói cùng với máy tính bảng. Có một bàn phím Lite tùy chọn ($ 299,99) nặng 4,81 pound khi máy tính bảng được kết nối. Một điều cần lưu ý khi chọn bàn phím: Phiên bản Lite rất thoải mái khi gõ, nhưng lựa chọn cổng của nó bị giới hạn ở một USB 3.0 Type-B và phần thân nặng phía trên của nó sẽ bị nghiêng khi bạn nghiêng màn hình về phía sau quá nhiều (quá 100 độ).

Nếu bạn sắp viết nhiều báo cáo hoặc nhập dữ liệu, bạn nên trả thêm tiền cho một trong các bàn phím, mặc dù vì bàn di chuột trên cả hai bàn phím đều có điện trở chứ không phải điện dung nên nó có thể hơi phức tạp. Bạn sẽ phải nhấn mạnh vào bàn di chuột để nhận được phản hồi, nhưng bạn sẽ có thể điều khiển con trỏ khi đeo găng tay hoặc khi sử dụng đầu cùn của bút bi trên bàn di chuột. Bàn phím có đèn nền ở cả hai đế có hành trình thoải mái, đầy đủ và không bị uốn cong, ngay cả khi chúng tôi nhấn mạnh vào các phím. XSlate R12 đi kèm với một bàn phím không dây, nhưng nó gần như không mạnh bằng. Các đế cắm bàn phím của Toughbook 33 cũng chắc chắn như phần còn lại của hệ thống, vì chúng cũng tồn tại sau nhiều lần bị rơi xuống sàn từ băng ghế thử nghiệm của chúng tôi.

Hai vỉ loa nhỏ nằm cạnh một hàng phím (hai phím chức năng có thể lập trình, âm lượng và phím Bắt đầu của Windows) bên dưới màn hình. Chúng nghe có vẻ ổn khi nghe phiên hội nghị truyền hình nhưng không đủ mạnh để nghe video hoặc nghe nhạc. Có một webcam mặt trước 1080p HD (với IR cho thông tin đăng nhập Windows Hello) và một camera phía sau 8MP với đèn flash LED. Hình ảnh từ cả hai máy ảnh trông hơi nhiễu so với hình ảnh từ điện thoại thông minh hiện tại, nhưng chúng đủ rõ ràng để ghi lại yêu cầu bảo hiểm hoặc ghi lại công việc sửa chữa hệ thống ống nước đã hoàn thành. Hệ thống đi kèm với bảo hành ba năm.

Pin và hiệu suất tuyệt vời

Toughbook 33 có thể hoàn thành các bài kiểm tra đa phương tiện của chúng tôi như Handbrake (2:06), Cinebench (346 điểm) và Photoshop (3:45) nhanh hơn nhiều so với các hệ thống chắc chắn khác như Dell Latitude 12 Rugged, Getac V110-G3 và Getac S410 (tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Điểm số của nó là 3.044 điểm trong bài kiểm tra PCMark 8 Work Thông thường tốt hơn mức trung bình, với Getac S410 cao hơn vài trăm điểm. Hiệu suất 3D là tốt trong số các PC chắc chắn có đồ họa tích hợp. Bạn có thể sẽ không chơi trò chơi trên hệ thống kinh doanh này, nhưng tất cả đều được thiết lập để xem các dự án như kết xuất kiến ​​trúc và bản thiết kế.

Panasonic Toughbook 33 BM1

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Tuổi thọ pin là tuyệt vời cho một hệ thống chắc chắn, kéo dài 10 giờ 23 phút trong bài kiểm tra tóm tắt của chúng tôi với cả hai loại pin, chỉ tốt nhất bởi Dell Latitude 12 Rugged (10:41, cũng với pin kép) và Getac S410 với bộ pin mở rộng (11:57). Mặt khác, cuộc thi kéo dài từ mức thấp nhất là 5:50 (Getac V110-G3) đến khoảng 8,5 giờ (Getac V110). Thực tế là hầu hết các đối thủ cạnh tranh chắc chắn khác chỉ có màn hình 720p là rất đáng kể, bởi vì QHD của Panasonic sử dụng nhiều năng lượng hơn các loại khác.

Panasonic Toughbook 33 BM2

Hiện đại Chắc chắn 2 trong 1, Thực hiện đúng

Chắc chắn, Panasonic Toughbook 33 là quá mức cần thiết đối với nhân viên văn phòng bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc trong môi trường khắc nghiệt, Toughbook 33 hoàn toàn chắc chắn, có thể chống lại các lần rơi và nước chảy liên tục, đồng thời bạn có thể xem màn hình dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Thật nhẹ khi cầm ở chế độ Máy tính bảng và kết nối an toàn với đế bàn phím khi bạn sử dụng bàn phím vật lý. Ngoài ra, hiệu suất đa phương tiện mạnh mẽ và thời lượng pin hoàn hảo.

Nhược điểm

  • Bàn di chuột nhỏ, tinh xảo.

  • Loa mềm.

  • Cồng kềnh.

Điểm mấu chốt

Máy tính bảng 2 trong 1 Panasonic Toughbook 33 bền bỉ như đinh đóng cột với hàng tấn độ bền, sức mạnh tính toán và thời lượng pin dành cho những người làm việc trong điều kiện khắc nghiệt hoặc nguy hiểm.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.