Razer lần đầu tiên tung ra chiếc Blade của mình cách đây 5 năm, tiến gần hơn bất kỳ chiếc máy nào trước đây với lý tưởng phi thường về một chiếc máy tính xách tay chơi game mỏng, hấp dẫn. Trong một danh mục bị bao vây bởi các cấu trúc cồng kềnh và tính thẩm mỹ lòe loẹt, Blade đặt tiêu chuẩn: nhanh, nhẹ và đẹp mắt. Thị trường đã bắt kịp nhờ công nghệ đồ họa Max-Q của Nvidia, nhưng Razer đang thay đổi cuộc chơi một lần nữa. Blade 2018 (bắt đầu từ $ 1,899,99; $ 2,599,99 khi được thử nghiệm) áp dụng thiết kế dựa trên Max-Q và mặc dù tốn kém nhưng nó thực hiện khái niệm tốt hơn bất kỳ đối thủ nào. Blade kết hợp hiệu năng hàng đầu, được hỗ trợ bởi chip đồ họa GeForce GTX 1070 và CPU Intel sáu lõi, thế hệ thứ tám, nhưng giờ đây có màn hình lớn hơn (15,6 inch, tăng từ 14 inch) và viền mỏng. Đây là máy tính xách tay chơi game siêu mỏng tốt nhất hiện nay về cả sức mạnh và tính thẩm mỹ, và nó đã giành được giải thưởng Sự lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi.

Mài nét thiết kế cổ điển

Blade 2018 vẫn duy trì khung gầm bằng nhôm được gia công kiểu dáng đẹp như lần đầu tiên xuất hiện lần đầu tiên khi ra mắt, toàn màu đen với logo “Razer rắn” màu xanh chanh trên nắp. Tuy nhiên, không giống như nhiều bản cập nhật máy tính xách tay gần đây của Razer tập trung vào các cải tiến bên trong, lần này Razer đã thực hiện một số thay đổi lớn về thiết kế.

Biểu trưng PCMag

Blade đã loại bỏ viền dày hơn và màn hình 14 inch để có viền màn hình mỏng và màn hình 15,6 inch rộng rãi hơn nhiều. Mặc dù có màn hình lớn hơn nhưng kích thước tổng thể của máy tính xách tay không thay đổi nhiều. (Nó chỉ rộng hơn một chút.) Đó là bởi vì việc phù hợp với màn hình lớn hơn đã được thực hiện chủ yếu bằng cách cắt bớt viền.

Màn hình làm mới cao

Máy tính xách tay có kích thước 0,68 x 13,98 x 9,25 inch (HWD), thực sự mỏng hơn một vài sợi so với kích thước 0,7 x 13,6 x 9,3 inch của mẫu 14 inch 2017. Các bộ phận bên trong mới tăng thêm một số trọng lượng (4,63 pound, tăng từ 4,16 pound), nhưng Blade vẫn là một trong những máy tính xách tay chơi game mỏng nhất và di động nhất hiện có. Trước đây, Blade chỉ về chỉ có máy tính xách tay chơi game mỏng, nhưng sáng kiến ​​Max-Q của Nvidia đã thay đổi điều đó.

Tóm lại, thiết kế Max-Q cho phép các phiên bản điều chỉnh nhẹ của chip đồ họa cao cấp có thể phù hợp với các máy tính xách tay nhỏ hơn mà không bị quá nóng, cho phép các nhà sản xuất chế tạo máy chơi game mỏng hơn. Các tùy chọn hàng đầu thuộc loại này bao gồm Origin PC EVO15-S ($ 1,299,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và Asus ROG Zephyrus, và mặc dù sự xuất hiện của họ tại hiện trường đã làm cho Blade trở nên kém đặc biệt hơn một chút, Razer đã áp dụng Max-Q để có thêm các lợi ích. Có điều, nhờ Max-Q, khung máy năm nay mỏng hơn có thể chứa chip GeForce GTX 1070; mô hình năm 2017 đứng đầu là GTX 1060. (Lưu ý rằng GTX 1060 vẫn là một lựa chọn cho Blade 2018, nếu bạn muốn chi tiêu ít hơn.)

Razer đang cung cấp nhiều cấu hình cho Blade 2018 khi ra mắt, với một vài tùy chọn khác sẽ xuất hiện trực tuyến khi sẵn sàng vào cuối tháng này. Đơn vị thử nghiệm mà PCMag nhận được là cấu hình $ 2,599, mang đến cho bạn màn hình 1080p (1,920 x 1,080 pixel) với tốc độ làm mới 144Hz, Nvidia GeForce GTX 1070 được tinh chỉnh Max-Q và ổ cứng thể rắn 512GB ( SSD). Bạn có thể giảm dung lượng lưu trữ trên đơn vị đó xuống còn 256GB để giảm giá cấu hình tổng thể xuống còn 2.399 đô la.

Một điểm thấp hơn nữa trong các dịch vụ là một mô hình 2.199 đô la với cùng một màn hình, nhưng GeForce GTX 1060 và 512GB dung lượng lưu trữ. Hai cấu hình sắp ra mắt sẽ ít nhất và đắt nhất khi chúng ra mắt: Mẫu trước sẽ là mẫu 1.899 USD với màn hình 60Hz 1080p, GeForce GTX 1060 và SSD 256GB, mẫu sau là màn hình cảm ứng 4K 2.899 USD. mô hình có GeForce GTX 1070 và SSD 512GB.

Nắp quen thuộc

Các tùy chọn này cung cấp đủ loại cho các ngân sách khác nhau, nhưng ngay cả tầng trệt 1.899 đô la cũng khá cao và bạn đang phải trả một khoản phí bảo hiểm cho cấu trúc mỏng, chất lượng cao. Bạn có thể mua một máy tính xách tay chơi game với GeForce GTX 1060 với giá thấp hơn khoảng 1.000 đô la so với 2.199 đô la của Blade, vì vậy, để trả nhiều như vậy cho GTX 1060, bạn nên chắc chắn rằng mình muốn và cần khía cạnh siêu di động của Blade.

Mô hình $ 2,599 của chúng tôi hợp lý hơn một chút với chip GeForce GTX 1070 và trong cả hai trường hợp, việc có 512GB dung lượng lưu trữ thể rắn chắc chắn sẽ làm tăng thêm chi phí. Nhưng nhìn chung, bạn đang phải trả nhiều hơn tổng các thành phần với Blade. Điều đó nói chung đúng cho không tí nào máy tính xách tay ưu tiên độ mỏng — Origin EVO15-S cũng đắt tiền — vì vậy ít nhất Blade mang đến cho bạn một thiết kế tốt nhất với số tiền lớn hơn.

Màn hình Primo, Các phím tuyệt đẹp

Đối với chất lượng của màn hình – tốt, đó là một vẻ đẹp. Nó có một lớp hoàn thiện mờ để phản chiếu mờ và nó cung cấp góc nhìn bên ngoài đặc biệt. Tôi ghi nhận rằng hầu như không có sự suy giảm chất lượng hình ảnh khi nhìn từ bên ngoài. Màu sắc rực rỡ và hình ảnh sắc nét, ngay cả khi lớp sơn mờ kém bắt mắt hơn màn hình bằng kính sáng bóng.

Máy tính xách tay tốt nhất của Razer Blade

Giữ độ phân giải ở 1080p nhưng cung cấp tốc độ làm mới 144Hz là một động thái thông minh, tập trung vào game thủ sẽ làm hài lòng những người mê hiệu suất ở đó. Độ phân giải ít đòi hỏi hơn đó sẽ giữ tốc độ khung hình cao, trong khi tốc độ làm mới cao hơn (màn hình tiêu chuẩn là 60Hz) sẽ làm cho hoạt ảnh và hiệu ứng trò chơi trông mượt mà hơn mức trung bình và cho phép bạn tận dụng tốc độ khung hình trên 60 khung hình / giây (fps).

Ngoài ra, kích thước bảng điều khiển 15,6 inch mới tạo ra sự khác biệt lớn, vì kích thước 14 inch của các Blades trước đó luôn có một chút ngoại lệ. Màn hình 15,6 inch là đã sẵn sàng quá nhỏ đối với một số người mua sắm máy tính xách tay chơi game, do đó mức độ phổ biến của những người 17 inch. Vì vậy, tăng Blade lên kích thước màn hình tiêu chuẩn hơn (và một lần nữa, mà không làm cho máy tính xách tay lớn hơn nhiều so với tổ tiên 14 inch của nó) là một động thái tốt.

Bàn phím được trang bị đèn nền Chroma đặc trưng của Razer, có thể tùy chỉnh với hàng triệu màu và một số hiệu ứng. Phần mềm Synapse để thay đổi các cài đặt đó là một trong những chương trình trực quan nhất từ ​​bất kỳ nhà sản xuất nào. (Tất nhiên, điều đó giúp Razer cũng là nhà sản xuất thiết bị chơi game dành cho máy tính để bàn hàng đầu lâu năm.) Phiên bản Synapse mới nhất được cài đặt trên Blade và với một số hướng dẫn và các phần được đánh dấu rõ ràng, việc thay đổi các hiệu ứng trở nên dễ hiểu. Bạn có thể áp dụng cho mỗi phím một màu sắc và hiệu ứng khác nhau, nếu bạn muốn, hoặc chọn từ nhiều cài đặt trước (và thay đổi thêm chúng nữa).

Các phím cũng thỏa mãn khi gõ – không phải cơ học, giống như các phím trên Razer Blade Pro lớn hơn ($ 1,299,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) —Nhưng phản hồi nhanh, mượt mà và yên tĩnh. Bàn di chuột được phủ kính cho cảm giác sử dụng tốt, rất nhạy khi di chuyển và nhấn, và khá rộng rãi.

Hai bên bàn phím là lưới loa. Tôi gặp sự cố với loa, nhưng không phải về chất lượng âm thanh của chúng. Trong các thử nghiệm của tôi, mức âm lượng tối đa lớn và trong khi âm thanh thiếu nhiều âm trầm, loa vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được. Đó là trực quan thiết kế khiến tôi khó chịu, vì các dải loa ngoài lưới tản nhiệt trông hơi lỗi thời và lạc lõng với thiết kế hiện đại, bóng bẩy của phần còn lại của máy tính xách tay.

Tôi đã giữ ý kiến ​​này trong vài lần lặp lại gần đây nhất của Blade and Blade Stealth, và nó có vẻ đặc biệt nổi bật trên chiếc máy mỏng, có viền mỏng này. Khi một đồng nghiệp đưa ra nhận xét tương tự trong khi anh ta đang kiểm tra Blade, tôi biết đó không chỉ là tôi. Tất nhiên, nó không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, nhưng nó là một khuyết điểm đối với một chiếc máy tính xách tay có vẻ ngoài sắc nét.

Razer Blade 12

Bạn không nhận được một số lượng lớn các cổng trên hệ thống, nhưng Blade đã giúp bạn có những điều cơ bản. Khung máy có ba cổng USB 3.1, một cổng USB Type-C (hỗ trợ Thunderbolt 3), giắc cắm âm thanh kết hợp 3,5 mm (mic / tai nghe) và đầu ra mini-DisplayPort và HDMI. Sử dụng các đầu ra sau cùng với Thunderbolt, có thể kết nối với tối đa ba màn hình bên ngoài, để trọn nhiều màn hình bất động sản tại nhà.

Blade cũng cung cấp không dây băng tần kép và Bluetooth 5. Razer bảo hành một năm cho máy tính xách tay của mình.

Năng lượng dẫn đầu gói

Việc chờ đợi một chiếc Blade mới là xứng đáng, vì Razer có thể trang bị cho thiết bị hàng đầu của mình bộ vi xử lý mới nhất của Intel, bộ vi xử lý mới bắt đầu xuất hiện trên các dòng máy tính xách tay thông thường.

Core i7-8750H thế hệ thứ tám trong máy tính xách tay này, kết hợp với bộ nhớ 16GB và GeForce GTX 1070, đã thực sự nổi tiếng trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi, như bạn có thể thấy trong các bài kiểm tra năng suất PCMag và xử lý phương tiện …

Razer Blade (2018) BM

Điểm số PCMark 8 của nó đứng đầu trong số Origin EVO15-S, Falcon Northwest TLX, Asus ROG Zephyrus và MSI GS65 Stealth Thin ($ 1,299,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Câu chuyện cũng vậy trong các bài kiểm tra đa phương tiện — Blade đứng đầu bảng, với điểm Cinebench đặc biệt ấn tượng. Phấn mà bộ xử lý.

Core i7-8750H là một con quái vật sáu lõi, 12 luồng, được giới thiệu gần đây và có khả năng vượt qua tất cả các thế hệ trước trong các bài kiểm tra sử dụng số lượng lõi / luồng cao. (Nó thậm chí còn vượt xa mẫu MSI với cùng một con chip, cho thấy khả năng quản lý nhiệt tốt hơn trong Blade.) Kết quả: Bộ xử lý mới này thành thạo cho việc sử dụng thông thường và phương tiện, và đáng chú ý là tốt hơn so với thế hệ trước.

Phiên bản Max-Q của GeForce GTX 1070 không mạnh bằng phiên bản tiêu chuẩn (chúng tôi đã nhận thấy sự sụt giảm hiệu suất đáng kể trong các hệ thống khác), nhưng nó vẫn là một chiếc card mạnh, bằng chứng là qua các bài kiểm tra đồ họa PCMag …

Razer Blade (2018) BM

Điểm 3DMark Cloud Gate và Fire Strike Extreme phù hợp với phần còn lại của bộ cạnh tranh này, phần lớn được chọn cho cùng một chip đồ họa. Các chip GTX 1070 tiêu chuẩn thường có khả năng đạt điểm trong phạm vi 7.000 điểm trên Fire Strike Extreme — không phải là một khoảng cách quá lớn, nhưng là một sự khác biệt đáng chú ý.

Các bài kiểm tra Heaven and Valley cung cấp ý tưởng về tốc độ khung hình mà bạn có thể mong đợi khi chơi game. Với những thiết lập này ở cài đặt chất lượng cực cao, Blade đạt trung bình 93 khung hình / giây (fps) và 100fps, tương ứng. Rõ ràng là cao hơn mục tiêu 60 khung hình / giây và bạn càng có nhiều khoảng không thì càng tốt. Nó có nghĩa là các trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất có thể sẽ không giảm xuống dưới 60 khung hình / giây ở cài đặt tối đa trong những thời điểm đặc biệt điên cuồng và nó sẽ chứng minh cho bạn trong một vài năm sau khi các tựa game dần trở nên bị đánh thuế nhiều hơn. Hệ thống duy nhất hoạt động tốt hơn Blade trong các bài kiểm tra 3D là Asus ROG Zephyrus, một máy tính xách tay giá 3.000 USD có GTX 1080 Max-Q.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Max-Q GTX 1070 là quá đủ để chơi game 1080p và vì bạn không thể đẩy độ phân giải lên cao hơn thế (trừ khi bạn chọn kiểu 4K sắp tới), nên nó rất phù hợp. Việc giảm hiệu suất từ ​​GTX 1070 tiêu chuẩn cho một yếu tố hình thức di động hơn có xứng đáng hay không tùy thuộc vào trường hợp sử dụng và ngân sách của bạn, nhưng bạn chắc chắn sẽ muốn tính đến khi mua sắm.

Mặc dù tôi không thể thử nghiệm mô hình GTX 1060, tôi cảm thấy tự tin từ kinh nghiệm thử nghiệm của mình rằng việc chọn một trong những cấu hình GTX 1060 rẻ hơn sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận ít hơn nhiều để duy trì mục tiêu 60 khung hình / giây lý tưởng và trong một số trường hợp sẽ yêu cầu bạn phải giảm một số cài đặt đồ họa để ở trên nó.

Thời lượng pin trên Blade trên mức trung bình đối với một máy tính xách tay chơi game, như chúng tôi mong đợi từ các hệ thống của Razer. Nó kéo dài trong 7 giờ 36 phút trong bài kiểm tra tóm tắt phát lại video của chúng tôi, tốt nhất so với bất kỳ máy tính xách tay Max-Q nào cho đến nay. GS65 Stealth Thin của MSI trước đây đã thực hiện một cải tiến lớn cho hạng mục này ở thời điểm 7:14, giống như trước đó, Falcon Northwest TLX đạt tốc độ 5:13, EVO15-S ở 4:27 và ROG Zephyrus chỉ ở mức 2: 31.

Pin của Blade có thể không đạt đến mức pin của nhiều thiết bị siêu di động không dùng để chơi game, một số trong số đó dễ dàng đạt đến số giờ hai chữ số, nhưng nó đủ lâu để bạn không cần phải sạc khi đang đi làm, làm việc xa bàn làm việc hoặc thậm chí trên chuyến bay.

Razer Blade 9

The Blade: Quay lại đầu trang

Razer Blade 2018 đại diện cho sự cải tiến hơn nữa của một trong những máy tính xách tay chơi game tốt nhất hiện có, từ quan điểm của cả thiết kế và hiệu suất. Nó nhẹ, lâu dài, mạnh mẽ và hấp dẫn, tất cả các yếu tố khiến nó chiếm ưu thế trên cả gói.

Max-Q GeForce GTX 1070 của nó có ít nhượng bộ về hiệu suất hơn so với một số đối thủ, trong khi bộ vi xử lý sáu lõi mới rất nhanh. Origin EVO15-S có thêm dung lượng lưu trữ, với ổ đĩa lớn 2TB cùng với SSD và rẻ hơn một chút, dựa trên cấu hình nhận được cho thử nghiệm của chúng tôi. Điều đó nói rằng, Blade mang lại hiệu suất vượt trội, màn hình tốt hơn, hỗ trợ Thunderbolt 3 và một bản dựng đẹp hơn.

Tất nhiên, điểm cuối cùng — cái nhìn — là chủ quan nhất. Nhưng chúng tôi sẽ sử dụng Blade hoàn toàn bằng kim loại và bàn di chuột, bàn phím và ánh sáng bàn phím trên mỗi phím chất lượng của nó. Đó là một cuộc đua sát nút và Blade sẽ khiến bạn phải trả giá, nhưng nó giành được Sự lựa chọn của ban biên tập cho máy tính xách tay chơi game cao cấp, có tính di động cao.

Ưu điểm

  • Hiệu suất tổng thể tốt nhất trong lớp.

  • Thiết kế mỏng, bóng bẩy, giờ đây có màn hình lớn hơn (15,6 inch).

  • Màn hình hiển thị làm mới cao vượt trội.

  • Đèn nền RGB cho mỗi phím.

  • Tuổi thọ pin chắc chắn.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Razer Blade 2018 định nghĩa lại danh mục mà nó lấy cảm hứng: máy tính xách tay chơi game siêu mỏng, mạnh mẽ. Thiết kế mỏng nhất trong doanh nghiệp hiện nay có màn hình 15,6 inch rộng rãi hơn và các thành phần tiên tiến.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.