Razer Blade Stealth ban đầu được giới thiệu như một giải pháp thay thế không dùng để chơi game cho những người thích thiết kế, nhưng không thích kích thước của các máy tính xách tay Blade khác. Tuy nhiên, thời gian đã trôi qua, các tính năng thân thiện với người chơi, như các tùy chọn đồ họa mạnh mẽ hơn, đã bắt đầu phát huy tác dụng. Giờ đây, với phiên bản cuối năm 2019 của Blade Stealth 13, đồ họa là yếu tố cốt lõi. Chỉ có mô hình khởi điểm $ 1,499 thiếu đồ họa rời, trong khi đơn vị đánh giá $ 1,799 của chúng tôi bao gồm GPU Nvidia GeForce GTX 1650. Đó là một điều hiếm có đối với một máy tính xách tay 13 inch. Thêm vào đó là một cấu trúc cao cấp, thời lượng pin dài và bộ xử lý Ice Lake mới nhất của Intel, và Blade Stealth mới tự định vị mình là một sự kết hợp hấp dẫn giữa một máy tính xách tay chơi game siêu di động và một chiếc máy tính xách tay chính hãng. Nó không phải là siêu di động thuần túy tốt nhất (lựa chọn của chúng tôi là Dell XPS 13) hoặc máy tính xách tay chơi game (Razer Blade 15), nhưng nó có thể là tốt nhất của cả hai thế giới.

Siêu di động 13 inch đáp ứng chơi game

Đã có những cải tiến về thiết kế của Stealth trong những năm qua, nhưng phong cách chung vẫn giữ nguyên. Nhìn bên ngoài, chiếc Stealth này là một cặp song sinh giống hệt chiếc mà chúng tôi đã xem xét vào đầu năm nay. Tuy nhiên, đó không phải là một điều xấu: Stealth là một máy tính xách tay siêu di động kiểu dáng đẹp, hiện đại và được xây dựng tốt. Stealth trước đó đã được thiết kế lại một chút, giữ nguyên cấu trúc nhôm gia công truyền thống, nhưng cắt bớt các viền và mang lại một cái nhìn vuông vắn, sắc nét hơn.

Cùng kiểu dáng đẹp

Tất cả những điều đó đều có mặt ở đây, làm cho phiên bản này trở nên dễ nhìn như phiên bản trước. Logo Razer trên nắp được khắc bằng màu đen, đối với tôi là thích hợp hơn (và chắc chắn ít gây chia rẽ hơn về tổng thể) so với phiên bản màu xanh lá cây chanh của logo. Thân máy có kích thước 0,6 x 12 x 8,3 inch (HWD) và nặng 3,1 pound, dày và nặng hơn một chút so với mẫu trước đó (0,58 x 12 x 8,3 inch, 2,8 pound). Xem xét ưu điểm của việc bao gồm đồ họa rời mà tôi sẽ đề cập sau, thì mức tăng nhỏ cũng đáng giá.

Biểu trưng có độ chính xác thấp

Phần còn lại của bản dựng cao cấp như chúng tôi mong đợi. Bàn di chuột vẫn là một trong những điểm tốt nhất (nếu không phải là tốt nhất) trong số các máy tính xách tay Windows, trong khi bàn phím chắc chắn. Các phím không có nhiều hành trình nên mang lại cảm giác hơi phẳng hoặc cứng khi bấm, nhưng bàn phím được làm tốt. Các phím cũng cung cấp đèn nền có thể tùy chỉnh, tuy nhiên, giống như trên mô hình cuối cùng, Razer đã chuyển sang ánh sáng phím thống nhất thay vì đèn LED cho mỗi phím để giúp cải thiện thời lượng pin. Bạn có thể tùy chỉnh vùng ánh sáng duy nhất này thông qua phần mềm Synapse, lựa chọn giữa 16,8 triệu màu và một loạt các hiệu ứng hình ảnh.

Bàn di chuột Top-Notch

Màn hình 13,3 inch có độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel với lớp hoàn thiện mờ. Kết quả là nó không bóng hoặc bóng, giảm độ chói (nhưng hơi làm mờ hình ảnh so với các tấm kính). Chất lượng màn hình mạnh, độ sáng tốt, màu sắc đậm. Razer cũng tuyên bố độ phủ không gian màu sRGB là 100%.

Màn hình sắc nét

Không có khả năng cảm ứng trên màn hình này, nhưng nó không phải là tùy chọn màn hình duy nhất cho Stealth. Ngoài ra còn có màn hình cảm ứng 4K, nhưng hãy cảnh báo về tác động sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin cũng như ví tiền của bạn. (Phiên bản 4K với các thành phần giống hệt nhau đắt hơn 200 đô la so với mô hình của chúng tôi ở mức 1.999 đô la.) Full HD có vẻ phù hợp hơn với máy tính xách tay này, vì bạn không thực sự cần 4K ở kích thước màn hình này. 4K cũng khiến việc chơi game ở độ phân giải gốc trở nên khó khăn hơn nhiều (trong trường hợp phần cứng của máy tính xách tay này, gần như là không thể). Điều đó nói rằng, nếu bạn định làm công việc sáng tạo sẽ được hưởng lợi từ 4K (hoặc bạn thực sự thích xem nội dung UHD), thì tùy chọn là ở đó.

Hai lựa chọn hiển thị

Lựa chọn cổng không đặc biệt rộng. Cạnh trái chứa một cổng USB-C và một cổng USB 3.1, cũng như giắc cắm kết hợp âm thanh. Cổng USB-C này hỗ trợ đầu ra video với một dongle tương thích và cũng có thể sạc hệ thống. Cạnh bên phải gần như phản chiếu chính xác bên trái, vì nó chứa một cổng USB-C và một cổng USB 3.1. Tuy nhiên, kết nối USB-C này cung cấp hỗ trợ Thunderbolt 3 (nó cũng có thể sạc máy tính xách tay). Các cổng không nhiều, nhưng chúng rất hữu ích – Tôi sẽ không bao giờ phàn nàn về một hệ thống bao gồm cả USB-C và USB-A.

Cổng bên trái

Cổng bên phải

Máy tính xách tay này có ba SKU khác nhau, với đơn vị đánh giá của chúng tôi là mẫu giữa. Máy cấp nhập cảnh có giá 1.499 đô la và là chiếc duy nhất có màu Mercury White (tôi nghĩ trông khá bóng bẩy). Trước đây, màu trắng đã từng là một tùy chọn màu trên các SKU khác và đi kèm với một khoản phí cao cấp.

Ba hương vị

Mẫu cơ sở đó cung cấp cho bạn bộ vi xử lý Intel Core i7-1065G7 “Ice Lake” thế hệ thứ 10 (chạy ở công suất 25W), bộ nhớ 16 GB, SSD 256 GB, màn hình không cảm ứng full HD và Đồ họa Iris Plus tích hợp. Đồ họa tích hợp trong Ice Lake cung cấp hiệu suất tốt hơn những gì bạn sẽ thấy với công nghệ đó trong các mẫu Stealth trước đó, nhưng vẫn thiếu sức mạnh mà bạn sẽ nhận được từ GPU rời. Mô hình tầm trung, một lần nữa, đang được xem xét ở đây, có giá 1.799 đô la cho bộ xử lý Intel Core i7-1065G7, bộ nhớ 16 GB, SSD 512 GB, màn hình không cảm ứng full HD và Nvidia GeForce GTX 1650.

Bản xem trước Razer 32

Cuối cùng, mô hình hàng đầu có giá 1.999 đô la cho các thành phần tương tự như tùy chọn tầm trung, ngoại trừ màn hình cảm ứng 4K. Bao gồm đồ họa rời thực sự (Stealth trước đó có tùy chọn cho MX150, bằng một nửa) trong máy tính xách tay này là một bước tiến lớn đối với nó, và hiếm có đối với máy tính xách tay chơi game 13 inch. Đây là một phần sức hấp dẫn của mẫu máy này, và trên hết với chiếc máy tính xách tay này, tôi chủ yếu tò mò rằng nó sẽ hoạt động như thế nào khi chơi game. Hãy đọc để biết những kết quả đó!

Kiểm tra hiệu suất: Chơi game trên kích thước của nó

Để so sánh kiểm tra hiệu suất, tôi đã tập hợp một nhóm máy tính xách tay tương tự để đọ sức với Blade Stealth mới. Một số trong số này là máy tính xách tay chơi game thuần túy, trong khi một số là máy tính siêu di động, vì Stealth là một thứ gì đó lai giữa hai loại này. Dưới đây là bảng gian lận cho tên và các thành phần của chúng…

Razer Blade Stealth 13 (Cuối năm 2019)

Blade 15 Advanced Model là máy tính xách tay chơi game cao cấp yêu thích của chúng tôi, cung cấp sức mạnh nhất của bất kỳ thứ gì được liệt kê ở đây. MSI GS65 Stealth có mức giá tầm trung, nhưng nó vẫn là một máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ, có tính di động cao. Về mặt siêu di động, chúng tôi có Dell XPS 13 2-trong-1, hầu hết đều có mặt vì nó dùng chung CPU với thiết bị của chúng tôi và cung cấp cho chúng tôi ý tưởng về cách đồ họa tích hợp Iris Plus hoạt động. Ngoài ra còn có Blade Stealth trước đó, không chỉ cho chúng ta thấy liệu CPU mới có cải thiện so với trước đó hay không mà còn cho biết GTX 1650 tốt hơn bao nhiêu so với MX150.

Kiểm tra năng suất & lưu trữ

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, tạo bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn. Trong khi đó, PCMark 8 có một thử nghiệm con Lưu trữ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của hệ thống con lưu trữ. Điểm số này cũng là điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Razer Blade Stealth 13 (Cuối năm 2019)

Blade Stealth đã làm tốt ở đây, ngay cả khi nó không phải là người ghi bàn cao nhất. Điều đó thực sự nên được mong đợi với một số cuộc thi chơi game cao cấp và trong số các máy tính xách tay 13 inch khác (XPS 13 và Blade Stealth trước đó), nó là nhanh nhất. Điều đó báo hiệu tốt cho việc sử dụng hàng ngày và phù hợp với trải nghiệm thông thường nhanh chóng mà tôi đã có khi duyệt web và mở tệp. Do tất cả các hệ thống này đều sử dụng SSD, nên tốc độ lưu trữ rất đồng đều.

Kiểm tra việc tạo và xử lý phương tiện

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Razer Blade Stealth 13 (Cuối năm 2019)

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt cho thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, một bài tập luyện khó khăn, phân luồng khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và phân chia tốt với các lõi và luồng. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút (phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép) sang tệp 1080p MP4. Đó là một bài kiểm tra tính thời gian, và kết quả thấp hơn sẽ tốt hơn.

Razer Blade Stealth 13 (Cuối năm 2019)

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện. Như với Phanh tay, ở đây thời gian thấp hơn sẽ tốt hơn. Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống con lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc. Vì vậy, các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Razer Blade Stealth 13 (Cuối năm 2019)

Những kết quả này khiến tôi hơi bối rối, vì nó có vẻ như là một sự bất thường đối với các kết quả khác chắc chắn. Tuy nhiên, nhiều lần chạy đã xác nhận điểm số ngay trên hoặc ngay dưới con số này, vì vậy tôi đã lấy kết quả ở giữa. Điều này cho thấy hiệu suất trên các loại tác vụ này chậm hơn so với một số đối thủ cạnh tranh, ngay cả khi khoảng cách không lớn so với các tác vụ 13 inch khác. Tôi có xu hướng ghi nhận điều này cho kiến ​​trúc Ice Lake, nhưng XPS 13 hoạt động tốt hơn đáng kể với cùng một con chip. Mặc dù vậy, máy tính xách tay này không xuất sắc trong các tác vụ CPU vất vả hơn và tôi sẽ không giới thiệu nó như một công cụ tạo nội dung hoặc thay thế máy trạm.

Kiểm tra đồ họa tổng hợp

Chúng tôi thường bao gồm hai bài kiểm tra 3DMark tổng hợp, nhưng chúng sẽ không chạy trên Blade Stealth. Razer đã cho tôi biết trước về vấn đề này và tin rằng đó là xung đột với phần mềm cụ thể này chứ không phải bất kỳ vấn đề nào với máy tính xách tay. Vì mọi thứ khác đều chạy trơn tru và có vẻ như có lẽ là một vụ tai nạn liên quan đến trình điều khiển, tôi sẵn sàng chấp nhận lời giải thích đó. Trong mọi trường hợp, chúng tôi vẫn có một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, Superposition, hiển thị và quét qua cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark, cho ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy. Chúng tôi trình bày hai kết quả Superposition, chạy ở cài đặt trước Thấp 720p và Cao 1080p.

Razer Blade Stealth 13 (Cuối năm 2019)

Kết quả này cung cấp nhiều điều tiềm năng, nhưng kết quả là khá rõ ràng. Các máy tính xách tay chơi game đầy đủ có kết quả rõ ràng trên cả hai phiên bản của bài kiểm tra, nhưng Stealth lại tốt hơn rõ rệt so với các máy tính xách tay có đồ họa tích hợp và MX150, cũng có quy mô phù hợp. Đối với các bài kiểm tra CPU, tôi không nghĩ rằng đây phải là một hệ thống tạo phương tiện hoặc dựa quá nhiều vào các tác vụ tăng tốc GPU, nhưng nó tốt hơn so với một GPU tích hợp. Có vẻ quan trọng hơn đối với những người xem xét máy tính xách tay này, nó cũng có nghĩa là nó phải có khả năng chơi game tương đối và những bài kiểm tra đó sẽ tiếp theo.

Kiểm tra trò chơi trong thế giới thực

Các bài kiểm tra tổng hợp ở trên rất hữu ích để đo lường năng khiếu 3D nói chung, nhưng thật khó để đánh bại các trò chơi điện tử bán lẻ đầy đủ để đánh giá hiệu suất chơi game. Far Cry 5 và Rise of the Tomb Raider đều là những tựa game AAA hiện đại với các lược đồ điểm chuẩn được tích hợp sẵn. Các bài kiểm tra này được chạy ở 1080p trên cả cài đặt trước chất lượng đồ họa vừa phải và tối đa (Bình thường và Cực cao cho Far Cry 5; Trung bình và Rất cao cho Rise of the Tomb Raider) để đánh giá hiệu suất cho một máy tính xách tay nhất định. Far Cry 5 dựa trên DirectX 11, trong khi Rise of the Tomb Raider có thể được chuyển sang DX12, điều mà chúng tôi làm cho điểm chuẩn đó.

Razer Blade Stealth 13 (Cuối năm 2019)

Razer Blade Stealth 13 (Cuối năm 2019)

Blade Stealth mới thực sự xuất sắc ở đây, ít nhiều biện minh cho khái niệm thêm một số đồ họa cấp thấp vào một máy tính xách tay 13 inch. Không, đó không phải là chơi game full HD 60 khung hình / giây như bạn sẽ thấy trong các máy tính xách tay chơi game mạnh hơn, nhưng điều đó nên được mong đợi như một phần của gói này. Tuy nhiên, nó có thể xử lý hơn 30 khung hình / giây trên các trò chơi AAA hợp pháp, không chỉ là chơi được. Những con chó săn hiệu suất và những người đam mê thực sự có thể không hài lòng, nhưng những người muốn chơi một số trò chơi trên máy tính xách tay mà họ sử dụng cho các công việc hàng ngày và du lịch sẽ rất vui.

Ngoài ra, đó là tốc độ khung hình cho các trò chơi kinh phí lớn, độ trung thực cao. Các tựa game nhiều người chơi cạnh tranh như Fortnite, Apex Legends và thậm chí Rainbow Six: Siege ít yêu cầu hơn (và được tối ưu hóa tốt hơn cho nhiều loại máy). Ví dụ, sau đó, đạt 120 khung hình / giây ở cài đặt trung bình và 99 khung hình / giây ở cài đặt trước tối đa. Tất cả chúng sẽ dễ dàng đạt được tốc độ khung hình cao hơn trên hệ thống này và là loại trò chơi mà tốc độ khung hình cao hơn quan trọng hơn khi bắt đầu.

Ngoài ra, tôi cần khen ngợi Stealth vì đã sống đúng với tên gọi của nó bằng cách giữ rất yên tĩnh trong khi chơi game. Tôi tiếp tục mong đợi người hâm mộ sẽ thực sự phát huy trong khi tôi chạy xung quanh Far Cry 5 ở cài đặt cực kỳ chất lượng, nhưng họ không bao giờ đặc biệt nghe được.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho thử nghiệm rút gọn video khi rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở Chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim ngắn Blender Foundation Nước mắt của thép—Với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Razer Blade Stealth 13 (Cuối năm 2019)

Blade Stealth mới kéo dài hơn chín giờ trong bài kiểm tra ngắn, đây là một kết quả tốt. Nó không phải là lâu nhất như bạn có thể thấy, nhưng chỉ những máy tính xách tay có đồ họa tích hợp mới chạy lâu hơn, điều này không phải ngẫu nhiên. Xem xét đây ít nhất là một phần siêu di động, khả năng sử dụng chính hãng ngoài bộ sạc để sử dụng thông thường và đi du lịch là một tính năng chính.

Tốt nhất của cả hai thế giới

Mô hình Blade Stealth được làm mới này mang lại lời hứa hấp dẫn của một máy tính xách tay chơi game 13 inch. Không, nó không phải ở cấp độ của một thiết bị chơi game dành cho người đam mê hay một máy tính xách tay chơi game 15 inch hơn 2.000 USD, nhưng rõ ràng, nó có thể chơi các tựa game ngân sách lớn một cách hợp pháp ở các cài đặt từ trung bình đến cao. Phần còn lại của bản dựng vẫn có chất lượng cao hơn bao giờ hết, hiệu suất tốt (nếu không muốn nói là khá tuyệt vời) và pin kéo dài. Có một chút cao về giá, nhưng nó hợp lý đối với chất lượng xây dựng, bộ tính năng và các thành phần.

Nếu bạn quan tâm đến ý tưởng chơi game trên thiết bị siêu di động kiểu dáng đẹp của mình, thì không cần tìm đâu xa — Blade Stealth cuối năm 2019 có lẽ là máy tính xách tay duy nhất hiện tại tạo nên khái niệm đó. Nếu bạn muốn có một chiếc máy tính xách tay chơi game thực thụ, thì Razer Blade 15 Advanced Model là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi và đối với một chiếc máy tính siêu di động thuần túy hơn, Dell XPS 13 (9380) là sự lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi.

Razer Blade Stealth 13 (Cuối năm 2019)

Ưu điểm

  • Máy tính xách tay 13 inch mỏng thực sự có khả năng chơi game 1080p.

  • Cấu trúc cao cấp, bao gồm bàn di chuột hàng đầu.

  • Yên tĩnh đáng ngưỡng mộ khi chơi game.

  • Thời lượng pin tốt.

  • USB-C với hỗ trợ Thunderbolt 3.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Việc kết hợp Razer Blade Stealth 13 inch với GPU sẵn sàng chơi game tạo nên một sự kết hợp rất hấp dẫn giữa máy tính xách tay chơi game siêu di động và có khả năng hoạt động tốt. Không có gì khác giống như nó trên thị trường ngay bây giờ.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.