Cách đây không lâu, chúng tôi đã đánh giá Razer Blade Stealth 13,3 inch, một phiên bản được làm mới tuyệt vời của siêu di động không chơi game đã tăng kích thước màn hình so với các phiên bản trước. Giờ đây, một bản cập nhật khác đã đến, với những thay đổi ở bên trong dưới dạng bộ xử lý Intel lõi tứ “Kaby Lake R” thế hệ thứ tám. Blade Stealth mới này (1.499,99 đô la) và hai lõi bổ sung của nó mang lại hiệu suất được cải thiện, đặc biệt là trên các tác vụ truyền thông và đáng giá thêm 100 đô la nếu bạn đang quyết định giữa hai. Tuy nhiên, sự cạnh tranh mới đã đến trên sân kể từ lần đánh giá cuối cùng, và Dell XPS 13 (9360) chiếm vị trí là siêu di động hàng đầu của chúng tôi. Dell vẫn giữ được giải thưởng Lựa chọn của ban biên tập vì nó rẻ hơn và nhanh hơn một chút, nhưng Stealth cung cấp màn hình có độ phân giải cao hơn với cảm ứng với chi phí bổ sung và cả hai máy tính xách tay đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Giữ những gì hoạt động

Vì các nâng cấp cho mô hình này là nội bộ, nó trông giống hệt với Blade Stealth cuối cùng (1.999,11 đô la tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) Tôi đã thử nghiệm chỉ vài tháng trở lại đây. Tuy nhiên, đó không phải là một vấn đề vì thiết kế và xây dựng là một điểm cao của chiếc PC này. Kết cấu nhôm tạo cảm giác chắc chắn, trông bóng bẩy, nặng và dày hơn không thể nhận thấy ở mức 2,98 pound (tăng từ 2,93) và 0,54 inch (tăng từ 0,52). Màn hình cũng không thay đổi, đây cũng sẽ là âm nhạc đến tai bạn. Màn hình cảm ứng QHD + (3.200 x 1.800) tuyệt đẹp cũng được bao gồm ở đây, cũng như bàn phím có đèn nền có thể tùy chỉnh riêng. Tùy chọn cổng không có nhiều, nhưng những điều cơ bản, bao gồm Cổng USB-C với Thunderbolt 3, được che phủ. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là cổng USB-C cũng đóng vai trò là kết nối cho bộ sạc, vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng nó và sạc máy tính xách tay cùng một lúc. Để biết thêm chi tiết về các tính năng, bao gồm tóm tắt đầy đủ các dịch vụ cổng, hãy xem bài đánh giá về Blade Stealth cuối năm 2017 với bộ xử lý Intel thế hệ thứ bảy.

Razer Blade Stealth (Intel thế hệ thứ 8)

Để so sánh, XPS 13 rẻ hơn nhưng màn hình của nó chỉ đạt 1080p và thiếu khả năng cảm ứng. Lenovo Yoga 920 ($ 1,099,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) cũng có màn hình 1080p. Độ phân giải đó phải là đủ trong hầu hết các trường hợp, nhưng màn hình của Stealth sắc nét hơn. Về tính di động, tất cả chúng đều nằm trong cùng một sân bóng: Yoga 920 nặng hơn một chút ở mức 3,03 pound và XPS 13 là nhẹ nhất với 2,7 pound.

Dung lượng lưu trữ 256GB cũng vậy, mặc dù với hầu hết các máy tính xách tay Razer, bạn có thể chọn các kích thước khác nhau trực tuyến khi đặt hàng. Cả hai phiên bản màu đen và màu vàng súng đều có sẵn với SSD 256GB, 512GB hoặc 1TB. Việc tăng thêm dung lượng lưu trữ sẽ khá đắt đỏ vì dung lượng lưu trữ thể rắn vẫn còn tương đối đắt, vì vậy việc tăng lên 512GB sẽ làm giá thành 1.699 đô la và mô hình 1TB đắt hơn nhiều là 2.099 đô la. 256GB không phải là nhiều cho các tệp lớn như cài đặt trò chơi hoặc các dự án truyền thông lớn, nhưng vì hệ thống không được xây dựng đặc biệt cho những tác vụ đó, nên nó sẽ đủ để sử dụng chung. Blade Stealth mới bao gồm bộ nhớ 16GB, giống như mô hình trước đó.

Biểu trưng PCMag 1 Điều thú vị: Razer Blade Stealth (13,3 “QHD +, đầu năm 2018)

Nhiều lõi hơn, tốc độ cao hơn

Hiệu suất là nơi Blade Stealth mới nên tạo ra một trường hợp cho chính nó, vì bộ xử lý mới là ngôi sao của chương trình. CPU Intel Core i7-8550U của nó có tốc độ xung nhịp 1,8GHz, nhưng đừng để con số tương đối thấp đó đánh lừa bạn, vì bản dựng lõi tứ của nó hiệu quả hơn. Điều này được thể hiện trên các tác vụ đa luồng như mã hóa video, thay vì các công việc sử dụng chung hàng ngày không dựa trên hiệu suất đa lõi. Do đó, điểm số PCMark 8 của nó, đo lường năng suất chung, không nằm ngoài bảng xếp hạng, nhưng nó vẫn đánh bại Blade Stealth thế hệ thứ bảy. XPS 13 đang làm rung chuyển cùng bộ xử lý thế hệ thứ tám, nhưng màn hình ít đòi hỏi hơn của nó cho phép đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra này. Blade rất nhanh trong các bài kiểm tra đa phương tiện của chúng tôi, như mong đợi, nhưng như bạn có thể thấy trong bảng, XPS có lợi thế hơn trong các bài kiểm tra này. Như với phiên bản trước, nó cũng chạy yên tĩnh, đó là một phần thưởng vì nó sẽ không làm phiền bạn hoặc những người xung quanh bạn với những người hâm mộ quay cuồng.

Razer Blade Stealth (Intel thế hệ thứ 8)

Như với hầu hết các thiết bị siêu di động, hiệu suất 3D và chơi game trên Stealth là một điều cần suy nghĩ sau. Những chiếc máy tính xách tay nhẹ này gần như chỉ đóng gói đồ họa tích hợp trong bộ xử lý, không phải thẻ rời dành riêng cho hiệu suất 3D mạnh mẽ. Do đó, chỉ những trò chơi đơn giản nhất mới chạy trên Stealth hoặc một số tựa game tầm trung có cài đặt ở mức thấp. Điều này đã được chứng minh trong các bài kiểm tra chơi game Heaven and Valley, đo tốc độ khung hình: Ngay cả ở độ phân giải thấp 720p và cài đặt trung bình, Stealth không thể đạt mức trung bình 30 khung hình / giây (fps). Đó không phải là điều bất thường đối với danh mục này, vì vậy chỉ cần biết rằng chiếc máy này không dành cho chơi game, mặc dù là một sản phẩm của Razer. Tuy nhiên, hãy xem bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Razer Blade trước để biết cách bạn có thể sử dụng Razer Core, một vỏ bọc đồ họa bên ngoài, để biến nó thành một máy chơi game mạnh mẽ hơn.

Razer Blade Stealth (Intel thế hệ thứ 8)

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Tuổi thọ pin là một cái gì đó của một túi hỗn hợp. Thời gian 8 giờ 36 phút của Stealth trong thử nghiệm tóm tắt của chúng tôi không hề kém và thời lượng đó sẽ giúp bạn trải qua cả ngày. Tuy nhiên, màn hình QHD + của nó đang tiêu hao, và so với 1080p XPS 13 kéo dài 15:56 trong cùng một bài kiểm tra, trong khi Yoga 920 chạy với con số khổng lồ là 22:38. Thời lượng pin lâu dài là một phần lớn tạo nên sức hấp dẫn của một chiếc siêu di động, vì vậy bạn có thể muốn xem xét một trong những mẫu có thời lượng sử dụng lâu hơn đó nếu bạn sẽ phải di chuyển nhiều và sử dụng máy tính xách tay của mình mà không cần sạc.

Cải tiến gia tăng

Blade Stealth được làm mới này không mang lại những thay đổi lớn, nhưng chắc chắn nó nhanh hơn so với mô hình chào hàng bộ xử lý thế hệ thứ bảy. Nếu bạn đang quyết định giữa hai và lo lắng về tốc độ, tôi khuyên bạn nên chọn bộ xử lý mới nhất. Nó cao hơn 100 đô la, nhưng các lõi được bổ sung mang lại lợi thế về hiệu suất và giúp chống lại việc mua hàng của bạn trong tương lai. Tuy nhiên, XPS 13 vẫn là Sự lựa chọn của Ban biên tập vì nó nhanh hơn và ít tốn kém hơn trong khi cung cấp một bản dựng đẹp của riêng nó, ngay cả khi bạn bỏ qua màn hình cảm ứng có độ phân giải cao hơn.

Razer Blade Stealth (13,3 “QHD +, đầu năm 2018)

Ưu điểm

  • Màn hình cảm ứng 13,3 inch QHD + tuyệt đẹp.

  • Bộ xử lý Core i7 mới siêu tốc.

  • Thiết kế bóng bẩy và xây dựng chắc chắn.

  • USB-C với Thunderbolt 3.

  • Bàn phím LED có thể tùy chỉnh.

  • Chạy yên lặng.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Razer Blade Stealth được làm mới hầu hết giống với mẫu trước đó của máy tính xách tay siêu di động mà chúng tôi yêu thích này, nhưng giờ đây mang đến một bộ xử lý mới hơn, nhanh hơn với giá cao hơn 100 đô la.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.