Dòng Blade Stealth của Razer là một sản phẩm thay thế không dành cho chơi game cho các máy tính xách tay chơi game Blade hàng đầu của hãng, biến thiết kế bóng bẩy tương tự thành một thiết bị siêu di động đa năng nhỏ hơn, mỏng hơn. Nó đã được chứng kiến ​​nhiều lần lặp lại kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, nhưng mẫu mới nhất ($1.399) này là mẫu tốt nhất. Một sự gia tăng khiêm tốn trong bất động sản màn hình mà không làm tăng kích thước của máy tính xách tay tạo ra sự khác biệt lớn đối với những gì đã là một trong những thiết kế yêu thích của chúng tôi và nó phù hợp với Dell XPS 13 Touch đắt tiền hơn (Phiên bản vàng hồng) . Một trong những màn hình tốt nhất xung quanh, một bản dựng tuyệt vời, hiệu suất nhanh, ánh sáng phím có thể tùy chỉnh và không có lỗi lớn nào có thể nói là một trong những siêu di động tốt nhất từng được sản xuất, đặc biệt là ở mức giá này, kiếm được 13,3 inch Blade Stealth của chúng tôi Lựa chọn của người biên tập.

Sharp như một con dao

Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt, Blade Stealth có sự thay đổi đáng chú ý về thiết kế bên ngoài. Màn hình tăng từ 12,5 inch lên 13,3 inch nhưng kích thước thân máy vẫn giữ nguyên. Màn hình lớn hơn đạt được thông qua các viền mỏng hơn, một khía cạnh mà Razer đã hơi miễn cưỡng thay đổi. Mặc dù chúng mảnh mai hơn nhưng chúng không hoàn toàn phù hợp với màn hình tràn viền của XPS 13 Touch ($1.999,11 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Màn hình cảm ứng tuyệt đẹp. Bản thân việc tăng đường kính 0,8 inch không phải là một con số lớn, nhưng nó tạo ra sự khác biệt ở kích thước này và máy tính xách tay phù hợp hơn với nó, đặc biệt là vì nó không làm tăng kích thước khung máy. Độ phân giải là QHD + (3.200 x 1.800) và giống như nhiều hệ thống Razer, sử dụng công nghệ IGZO để có màu sắc tươi sáng và rực rỡ hơn. Màn hình cực kỳ sắc nét và đầy màu sắc, tạo cảm giác thích thú khi sử dụng. Nó phản chiếu một chút dưới ánh sáng mạnh, nhưng tôi thích điều đó hơn là lớp hoàn thiện mờ mờ hơn và nó có góc nhìn khá rộng. Tùy chọn 4K cũng có sẵn, nhưng chỉ ở kích thước 12,5 inch.

Razer Blade Stealth (Cuối năm 2017)

Khác với kích thước màn hình, Stealth của chúng tôi trông gần giống với mẫu cuối cùng, mặc dù hiện tại nó cũng có sẵn màu gunmetal mới. Khung máy được làm bằng nhôm CNC chất lượng cao giống như những chiếc máy Razer đã trở nên nổi tiếng và chiếc máy tính xách tay này vẫn có thể di động hơn bao giờ hết. Mặc dù xung quanh nó được làm rất đẹp, nhưng tôi muốn nói rằng XPS 13 cho cảm giác cao cấp hơn. Nó nặng 2,93 pound và có kích thước 0,52 x 12,6 x 8,1 inch (HWD), dễ dàng xách dưới một cánh tay hoặc cho vào túi xách của bạn để đi làm. Nó không phải là tuyệt đối nhẹ nhất ngoài đó (đặc biệt nếu bạn xem xét một số tùy chọn tầm trung hoặc tầm trung), nhưng nó mỏng như Apple MacBook Pro 13 inch và chỉ trong vòng chưa đầy một pound so với HP Spectre x360 13 mỏng, có thể chuyển đổi (2017) ($1.199,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Toả sang

Thật khó để bỏ lỡ hệ thống chiếu sáng trên nhiều sản phẩm của Razer—dù là trên thiết bị ngoại vi hay máy tính, đèn LED nhiều màu có tên là Chroma theo nhiều cách đã trở thành danh thiếp của công ty. Màu sắc được cung cấp ở đây theo từng đợt của bàn phím, với mỗi phím một lần nữa được chiếu sáng riêng lẻ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm cho tất cả chúng phát sáng và dịch chuyển đồng thời, chọn hiệu ứng sóng hoặc gợn sóng hoặc làm cho mỗi phím (hoặc nhóm phím) có màu tĩnh hoặc thay đổi riêng biệt. Tất cả những điều này có thể dễ dàng truy cập thông qua phần mềm Synapse của Razer, đây là một trong những ứng dụng tùy chỉnh ánh sáng miễn phí tốt hơn hiện có cho các phím và thiết bị ngoại vi. Hơi kỳ lạ, cần lưu ý rằng mẫu gunmetal chỉ đi kèm với đèn nền màu trắng.

Razer Blade Stealth (Cuối năm 2017)

Đối với các phím, trải nghiệm gõ thoải mái. Có cảm giác như lần này phải di chuyển nhiều hơn một chút (tôi đã chọn kiểu máy cuối cùng vì các phím có cảm giác hơi nông), vì vậy việc gõ trên máy tính xách tay này trong một thời gian dài thật dễ dàng. Bàn di chuột bằng kim loại mượt mà và phản hồi nhanh, một trong những điểm yêu thích của tôi. Loa tạo ra âm thanh rõ ràng và không bị biến dạng ở mức cao nhất, mặc dù âm lượng tối đa của chúng hầu như không bùng nổ (không có vấn đề gì vì bạn có thể sẽ không ngồi quá xa màn hình 13,3 inch).

Các tùy chọn cổng không quá nhiều, nhưng hầu hết các cơ sở đều được bảo hiểm. Cạnh trái chứa cổng USB 3.0, giắc cắm tai nghe và cổng USB-C với Thunderbolt 3, cũng đóng vai trò là cổng sạc. Ở bên phải, có một cổng USB 3.0 khác và cổng HDMI để kết nối với các màn hình khác. Thế là đủ để thực hiện truyền tệp và đa màn hình, đồng thời có chức năng USB-C, mặc dù không sạc cùng lúc. Tuy nhiên, điều hữu ích là Stealth không chọn tham gia một cách bất tiện chỉ có USB-C, giống như chúng ta thấy trên một số siêu di động mỏng hơn, bao gồm cả Apple MacBook 2017 ($1.175,20 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Máy tính xách tay này cũng bao gồm Killer wireless (802.11ac băng tần kép), Bluetooth 4.1 và được bảo hành một năm.

Logo PCMag Đánh giá Razer Blade Stealth (Cuối năm 2017)

Cổng USB-C có thêm chức năng khi được kết hợp với Razer Core, vỏ đồ họa bên ngoài. Bạn có thể cài đặt card đồ họa máy tính để bàn mà bạn chọn vào Lõi và kết nối nó với Stealth qua USB-C, biến chiếc máy siêu di động của bạn thành một hệ thống chơi game khi nó được cắm ở nhà. Core không thực sự mang theo bên mình (mặc dù về mặt kỹ thuật không có gì ngăn cản bạn), mà thay vào đó, cho phép bạn về nhà sau khi đi làm và biến chính chiếc máy tính xách tay mà bạn sử dụng cho các tác vụ hàng ngày thành một hệ thống chơi game. Bạn có muốn chơi trên màn hình 13,3 inch hay không lại là một câu hỏi khác, mặc dù với cổng HDMI, bạn cũng có thể kết nối một màn hình khác nếu muốn. Đây hoàn toàn là tùy chọn sử dụng Blade Stealth và một khoản chi phí bổ sung khác, nhưng nếu bạn không có hệ thống chơi game hoặc phương tiện truyền thông ở nhà, chi phí của Core ($499,99) và card đồ họa vẫn ít hơn mọi thứ cần thiết cho một máy tính để bàn.

Để lưu trữ, model này đi kèm với ổ SSD 256 GB, đây là số lượng thấp nhất bạn có thể đặt hàng. Cả hai mẫu màu đều có dung lượng 256GB, 512GB và 1TB, nhưng giá tăng vọt lên 1.999,99 USD cho dung lượng cao nhất. 256GB là đủ cho một hệ thống không chơi game, nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận nếu bạn là người sẽ lưu nhiều tệp phương tiện lớn và các dự án khác vì nó có thể đầy nhanh hơn bạn nghĩ. Điều đó nói rằng, 256GB là tiêu chuẩn hơi đáng ngạc nhiên ở mức giá này — XPS 13 Touch và các loại khác cung cấp cùng dung lượng (MacBook Pro cơ bản chỉ cung cấp 128GB).

Người bạn đồng hành đáng tin cậy

Phiên bản Blade Stealth này được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7-7500U tốc độ 2,7 GHz (giống model cuối năm 2016), bộ nhớ 16GB và đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 620. Không có gì ngạc nhiên khi bộ vi xử lý này được trang bị chung vì dùng chung bộ vi xử lý. về các con số tương tự trong thử nghiệm đa phương tiện và năng suất chung như phiên bản i7 2016. Một năm đã trôi qua kể từ đó, vì vậy mặc dù đã có những chiếc máy mới hơn ra mắt vào thời điểm đó, nhưng thực sự không có bất kỳ bước nhảy CPU nào. Máy tính để bàn Coffee Lake (tên của thế hệ bộ xử lý mới nhất của Intel) hiện mới bắt đầu ra mắt và Kaby Lake R (CPU thế hệ thứ bảy được làm mới) Stealth đắt tiền hơn sắp ra mắt, nhưng máy tính xách tay nói chung đã ở lại thời điểm đó. Hiệu suất cho các dự án đa phương tiện và đa tác vụ nhẹ hơn là hoàn toàn chấp nhận được đối với máy tính xách tay này và nó là người bạn đồng hành tốt cho công việc tải nhẹ và du lịch. Nó cũng chạy yên tĩnh trong quá trình thử nghiệm, một điểm cộng nữa là nó sẽ không làm phiền bạn hoặc những người xung quanh khi có quạt quay.

Razer Blade Stealth (Cuối năm 2017) BM

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Vì Stealth là máy tính không chơi game hiếm hoi trong dòng sản phẩm của Razer nên hiệu suất 3D dựa trên đồ họa tích hợp của nó rất mờ nhạt. Đó là điều đương nhiên đối với các sản phẩm siêu di động, loại bỏ card đồ họa rời (và các thành phần làm mát cần thiết của chúng) để trở nên nhẹ nhất và mỏng nhất xung quanh. Do đó, bạn có thể mong đợi chơi tốt các trò chơi 2D có mức nâng thấp hoặc đơn giản hơn, nhưng bất kỳ trò chơi 3D cao cấp nào hầu như không có vấn đề gì. Bất kỳ video hoặc công việc kết xuất nào được hưởng lợi từ card đồ họa sẽ chậm hơn và gây khó chịu, vì vậy đừng coi chiếc máy tính xách tay này như một máy trạm.

Razer Blade Stealth (Cuối năm 2017) BM

Tuổi thọ pin là ổn định, nếu không muốn nói là ngoạn mục. Nó kéo dài 8 giờ 3 phút trong bài kiểm tra tóm tắt của chúng tôi, điều này chắc chắn đủ để vượt qua một ngày làm việc, ngay cả khi nó không ở mức cao hơn đối với các thiết bị siêu di động. Mẫu trước đó (với màn hình nhỏ hơn) kéo dài trong 9:20, XPS 13 Touch là 10:42 và MacBook Pro 2017 là 16:26, trong khi 4K Spectre 13 x360 tương tự như Stealth ở mức 8 :18.

Chọn gói

Razer Blade Stealth mới nhất chắc chắn là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất trên thị trường với mức giá rẻ hơn so với các máy tính xách tay cao cấp khác. Kích thước màn hình 13,3 inch trông tuyệt đẹp và nâng tầm thiết kế kim loại vốn đã tuyệt vời, bàn phím có thể tùy chỉnh và hoạt động nhanh. Dell XPS 13 Touch (Phiên bản vàng hồng) được cho là có bản dựng cao cấp hơn một chút và tránh được một số phàn nàn nhỏ mà tôi gặp phải với Stealth (pin dài hơn một chút, bạn không cần phải rút bộ sạc để sử dụng USB- C) nhưng nó cũng cao hơn 250 đô la khi được thử nghiệm. Cho rằng Stealth cung cấp một màn hình rực rỡ ở cùng độ phân giải và nhiều tính năng được chia sẻ, nó có giá trị vô song trong mức giá cao cấp, giành được Sự lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi.

Razer Blade Stealth (Cuối năm 2017)

ưu

  • Màn hình cảm ứng 13,3 inch QHD+ tuyệt đẹp.

  • Thiết kế bóng bẩy và xây dựng vững chắc.

  • USB-C với Thunderbolt 3.

  • Bàn phím LED thoải mái.

  • Chạy lặng lẽ.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Razer Blade Stealth hoàn toàn bằng kim loại, được chế tạo tốt, tuyệt đẹp, giờ đây có màn hình lớn hơn một chút và vẫn rực rỡ, là một trong những máy tính xách tay siêu di động cao cấp tốt nhất, đặc biệt là với mức giá dưới 1.500 đô la.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.