Razer Core V2 ($ 499,99) là sự cải tiến trên Core ban đầu, vỏ bọc đồ họa dựa trên Thunderbolt 3 đầu tiên. Phiên bản mới nhất mà chúng tôi đang xem xét ở đây cũng tương tự nhưng có nhiều khoảng trống hơn cho các cạc đồ họa lớn hơn. Nếu bạn quan tâm đến việc biến máy tính xách tay siêu di động mỏng của mình (có thể là Razer Blade Stealth) thành một thiết bị chơi game có khả năng khi bạn ở bàn làm việc, Core V2 là một giải pháp kiểu dáng đẹp, thanh lịch, dễ sử dụng.

Tại sao lại có Bộ khuếch đại đồ họa bên ngoài?

Khái niệm về vỏ ngoài đồ họa rất đơn giản: Cùng một máy tính xách tay mỏng và nhẹ mà bạn sử dụng để làm việc và du lịch có thể được chuyển đổi thành một máy chơi game mạnh mẽ bằng cách lắp một cạc đồ họa máy tính để bàn vào Core và kết nối nó với máy tính xách tay của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng hoạt động lại, bạn chỉ cần ngắt kết nối máy tính xách tay và đi.

V2 tương thích với nhiều loại card đồ họa, nhưng nó chỉ hoạt động với máy tính xách tay Razer. Tất nhiên, thêm một thẻ cao cấp là một đề xuất có khả năng đắt đỏ, thậm chí còn cao hơn bình thường ngay bây giờ do sự thiếu hụt thẻ đồ họa do khai thác tiền điện tử(Mở ra trong một cửa sổ mới). Tuy nhiên, nó có thể tốn ít chi phí hơn so với việc xây dựng hoặc mua một máy tính để bàn chơi game.

Bạn có thể tin tưởng vào đánh giá của chúng tôi

Razer Core V2

Điều đó nói rằng, có những chi phí khác để xem xét. Đầu tiên, đó là máy tính xách tay, gần như chắc chắn sẽ là Razer Blade Stealth vì lợi ích tương thích. Về mặt kỹ thuật, bởi vì nó sử dụng USB-C phổ biến, Core V2 sẽ hoạt động với PC của các nhà sản xuất khác. Tuy nhiên, lập trường của Razer là tùy thuộc vào các nhà sản xuất PC khác để làm cho nó tương thích vì chức năng phần cứng cần được kích hoạt ở cấp độ BIOS. Có một số giải pháp thay thế và hack, nhưng để có trải nghiệm tốt nhất, bạn có thể nên sử dụng máy tính xách tay Razer với Core.

Alienware cung cấp một sản phẩm tương tự (chúng tôi đã đánh giá phiên bản 2015 lần cuối) và nó được xây dựng để hoạt động với máy tính xách tay Alienware, vì vậy đây không phải là vấn đề riêng của Razer. Máy tính xách tay không phải của Razer mà tôi đã thử với Core V2 đưa ra thông báo lỗi cho biết thiết bị USB-C không được nhận dạng. Có một số máy tính xách tay không phải của Razer có hỗ trợ làn đường thích hợp, nhưng đó không phải là thông tin OEM cung cấp sẵn.

Razer Core V2

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy tính xách tay, tin tốt là Stealth là một trong những thiết bị siêu di động tốt nhất hiện có. Chi phí cũng không phải là yếu tố duy nhất: Máy tính xách tay chơi game ít nhiều bị mắc kẹt với các thành phần mà chúng có khi bạn mua chúng và card đồ họa là một trong những thành phần dễ trở nên lỗi thời nhất. Bộ khuếch đại đồ họa bên ngoài cho phép bạn nâng cấp card khi đến thời điểm thay vì vứt bỏ toàn bộ hệ thống và bắt đầu lại.

Có một chi phí khác cần xem xét: Bạn có thể sẽ muốn có một màn hình lớn khi cắm điện ở nhà. Màn hình của dòng Stealth khá rực rỡ (Razer đã gửi cùng một mô hình QHD + để thử nghiệm Core V2), nhưng ở mức 12,5 hoặc 13,3 inch, chúng không lý tưởng để chơi game. Kết nối với màn hình tương đối đơn giản với thiết lập này: Liên kết Core V2 với máy tính xách tay, sau đó cắm vào màn hình ngoài qua các cổng video-out.

Năng lực cốt lõi

Core V2 là một hình chữ nhật màu đen trơn, nhưng các góc và các cạnh được làm cong, tạo ra một cái nhìn thanh lịch. Bảng điều khiển phía trước có lưới tản nhiệt dọc, tiếp tục dọc theo bảng điều khiển trên cùng, chỉ có thể nhìn thấy thông qua một đường cắt ở trung tâm. Phía bên phải được đóng hoàn toàn với logo Razer, trong khi phía bên trái có một cửa sổ mài để bạn có thể xem card đồ họa.

Razer Core V2 14

Cửa sổ đó được chiếu sáng bởi vỏ thông qua ánh sáng có thể tùy chỉnh dọc theo cạnh dưới chiếu lên thẻ đã cài đặt. Nó thêm phần tinh tế mà không cần vượt quá phần trên và bạn có thể làm cho ánh sáng luôn tĩnh, xoay qua các màu sắc và hơn thế nữa bằng phần mềm Synapse của Razer. Thân máy bằng nhôm được gia công có kích thước 8,6 x 4,13 x 13,38 inch (HWD), vì vậy diện tích mặt bàn của nó tương đối nhỏ.

Ngoài một nơi để ngồi, Core V2 chỉ cần nguồn điện và cáp cấp nguồn, cả hai đều được tích hợp sẵn trong vỏ, cùng với các quạt bổ sung để giúp card chạy mát và yên tĩnh (điều mà nó đã làm trong thử nghiệm của chúng tôi). Tay cầm có thể thu gọn trên bảng điều khiển phía sau cho phép bạn dễ dàng trượt ngăn bên trong ra khỏi hộp. Trên khay trượt này là nơi bạn sẽ tìm thấy khe cắm PCIe để lắp thẻ, cáp PCIe (được định tuyến sạch sẽ với đủ độ chùng để gắn vào thẻ dễ dàng) và nguồn điện.

Nguồn cung cấp là một hộp 500W mỏng, đủ để cung cấp năng lượng cho gần như bất kỳ loại card đồ họa nào hiện có. Tất nhiên, với sự thiếu hụt hiện tại, việc có được một chiếc thẻ cao cấp là rất khó, nhưng chúng tôi cho rằng bạn có thể nhận được một chiếc hoặc bạn đã sở hữu một chiếc. Core V2 hỗ trợ một số lượng lớn các card đồ họa PCIe x16 rộng gấp đôi với công suất tối đa là 375W. Trang sản phẩm bao gồm một danh sách(Mở ra trong một cửa sổ mới) của các loại thẻ tương thích, từ GeForce GTX Titan X của Nvidia đến GTX 750 và về phía AMD, từ Radeon 500 Series xuống R9 285.

Trên bảng điều khiển phía sau của Core V2, cùng với cổng USB-C, là bốn cổng USB 3.0 và giắc cắm Ethernet, cho phép bạn thêm internet có dây vào một máy tính xách tay có thể không có giắc cắm riêng. Cũng cần lưu ý rằng khi Core được cắm vào ổ cắm điện, nó sẽ sạc máy tính xách tay mà nó được kết nối.

Cinch of a Setup

Cài đặt một card đồ họa rất dễ dàng. Chỉ cần tháo vít khung bằng tay, đẩy thẻ vào một khe cắm có sẵn, đặt vít trở lại qua lỗ khung của thẻ và cắm cáp PCIe vào. Cuộc đấu tranh lớn nhất là xếp lỗ vít khi thẻ đã vào.

Tôi đã sử dụng GTX 1070 Ti để thử nghiệm và nó không tự nhiên xếp hàng, vì vậy tôi phải đẩy thẻ trở lại bằng một tay và vặn vít trong một không gian hạn chế với tay kia. Đó không phải là một trở ngại lớn và không phải là điều bạn phải làm thường xuyên khi thẻ đã ở trong một thời gian dài, nhưng nó nổi bật là một chút thách thức so với phần còn lại của quá trình . Để tháo thẻ, bạn chỉ cần rút cáp PCIe, tháo giá đỡ và đẩy một đòn bẩy dọc theo phía dưới để tháo thẻ ra khỏi khe.

Razer Core V2

Sau khi bạn hoàn tất, toàn bộ khay trượt trở lại lồng chính một cách dễ dàng và nhấp vào an toàn khi nó hoàn toàn ở đúng vị trí. Từ đó, bạn chỉ cần kết nối Core với máy tính xách tay thông qua cáp USB-C đi kèm, sau đó cắm nó vào ổ cắm. Lần đầu tiên tôi sử dụng Core với máy tính xách tay Stealth, tôi phải điều hướng để hiển thị bộ điều hợp trong trình quản lý thiết bị của Windows và cập nhật trình điều khiển để làm cho hộp hiển thị dưới dạng cạc đồ họa. Tôi đã sử dụng chức năng tìm kiếm và cài đặt trình điều khiển tự động và nó tự thiết lập chỉ trong vài phút. Kể từ đó trở đi, nó hiển thị đúng với tên gọi GTX 1070 Ti trong danh sách bộ điều hợp màn hình. Chúng tôi mất chưa đầy 30 phút để thiết lập lần đầu tiên.

Đáng chú ý: Trong khi tôi thiết lập Core V2 để chụp ảnh, tôi đã biết rằng nó không hoạt động trừ khi nó được khóa lại vào vỏ — đèn tắt và thẻ ngắt kết nối. Mặc dù nó vẫn được kết nối bằng các loại cáp tương tự, nhưng một công tắc bên trong đang theo dõi xem khay có ở đúng vị trí hay không.

Một sự thúc đẩy đáng chú ý

Khi được kết nối với Core V2, hiệu suất 3D và chơi game trên Stealth giống như ban đêm và ngày so với đồ họa tích hợp của máy tính xách tay, chỉ đơn giản là không có khả năng tốc độ khung hình mượt mà. Các thành phần của máy tính xách tay bao gồm bộ vi xử lý Intel Core i7-8550U tốc độ cao và bộ nhớ 16GB, nhưng card đồ họa thực hiện nặng việc chơi game.

Trong các bài kiểm tra chơi game Heaven and Valley trên một số độ phân giải ở cài đặt Chất lượng cực cao, Core V2 và 1070 Ti đã đạt tốc độ khung hình từ một chữ số đến hơn 30 khung hình / giây (khung hình / giây), giống như bạn hy vọng. Ở HD, 1070 Ti đăng 85 khung hình / giây trên Thiên đường và 91 khung hình / giây trên Thung lũng. Ở độ phân giải QHD (2.560 x 1.440) đòi hỏi khắt khe hơn, tốc độ khung hình giảm xuống 51 khung hình / giây và 58 khung hình / giây, vẫn rất ổn định. Ở QHD +, độ phân giải gốc cho Stealth (phải thừa nhận là hơi cao khi chơi game với thẻ này nói chung), kết quả khiêm tốn hơn ở 37 khung hình / giây và 44 khung hình / giây.

Các tốc độ khung hình này, đặc biệt là ở HD và QHD, rất phù hợp để chơi game và thật gọn gàng khi thấy chúng được bơm ra bởi một máy tính xách tay nhỏ, mỏng như vậy. Điều đó nói rằng, các con số điểm chuẩn dường như kéo sau 1070 Ti được cài đặt trong thiết lập máy tính để bàn tiêu chuẩn. Điều này không rõ ràng là do giảm tốc độ do chạy qua USB-C hay phần cứng của máy tính xách tay thay vì máy tính để bàn được trang bị đầy đủ hơn, nhưng thẻ hoạt động phù hợp với 1070 hơn là 1070 Ti. So sánh trực tiếp rất khó do các thành phần khác nhau, nhưng rút ra được là nó không hoàn toàn giống như 1070 Ti chạy trên máy tính để bàn.

Một giải pháp thanh lịch nhưng thích hợp

Nó không phải là một hệ thống hoàn hảo, nhưng Core V2 đã thành công như một giải pháp đồ họa dễ sử dụng cho một máy tính xách tay di động. Thật không may, nếu không có bản sửa lỗi DIY, máy tính xách tay di động đó cần phải là Razer Blade Stealth, điều này làm hạn chế tính hữu dụng của nó đối với nhiều người mua tiềm năng. Nếu bạn là chủ sở hữu Stealth và không có hệ thống chơi game hoặc đang tìm cách nâng cấp, đây có thể là một giải pháp. Chi phí có thể tăng lên, nhưng có một cái gì đó được sắp xếp hợp lý về việc có cùng một máy tính xách tay mỏng mà bạn sử dụng cho máy tính thông thường hoặc chuyên nghiệp làm hệ thống chơi game tại nhà của bạn. Nó không phải là một thiết lập phù hợp với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn quan tâm đến khái niệm này và nó kiểm tra các hộp yêu cầu của bạn, thì việc thực thi là đỉnh cao.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.