Hãy bắt đầu với một lưu ý tích cực và liệt kê những điều tốt về Samsung Chromebook 4+ ($ 299,99 khi được thử nghiệm). Bàn phím tốt và màn hình 15,6 inch cung cấp độ phân giải full HD (1.920 x 1.080 pixel) thay vì 1.366 x 768 pixel thấp chỉ có thể chấp nhận được trong Chromebook 11,6 inch. Trước đó, chẳng có gì nhiều, ngay cả khi chúng ta tiếp cận: Chromebook 4+ nhắm mục tiêu đến những người mua muốn có một chiếc máy tính xách tay màn hình lớn với mức ngân sách thấp nhất và mặc dù nó sẽ ổn ở mức 199 đô la, nhưng không có gì thú vị hơn với 100 đô la. Về hiệu suất, khả năng và chất lượng, nó chỉ đơn giản là ở một hành tinh khác từ người chiến thắng Sự lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi, chiếc Acer Chromebook Spin 713 trị giá 629 đô la.


Chromebook lớn mang lại mức thấp

Mẫu XE350XBA-K01US có giá 299,99 USD được thấy ở đây là cấu hình khiêm tốn nhất trong số ba cấu hình Chromebook 4+, tất cả đều có màn hình không cảm ứng 1080p và bộ xử lý Intel Celeron N4000 lõi kép, 1,1 GHz. Nó có bộ nhớ 4GB và 32GB dung lượng lưu trữ flash eMMC nhỏ bé. Một mô hình $ 349,99 tăng RAM lên 6GB và bộ nhớ flash lên 64GB, trong khi chi tiêu $ 379,99 thu hẹp bộ nhớ trở lại 4GB nhưng tăng dung lượng lưu trữ lên 128GB. (Đừng nhầm Samsung Chromebook 4+ 15,6 inch với Samsung Chromebook 4, có màn hình 11,6 inch nhỏ hơn nhiều và sẽ sớm được xem xét riêng.)

Mặt trước của Samsung Chromebook 4+

Chromebook 4+ có nắp nhôm màu xám bạc (Samsung gọi là “Platinum Titan”) nhưng đáy bằng nhựa mỏng. Có độ uốn vừa phải nếu bạn nắm các góc màn hình và khá nhẹ nếu bạn nhấn vào bàn phím. Hệ thống này có kích thước 0,65 x 14,2 x 9,6 inch, cồng kềnh nhưng nhỏ gọn hơn một chút so với Acer Chromebook 315 (0,8 x 15 x 10,1 inch) và nhẹ hơn một phần ở mức 3,75 so với 3,97 pound.

Chế độ xem phía sau của Samsung Chromebook 4+

Chỉ với 32GB dung lượng lưu trữ, có ít hơn 19GB khả dụng cho các tệp tải xuống và tệp cá nhân của bạn, vì vậy có lẽ bạn sẽ lưu trữ tài liệu trên đám mây. Bàn phím tuân theo bố cục tiêu chuẩn của Chromebook (với các chữ cái viết thường trên các phím, dấu hiệu của người tiêu dùng hoặc lớp học chứ không phải mô hình kinh doanh), với trình duyệt và điều khiển hệ thống ở hàng trên cùng và phím tìm kiếm / menu thay cho Caps Lock. Có một webcam ở giữa phía trên màn hình và một bàn di chuột lớn không có nút trong phần chiếu nghỉ tay.

Cạnh trái của máy tính xách tay có cổng USB 3.1 Kiểu C 5Gbps (phù hợp với bộ chuyển đổi AC nhỏ gọn) cùng với khe cắm thẻ nhớ microSD và giắc cắm âm thanh. Cổng USB-C thứ hai, cổng USB 3.0 Loại A và khe khóa bảo mật nằm ở bên phải. Bluetooth và không dây 802.11ac (Wi-Fi 5, không phải 6) là tiêu chuẩn. Không có cổng HDMI, bạn sẽ phải cắm một dongle USB-C DisplayPort để kết nối với màn hình ngoài.

Samsung Chromebook 4+ cổng bên trái
Samsung Chromebook 4+ cổng bên phải


Bạn không thể chạm vào cái này (Bạn chỉ có thể nhìn thấy nó)

Màn hình cảm ứng đã nhanh chóng phát triển giữa các Chromebook kể từ khi Chromebook sau này có quyền truy cập vào các ứng dụng Android, nhưng Chromebook 4+ có màn hình không cảm ứng, chống chói. Màn hình nghiêng gần như hoàn toàn trở lại bằng phẳng và các viền xung quanh nó tương đối mỏng, nhưng đó là một trong những loại kém nhất trên thị trường mà tôi từng hỗ trợ — bảng điều khiển sử dụng nematic xoắn cổ, rẻ tiền (TN) thay vì trong – công nghệ chuyển đổi mặt phẳng (IPS), vì vậy màu sắc của nó bị xám, nhạt và bị trôi, với góc nhìn kém trung tâm.

Độ sáng cao nhất ở mức khá, nhưng độ tương phản yếu, với nền trắng có vẻ xám xịt. Các chi tiết tinh xảo và các góc cạnh của chữ sắc nét hợp lý. Như với hầu hết các Chromebook, bạn có thể chọn trong số một số độ phân giải được chia tỷ lệ “trông giống như” nếu bạn muốn các phần tử màn hình có vẻ lớn hơn chúng ở mức 1,920 x 1,080 (lên đến jumbo 960 x 540).

Samsung Chromebook 4+ góc phải

Bàn phím không có đèn nền; nó có một phần chiếu nghỉ tay rộng lớn và cảm giác gõ rỗng nhưng linh hoạt ở mức chấp nhận được. Đừng tìm các phím Home, End, Page Up hoặc Page Down hoặc bàn phím số, mặc dù có thể nói là có chỗ cho chúng. Bàn di chuột lớn lướt và chạm mượt mà; cần một cú nhấn mạnh cho một cú nhấp chuột dẻo.

Webcam 720p chụp những hình ảnh không quá tối nhưng được lấy nét mềm trong ứng dụng Máy ảnh và hoàn toàn mờ trong Google Duo; màu sắc của nó có vẻ mờ nhạt, giống như tất cả ảnh và video trên màn hình chất lượng thấp. Loa gắn đáy tạo ra âm thanh nhẹ nhàng nhưng rõ ràng ở mức có thể chấp nhận được; không có âm trầm, nhưng bạn có thể tạo ra các bản nhạc chồng chéo.

Bàn phím Samsung Chromebook 4+


Plodding thông qua kiểm tra hiệu suất

Chromebook 4+ là một thiết bị hoạt động tốt, có thể mở nhiều tab trình duyệt và phát trực tuyến video nhưng mất hai hoặc ba giây để khởi chạy ứng dụng hoặc mở hình ảnh. Đối với biểu đồ điểm chuẩn của chúng tôi, tôi đã so sánh nó với bốn Chromebook tiêu dùng khác. Acer Chromebook Spin 713 là sản phẩm yêu thích của chúng tôi trong danh mục này, mặc dù có ngoại lệ ở đây do giá cao hơn và bộ vi xử lý Core i5 mạnh mẽ hơn. Acer Chromebook 315 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với tư cách là một mục nhập có màn hình 15,6 inch giá rẻ, mặc dù nó sử dụng AMD A4-9120C thay vì CPU Intel.

Để xem Chromebook 4+ so sánh như thế nào với các hệ thống Celeron khác, tôi đã chọn hai chiếc từ Lenovo, IdeaPad 3 Chromebook 14 inch và Chromebook 3 11,6 inch, giá cả phải chăng nhất của nhóm với giá 169,99 USD. (Xem thêm về cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay.)

Các tiêu chuẩn mục tiêu đầu tiên mà chúng tôi sử dụng là Công nghệ Nguyên tắc(Mở ra trong một cửa sổ mới)‘đáng kính CrXPRT (một bộ ứng dụng năng suất Chrome OS được mô phỏng) và WebXPRT 3 gần đây hơn (một thử nghiệm dựa trên trình duyệt về thông lượng HTML và JavaScript).

Samsung Chromebook 4+ CrXPRT
Samsung Chromebook 4+ WebXPRT 3

Samsung đã vượt qua Acer 315 dựa trên AMD A4, nhưng nó là máy tính xách tay chậm nhất trong số ba máy tính xách tay Celeron và thua xa Spin 713 chạy Core i5.

JetStream 2 là một bài kiểm tra hiệu suất khác mà chúng tôi sử dụng. Nó kết hợp 64 điểm chuẩn JavaScript và WebAssembly để đo mức độ phù hợp của trình duyệt (trong trường hợp này là Chrome mặc định) đối với các ứng dụng web nâng cao.

Samsung Chromebook 4+ JetStream 2

Kết quả tương tự với thử nghiệm này, mặc dù về cơ bản Celerons đã hoàn thành ba lần thử nghiệm. Chromebook bốn nền kinh tế sẽ giúp bạn vượt qua các tác vụ duyệt web và năng suất hàng ngày, nhưng chúng không phải là lựa chọn mạnh cho các trò chơi Android hoặc các ứng dụng đòi hỏi khắt khe.

Chúng tôi đã thêm thử nghiệm PCMark cho Android Work 2.0 của UL vào chế độ Chromebook của mình. Bộ thử nghiệm này chạy trong một cửa sổ kiểu điện thoại thông minh nhỏ và bắt chước các hoạt động năng suất khác nhau, từ chỉnh sửa văn bản và hình ảnh đến lập biểu đồ dữ liệu và phát lại video.

Samsung Chromebook 4+ PCMark dành cho Android

Chúng tôi không có điểm PCMark cho Acer 315, nhưng những người khác có hiệu suất dự đoán, với Core i5 Acer chuyển đổi vượt trội so với hệ thống Celeron.

Cuối cùng, để kiểm tra thời lượng pin của máy tính xách tay, chúng tôi lặp một tệp video 720p với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50%, âm lượng âm thanh ở mức 100% và Wi-Fi và đèn nền bàn phím bị tắt cho đến khi hệ thống thoát. Nếu bộ nhớ trong của Chromebook không đủ lớn để chứa video, chúng tôi sẽ phát video từ ổ SSD bên ngoài được cắm vào cổng USB-C.

Tuổi thọ pin của Samsung Chromebook 4+

Chromebook 15,6 inch sẽ giúp bạn vượt qua hoặc gần như suốt một ngày làm việc hoặc đi học, nhưng độ bền khi rút phích cắm của chúng thì kém hơn các máy khác.


Nhận định: Đơn giản là khó đề xuất

Samsung Chromebook 4+ là một chiếc máy tính xách tay mà bạn có thể sống cùng, nhưng thành thật mà nói, bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều nếu bạn có thể kiếm thêm tiền cho một chiếc Chromebook trong khoảng $ 500 đến $ 600 — và nếu bạn không thể, thì có những chiếc nhỏ hơn- các mô hình được sàng lọc, chúng tôi đánh giá cao hơn.

Bàn di chuột Samsung Chromebook 4+

Đối với những người nhấn mạnh vào màn hình 15,6 inch, Acer Chromebook 315 tốt hơn — nó chắc chắn là hạng phổ thông, nhưng đó là bảng điều khiển cảm ứng với IPS rõ ràng hơn là công nghệ TN — và bộ xử lý AMD chậm hơn một chút được bù đắp bởi dung lượng lưu trữ nhiều hơn và giá cả hiện thấp hơn 50 đô la của Samsung.

Nhược điểm

  • Màn hình TN khủng khiếp

  • Bộ nhớ ít ỏi

  • Hiệu suất nhàn nhã

  • Không có cổng HDMI

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Ngay cả khi bạn chỉ đơn giản là phải có một chiếc Chromebook với màn hình lớn 15,6 inch, Samsung Chromebook 4+ là một lựa chọn tuyệt vời nhất — nó tiết kiệm mọi thành phần, hơn hết là màn hình phụ.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.