Rất ít lĩnh vực của thị trường PC thu hút được nhiều sự chú ý từ người tiêu dùng và các nhà sản xuất như máy tính xách tay 2 trong 1, máy tính xách tay chuyển đổi với màn hình xoay có thể gập lại thành chế độ Máy tính bảng. Do đó, đây hiện là một không gian rất cạnh tranh, nhưng Samsung cam kết sẽ tiếp tục duy trì sự kết hợp này. Theo sau Notebook 7 Spin 2-trong-1 lớn hơn, Notebook 9 Pen ($ 1,399) xuất hiện như một máy tính xách tay nhẹ, có thể biến đổi với bút cảm ứng tích hợp. Nó có một bộ xử lý mới nhanh chóng và một màn hình sống động, nhưng nếu không thì nó không phải là một chiếc máy đáng kinh ngạc so với các đối thủ cạnh tranh. Sự lựa chọn của ban biên tập Lenovo Yoga 920 cung cấp pin có thời lượng sử dụng lâu gấp đôi và kết cấu kim loại cao cấp với mức giá thấp hơn một chút, khiến cho việc xem qua như đề xuất hàng đầu của chúng tôi trở nên khó khăn hơn.

Kiểu dáng đơn giản

Notebook 9 Pen là một chiếc máy tính xách tay đơn giản, kiểu dáng đẹp, toàn bộ màu bạc kim loại với logo Samsung lấp lánh trên nắp. Toàn bộ máy tính xách tay có chung màu bạc, bao gồm cả bàn phím. Vật liệu là hợp kim magiê có tên Metal12, nhưng đáng tiếc là nó giống nhựa hơn, không đắt so với giá tiền. Nó không phải là một thiết bị đặc biệt cứng cáp và các máy trong tầm giá này thường mang lại cảm giác cao cấp hơn. Ví dụ như Yoga 920, tất cả đều bằng kim loại và siêu mỏng. Điều tương tự cũng xảy ra với Dell XPS 13 2-trong-1 ($ 999,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) cũng như HP Spectre x360 13 kiểu dáng đẹp. (Đơn vị đánh giá 4K của chúng tôi về Spectre x360 13 đắt hơn, nhưng bản dựng chất lượng cao có ở tất cả các đơn vị).

Samsung Notebook 9 Pen 4

Việc xây dựng không cảm thấy mỏng manh đến mức nó có thể bị vỡ nếu bị đánh đập ít nghiêm trọng hơn, nhưng nó chỉ đáng thất vọng so với các đối thủ cạnh tranh có giá tương tự. Vật liệu giữ cho hệ thống nhẹ chỉ nặng 2,2 pound, chắc chắn là yếu tố quyết định trong việc sử dụng nó. Nếu giữ một chiếc túi càng nhẹ càng tốt là mục tiêu chính của bạn, thì Notebook 9 Pen có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn — các hệ thống khác được đề cập có giá gần hơn hoặc chỉ trên 3 pound, mặc dù vẫn khá nhỏ. Nó có kích thước 0,6 x 12,25 x 8 inch (HWD), vì vậy nó có một dấu chân đẹp và nhỏ, để lại nhiều chỗ trong túi của bạn.

Lật nó và đảo ngược nó

Giống như các hệ thống khác, Notebook 9 Pen có thể dễ dàng chuyển đổi. Bản lề kép của nó cho phép bạn xoay màn hình trở lại từ máy tính xách tay tiêu chuẩn sang chế độ Máy tính bảng hoặc bất kỳ điểm nào ở giữa. Như bạn có thể đoán từ tên, máy tính xách tay này đi kèm với bút cảm ứng S Pen. Nó được bao gồm trong giá và được lưu trữ ở phía bên phải của cạnh trước. Nhấn vào cuối sẽ bật nó ra khỏi khe để bạn có thể lấy nó, mặc dù tôi ước việc cất giữ nó dễ dàng như vậy. Rất khó để biết được bạn có đang lắp ngược hay không và nếu sai cách, nó có thể bị kẹt trong khe một cách dễ dàng. Bạn sẽ quen với nó — nếu có bất kỳ sự kháng cự nào ở cuối cùng thì đó là sai cách — nhưng tôi vẫn vô tình khiến nó bị kẹt một vài lần và cần phải cạy ra bằng một vật khác.

Samsung Notebook 9 Pen 7

Kéo bút khỏi khe cắm sẽ xuất hiện menu kỹ thuật số, giống hệt về thiết kế và các tùy chọn tương tự như menu trên Samsung Galaxy Note 8 ($ 385,97 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Sự thống nhất của thiết kế menu trên các sản phẩm điện thoại thông minh và PC là điều đáng quan sát và là điều mà Samsung đã đề cập nhiều lần trong cuộc phỏng vấn của tôi với họ tại CES. Nó nói lên cách tiếp cận bức tranh toàn cảnh của họ để đạt được sự chia sẻ tư duy và sự quen thuộc trên các dòng sản phẩm và tôi hy vọng sẽ có nhiều dấu hiệu và tính năng thiết kế hơn để phù hợp với các danh mục trong tương lai. Các tùy chọn trên menu này bao gồm Ghi chú mới, Ghi chú xem, Chọn thông minh, Viết màn hình và Hiển thị cửa sổ (đối với màn hình thứ hai). Smart Select cho phép bạn cắt một phần của màn hình và biến nó thành hình ảnh có thể chỉnh sửa hoặc thậm chí là ảnh gif. Sau đó là một tính năng thú vị (cũng có trên Note 8) để tạo ảnh động nhanh — chỉ cần chọn những gì bạn muốn, để nó ghi lại trong vài giây (tối đa là 15), nhấn dừng và lưu ảnh gif. Screen Write truyền thống hơn, chụp toàn bộ màn hình hiện tại để bạn có thể vẽ nguệch ngoạc hoặc ghi chú về những gì bạn đang xem.

Tất nhiên, chiếc bút này hữu ích nhất ở chế độ Máy tính bảng, trong đó bạn có thể đặt máy tính xách tay xuống phẳng trên bàn hoặc trên cánh tay của bạn để vẽ hoặc viết. Các tùy chọn khác nhau hữu ích cho công việc chuyên nghiệp như đánh dấu trang web hoặc tài liệu hoặc một cái gì đó bình thường hơn như làm một trò đùa nhanh với một người bạn. Như với Note 8, ghi nhanh một ghi chú viết tay có thể dễ dàng hơn so với nhập văn bản, nhưng có thể có những người dùng không bao giờ cần sử dụng chức năng này. Vì bút cảm ứng đã đủ sức hút trên hệ thống này để làm nên tên tuổi của nó, nên có thể bạn sẽ muốn nghĩ xem mình thực sự nhận được bao nhiêu tiện ích từ bút cảm ứng.

Samsung biết một hoặc hai điều về việc sản xuất màn hình, và màn hình của máy tính xách tay này rất rõ ràng và sống động. Màn hình cảm ứng 13 inch có độ phân giải HD đầy đủ (1,920 x 1,080) và bạn không nhận được QHD hoặc 4K ở đây, nó được chia sẻ bởi nhiều đối thủ ở mức giá này và phù hợp với kích thước. Chất lượng của màn hình giúp bạn quên rằng nó không phải là độ phân giải cao hơn, và nhìn chung là một trong những điểm nổi bật của máy tính xách tay.

Samsung Notebook 9 Pen (2018)

Bàn phím mang lại trải nghiệm gõ thoải mái, với độ di chuyển tốt trên các phím mà không gây cảm giác quá nảy. Nó cũng có đèn nền, mặc dù điều đáng chú ý là ánh sáng có màu hơi xanh hoặc trắng nhạt thay vì màu trắng sạch tiêu chuẩn. Ánh sáng không chiếu qua các keycaps một cách đặc biệt rõ ràng, nhưng đủ sáng để vẫn hữu ích. Bàn di chuột mượt mà khi di chuyển và phản hồi khi nhấp. Có một máy quét dấu vân tay để đăng nhập được tích hợp vào phía bên phải của bàn phím, thay vì tự tắt hoặc trên bàn di chuột. Tôi cũng không gặp vấn đề gì với loa, đủ lớn so với kích thước của hệ thống và cung cấp chất lượng âm thanh tốt.

Các cổng không nhiều, nhưng đủ đa dạng để bao phủ tất cả các chân đế. Có một cổng USB 3.0 duy nhất ở bên phải, bên cạnh khe cắm thẻ nhớ microSD và nút nguồn, trong khi bên trái có cổng USB-C, cổng HDMI và giắc cắm tai nghe. Đó là về các cổng, nhưng không có loại trừ rõ ràng và tôi thích việc bao gồm USB truyền thống và USB-C mới hơn — một số máy tính xách tay mỏng hơn hiện có đã chuyển hoàn toàn sang USB-C, điều này có thể gây bất tiện cho các thiết bị ngoại vi cũ. Bên trong, có một ổ SSD 256GB để lưu trữ, đây là tiêu chuẩn cho loại máy tính xách tay này. Bạn có thể thấy mình muốn nhiều hơn thế tùy thuộc vào loại công việc bạn làm, nhưng Notebook 9 Pen hầu như không có gì khác biệt ở đây — Yoga 920 và XPS 13 2-trong-1 cũng bao gồm 256GB, trong khi 4K Spectre x360 13 đắt hơn cung cấp 512GB. Notebook 9 Pen cũng bao gồm Bluetooth và một webcam 720p ở mặt trước ở viền trên. Samsung hỗ trợ máy tính xách tay của mình với bảo hành một năm.

Tốc độ, ngắn về thể lực

Một trong những điểm cao của Notebook 9 Pen là bộ vi xử lý Intel Core i7-8550U 1.8GHz. Đó là một mô hình Kaby Lake R hiệu quả — không hoàn toàn thú vị như dòng Coffee Lake sắp ra mắt trên máy tính xách tay — và cùng một CPU được tìm thấy trong Yoga 920. Cùng với bộ nhớ 8GB, cũng giống như Yoga 920, Notebook 9 Pen là thành thạo trong các công việc hàng ngày và các dự án truyền thông. Nó đứng đầu Yoga 920 trong bài kiểm tra năng suất chung PCMark 8 Work Conventional và chỉ kém một chút trong các bài kiểm tra đa phương tiện. Về tổng thể, Notebook 9 Pen rất nhanh; loại máy tính xách tay này có thể không đủ mạnh để biến nó thành một máy trạm thực sự cho các dự án video hoặc ảnh chuyên sâu, nhưng nó có thể xử lý khối lượng công việc vừa phải và xử lý trung bình hoặc công việc đa nhiệm của bạn.

Samsung Notebook 9 Pen (2018) BM

Một lĩnh vực mà Notebook 9 Pen thua kém Yoga 920 và thực sự là hầu hết các đối thủ, là thời lượng pin. Máy tính xách tay đã quản lý 8 giờ 27 phút trong bài kiểm tra tóm tắt của chúng tôi, đó là thời gian chấp nhận được nói chung, nhưng nhạt so với các lựa chọn thay thế. Yoga 920 kéo dài trong 22:38 trong cùng một bài kiểm tra, XPS 13 2 trong 1 trong 11:46 và Apple MacBook Pro 13 inch trong 16:26. Đối thủ cạnh tranh gần nhất là Spectre x360 13 ở 8:18, nhưng thời lượng pin dự kiến ​​sẽ ngắn hơn khi pin cấp nguồn cho màn hình 4K. Tám giờ rưỡi sẽ giúp bạn sử dụng hầu hết thời gian trong ngày với mức độ sử dụng thấp đến trung bình, nhưng nếu bạn thực hiện một chuyến bay dài, hãy bật máy tính xách tay của bạn suốt cả ngày sau khi tắt bộ sạc hoặc mang nó ra hiện trường, bạn nhé ‘ Tôi chắc chắn sẽ phải để mắt đến các ổ cắm điện. Đó là mối quan tâm mà người dùng không muốn có, và khi một sản phẩm trở nên di động (có trọng lượng và khả năng chuyển đổi), tốt nhất là pin có thể phù hợp.

Samsung Notebook 9 Pen (2018) BM

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Như với phần còn lại của danh mục, hiệu suất 3D và chơi game là một điểm yếu. Đồ họa tích hợp có trong bộ vi xử lý (trái ngược với card đồ họa rời có trong các hệ thống chơi game) đơn giản là không đáp ứng được nhiệm vụ ngoài các tựa game đơn giản. Nếu bạn chỉ muốn chơi Hearthstone và một số trò chơi 2D ít chuyên sâu hơn, những máy tính xách tay này có thể xử lý chúng ở các cài đặt thấp hơn, nhưng chắc chắn không mong đợi hệ thống này hoạt động như một máy chơi game hoặc chạy tốt các tựa game ở chế độ HD.

Rắn, không nổi bật

Notebook 9 Pen không mắc phải bất cứ điều gì sai lầm nghiêm trọng, nhưng nó cũng không biện minh cho mức giá khá cao của nó. Cấu trúc của nó ở mặt mỏng manh, đặc biệt là nhìn vào đối thủ cạnh tranh và thời lượng pin có thể tốt hơn nhiều. Đó là một hệ thống dễ sử dụng và hoạt động tốt, nhưng không có gì đặc biệt đáng chú ý sẽ thu hút bạn chọn nó thay vì các lựa chọn thay thế. Chiếc bút này rất hữu ích, nhưng Lenovo cung cấp một chiếc bút cảm ứng tùy chọn của riêng mình cho Yoga, nếu đó là thứ bạn đang theo đuổi. Xét về thiết kế, thời lượng pin và trải nghiệm chung, Yoga 920 vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.