Samsung Notebook 9 Pro ($1,299) đáp ứng hầu hết các kỳ vọng của chúng tôi về một chiếc máy tính xách tay chuyển đổi cao cấp. Nó cung cấp cấu trúc kim loại cao cấp, màn hình cảm ứng Full HD, cổng USB-C (nhưng không phải Thunderbolt 3), bộ xử lý Core i7 mạnh mẽ, RAM 16 GB và thời lượng pin tuyệt vời. Nhưng sự cạnh tranh giữa các máy tính xách tay 2 trong 1 rất khốc liệt, vì vậy có một số tính năng còn thiếu mà chúng tôi muốn thấy, như màn hình 4K và ổ SSD dung lượng lớn hơn, ít nhất là dưới dạng tùy chọn. Hãy nghĩ về nó như một máy tính xách tay chạy Windows 10 mạnh mẽ với màn hình đa chế độ linh hoạt mà bạn có thể vẽ trên đó, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho các nghệ sĩ kỹ thuật số muốn có màn hình lớn hơn và không muốn bỏ lại bàn phím và bàn di chuột.

Một mui trần khá lớn

Với kích thước 0,67 x 13,7 x 9,4 inch (HWD) và nặng 3,79 pound, Notebook 9 chiếm nhiều không gian như các máy tính xách tay 15 inch khác như Dell XPS 15 không thể chuyển đổi và HP Spectre x360 15 có thể chuyển đổi , mặc dù Samsung nhẹ hơn khoảng nửa pound so với những chiếc đó. Các tấm trên và dưới bằng hợp kim màu bạc của nó có vẻ ngoài và cảm giác cao cấp, tương phản tốt với bề mặt màu đen trên sàn bàn phím và khung viền xung quanh màn hình.

Là máy tính xách tay chuyển đổi 2 trong 1, màn hình của Notebook 9 Pro có thể xoay 360 độ trên bản lề kép, cho phép bạn sử dụng màn hình cảm ứng ở bốn chế độ. Ngoài chế độ Máy tính xách tay, còn có chế độ Đứng (có màn hình hướng về phía bạn và bàn phím hướng về phía bàn), chế độ Máy tính bảng (trong đó bạn gập bàn phím hoàn toàn 360 độ, với màn hình hướng về phía bạn) và chế độ Lều (có bản lề hướng lên trên và màn hình nghiêng về phía bạn). Vì nặng gần 4 pound nên hệ thống rất nặng khi sử dụng ở chế độ Máy tính bảng khi đặt trên tay bạn trong hơn vài phút, nhưng bạn có thể chia sẻ màn hình dễ dàng với hệ thống nằm trên bề mặt làm việc bằng phẳng.

Đánh giá Samsung Notebook 9 Pro (15 inch)

Khái niệm về một chiếc máy tính xách tay lai chuyển đổi 15 inch thực sự hơi khó nắm bắt. Hầu hết các máy tính xách tay 2 trong 1 mà chúng tôi thấy gần đây đều có màn hình 13 inch hoặc nhỏ hơn, giúp chúng dễ dàng mang theo và sử dụng hơn ở chế độ Máy tính bảng. Tuy nhiên, màn hình 15 inch là kích thước màn hình phổ biến nhất cho máy tính xách tay truyền thống. Trên hết, màn hình lớn hơn mang lại cho bạn nhiều không gian vật lý hơn để làm việc trên hình minh họa hoặc chỉnh sửa ảnh. Trên một máy tính xách tay có kích thước này, bản lề đa chế độ nên được coi là một lợi ích phụ hơn là trọng tâm chính.

Màn hình cảm ứng tốt, bàn phím tạm ổn

Màn hình 15 inch có độ phân giải Full HD (1.920 x 1.080), mức tối thiểu chúng tôi chấp nhận cho một hệ thống có giá hơn 1.000 USD. Nó sáng, được đánh giá ở mức 350 nits ở chế độ bình thường và 450 nits ở chế độ ngoài trời. cả hai Dell XPS 13 2 trong 1 ($999,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , được đánh giá ở mức 400 nit và Notebook 9 Pro có thể đọc được ở ngoài trời và trong phòng có ánh nắng mặt trời. Full HD phù hợp với hầu hết người dùng, tuy nhiên Samsung định vị chiếc máy tính xách tay này như một công cụ của nghệ sĩ. Đối với nhóm người dùng đó, chúng tôi khuyên dùng màn hình có độ phân giải 4K (3.840 x 2.160) để bạn có thể xem video 4K và ảnh thô mà không phải chia tỷ lệ hình ảnh hoặc phóng to. HP Spectre x360 13 và HP Spectre x360 15 đều có tùy chọn đó, nhưng nó không được cung cấp trên kiểu máy này.

Cái bút

Notebook 9 Pro đi kèm với bút S Pen của Samsung, một lợi ích dành cho nghệ sĩ kỹ thuật số. S Pen có 4.096 mức độ nhạy áp lực và được xếp gọn trong một ngăn ở bảng dưới cùng để nó luôn ở vị trí thuận tiện. Không giống như Surface Pen trên Microsoft Surface Book ($700,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) hoặc HP Active Pen trên Spectre x360, bạn không cần sạc lại bút stylus hoặc thay pin dùng một lần vì nó không cần chúng. S Pen hẹp hơn một chút so với Surface Pen cỡ bút chì, có thể cần một khoảng thời gian điều chỉnh, nhưng điều đó có thể tha thứ được vì điều đó giúp bạn dễ dàng cất gọn. Nó hoạt động tốt trong các ứng dụng Adobe Creative Cloud và hoàn toàn tương thích với các ứng dụng Windows Ink được tích hợp trong hệ điều hành.

Bàn di chuột một mảnh phản ứng nhanh và chính xác với các thao tác cảm ứng đa điểm. Tuy nhiên, các nắp phím phẳng và trơn trên bàn phím có đèn nền khó gõ hơn so với các phím thoải mái trên Dell XPS 13 2-in-1 hoặc hai HP Spectre x360. Ngoài ra, hành trình phím nông, mặc dù không gây chói tai như bàn phím trên Apple MacBook Pro hiện tại.

Loa hướng xuống của Notebook 9 Pro được đặt ở bảng dưới cùng và tạo ra âm nhạc cũng như âm thanh rõ ràng từ video. Chúng rất tuyệt vời cho các cuộc gọi Skype, nhưng hơi nhẹ về âm trầm trong các phiên nghe nhạc và xem phim. Họ chơi đủ lớn để lấp đầy một căn phòng cỡ trung bình.

Cả cổng trường học cũ và hiện đại

Với tất cả diện tích mà khung máy lớn mang lại, không có gì ngạc nhiên khi Notebook 9 Pro có sự kết hợp tốt giữa các cổng hiện tại và cũ. Có một khe cắm thẻ nhớ microSD ở cạnh phải, cùng với hai cổng USB 3.0. Ở bên trái, có giắc cắm tai nghe, cổng HDMI, cổng nguồn cho bộ chuyển đổi AC đi kèm và cổng USB-C. Đáng chú ý là bạn có thể sử dụng USB-C để sạc lại máy tính xách tay từ bộ pin ngoài hoặc bộ chuyển đổi AC của bên thứ ba, nhưng nó không bao gồm công nghệ Thunderbolt 3. Thunderbolt 3 cho phép bạn tận dụng thông lượng nhanh hơn cho ổ SSD tốc độ cao và màn hình 4K hoặc 5K bên ngoài. Đó là một trong những lợi thế khác của Dell XPS 13 2-in-1 và máy tính xách tay HP Spectre x360 so với Notebook 9 Pro. Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 4.1 xử lý các kết nối không dây.

Notebook 9 Pro đi kèm với 16GB RAM, phù hợp với HP Spectre x360 13, nhưng nó chỉ đi kèm với 256GB dung lượng lưu trữ SSD, bằng một nửa so với HP. Hệ thống này có một vài tiện ích của Samsung được tải sẵn, bao gồm những tiện ích (Samsung SideSync và Chia sẻ đơn giản) giúp bạn chuyển các tập tin không dây đến và từ điện thoại Samsung Galaxy của mình. Có một camera hồng ngoại được tích hợp với webcam HD 720p hoạt động với Windows Hello để bạn có thể đăng nhập vào Windows 10 chỉ bằng một cái nhìn lướt qua màn hình. Hình ảnh từ webcam rõ ràng trong thử nghiệm của chúng tôi. Samsung bao gồm một “chế độ làm đẹp” theo mặc định, giúp sửa đổi hình ảnh trong thời gian thực để mở to mắt và thu hẹp khuôn mặt của bạn, nhưng bạn có thể tắt chế độ này trong bảng điều khiển của Samsung. Bạn có thể muốn dành nửa giờ để xem kỹ menu Bắt đầu để tắt chế độ này và xem liệu có cài đặt và ứng dụng nào khác mà bạn không muốn hay không vì hệ thống được tải sẵn rất nhiều phần mềm bổ sung. Một tiêu chuẩn bảo hành một năm được bao gồm.

Hiệu suất hàng ngày xuất sắc

CPU Intel Core i7-7500U và đồ họa rời AMD Radeon 540 giúp hệ thống đạt điểm cao nhất là 3.317 điểm trong bài kiểm tra Thông thường PCMark 8 Work. Kết quả đó cho thấy hệ thống hoạt động xuất sắc trong các tác vụ hàng ngày như chỉnh sửa tài liệu văn phòng, duyệt web và hội nghị truyền hình. Nó đánh bại HP Spectre x360 15 (3.281), Dell XPS 13 2-in-1 (3.003) và VAIO Z Flip ( tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (3,011) khá dễ dàng ở bài kiểm tra này. Kết quả kiểm tra đa phương tiện như Handbrake (2:34), Cinebench (301 điểm) và Photoshop (4:52) gần với mức trung bình của công ty đáng kính này, nhưng chắc chắn đủ nhanh để khiến một chuyên gia đồ họa hài lòng. Điểm chơi game 3D tốt hơn hầu hết các đối thủ có đồ họa tích hợp. Chúng tôi coi số điểm trên 30 khung hình/giây (khung hình/giây) là có thể chơi được và Notebook 9 Pro đã vượt qua điểm số đó trong các bài kiểm tra Heaven (45fps) và Valley (48fps) ở cài đặt chất lượng trung bình. Tuy nhiên, nếu chơi game đứng đầu trong danh sách phải có của bạn, thì Microsoft Surface Book đắt tiền hơn là một lựa chọn thay thế tốt hơn, vì nó có tốc độ khung hình mượt mà hơn nhiều ở cả hai bài kiểm tra. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng một máy tính xách tay chơi game chuyên dụng nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp.

Máy tính xách tay Samsung 9 Pro (15 inch)

Surface Book cũng đã giành chiến thắng trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi, kéo dài 19 giờ 16 phút. Notebook 9 Pro không quá tồi, kéo dài 14 giờ 3 phút. Đó là trước VAIO Z Flip (12:11), Dell XPS 13 2-in-1 (11:46) và HP Spectre x360 15 với màn hình 4K (10:17). Notebook 9 Pro là một trong những lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn sử dụng máy tính xách tay của mình mà không cần kết nối.

Máy tính xách tay Samsung 9 Pro (15 inch)

Xe mui trần màn hình lớn với giá tốt

Phiên bản 15 inch của Samsung Notebook 9 Pro là một lựa chọn hấp dẫn cho thiết bị 2 trong 1 cao cấp với tốc độ tính toán tuyệt vời, thời lượng pin 14 giờ và chất lượng màn hình đẹp mắt. Màn hình lớn hơn mang lại cho bạn nhiều không gian hơn để thực hiện các dự án nghệ thuật của mình, mặc dù nó nặng hơn và lớn hơn so với những chiếc mui trần nhỏ gọn. Nó cũng có một mức giá hợp lý, thấp hơn các đối thủ như HP Spectre x360 15 tới 200 đô la. Tuy nhiên, phiên bản 13 inch của HP Spectre x360 ($1.199,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) vẫn là Lựa chọn của Ban biên tập cho màn hình 4K, không gian lưu trữ rộng rãi, kết nối tốt hơn (hai cổng Thunderbolt 3) và bàn phím thoải mái, khiến nó xứng đáng với mức giá cao hơn ($1,599). Nếu bạn phải giới hạn ngân sách của mình ở mức 1.299 đô la, thì Dell XPS 13 2-in-1 là một giải pháp thay thế được đề xuất khác.

Máy tính xách tay Samsung 9 Pro (15 inch)

Nhược điểm

  • Không có tùy chọn màn hình 4K.

  • Cồng kềnh ở chế độ máy tính bảng.

  • Không có Thunderbolt 3.

  • SSD nhỏ hơn so với các đối thủ.

  • Phím trơn.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Samsung Notebook 9 Pro có mức giá dễ chịu so với các đối thủ cạnh tranh, nhưng tính năng 2 trong 1 15 inch với bản lề đa chế độ không dễ nắm bắt như các lựa chọn thay thế nhỏ hơn.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.