Toshiba Tecra X40-D (giá khởi điểm 1.129 USD; 2.059 USD khi thử nghiệm) là một máy tính xách tay mỏng và nhẹ cung cấp các tính năng mà người dùng doanh nghiệp mong đợi (như thanh trỏ, các thành phần bảo mật bổ sung và nhiều cổng), được tích hợp trong một chiếc máy mỏng và nhẹ ( nhưng chắc chắn) khung gầm. Màn hình 14 inch full HD của nó mang lại sự cân bằng tốt giữa tính di động và khả năng sử dụng, và những người yêu thích số lượng trong tổ chức của bạn sẽ hài lòng với bộ xử lý Intel Core i7 mạnh mẽ và 16GB RAM. Một vài điều kỳ quặc và thời lượng pin tương đối ngắn khiến nó không nằm trong top đầu, nhưng nó là một người bạn đồng hành hơn cả năng lực trong công việc.

Ngoại hình đẹp, với một vài điều kỳ quặc

Thân máy có màu xám than công ty với một số điểm xanh lam—đó là thứ mà Toshiba gọi là Onyx Blue Metallic. Có một vài điểm nhấn màu bạc trên bản lề, logo và bên dưới bàn di chuột một mảnh. Máy tính xách tay có kích thước 0,67 x 13,1 x 9,0 và nặng 2,71 pound. Nó nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn so với Lenovo ThinkPad T470s và người bạn ổn định của nó, ThinkPad T470, lựa chọn hàng đầu mới nhất của chúng tôi dành cho máy tính xách tay dành cho doanh nhân. Khung hợp kim magiê cho cảm giác chắc chắn, ngoại trừ một chút uốn cong ở nắp trên khi bạn nhấn vào giữa. Máy tính xách tay đã được thử nghiệm MIL-STD-810G và bàn phím có khả năng chống tràn, do đó, nó sẽ dễ dàng tồn tại trong môi trường văn phòng điển hình.

Bàn phím có các phím chiclet phẳng với hành trình tốt, đặc biệt khi so sánh với hành động phím cứng của Apple MacBook Pro 13 inch. Nó không hoàn toàn thoải mái như Lenovo ThinkPad T470, nhưng tôi cảm thấy thoải mái khi gõ trong cả ngày làm việc. Có một vài điều kỳ quặc, chẳng hạn như hàng phím chức năng nhỏ hơn bình thường, bao gồm các phím Home/End/Ins/Del ở phía trên bên phải. Các điều khiển âm lượng là khó xử; bạn phải giữ phím Fn và nhấn phím 3 hoặc 4 trong hàng số. Những người đánh máy cảm ứng có thể phản đối phím shift phải tương đối hẹp được đặt cạnh các phím PgUp/PgDn nhỏ. Nếu bạn sử dụng ngón út bên phải để kích hoạt phím shift, rất có thể bạn sẽ gõ nhầm các chữ in hoa. Bàn di chuột một mảnh và thanh trỏ có nắp màu xanh ở đúng nơi bạn mong đợi.

Được nhúng ở góc trên bên trái của bàn di chuột là đầu đọc dấu vân tay và phía trên màn hình là một hàng điều khiển cho camera hồng ngoại, webcam và micrô khử tiếng ồn kép. Cả camera hồng ngoại và đầu đọc dấu vân tay đều hoạt động với Windows Hello để đăng nhập bằng một lần chạm/liếc, tùy thuộc vào chính sách CNTT của công ty bạn. Một trong hai sẽ đăng nhập bạn vào Windows 10 một cách đáng tin cậy sau vài giây. Có một đầu đọc Thẻ thông minh ở phía bên phải của máy tính xách tay, trong trường hợp công ty của bạn vẫn sử dụng tiêu chuẩn đáng kính đó. Dell Latitude 14 7000 (7480) cũng có ba biện pháp bảo mật đó, trong khi Lenovo ThinkPad T470 chỉ có đầu đọc dấu vân tay. Webcam HD chụp ảnh tĩnh và video hoàn toàn phù hợp và đủ cho các cuộc họp qua Skype dành cho doanh nghiệp hoặc ứng dụng khách hội nghị mà bạn chọn.

Màn hình hoàn thiện mờ với hỗ trợ cảm ứng

Chống lại xu hướng hiển thị bóng bẩy, màn hình cảm ứng Full HD 14 inch của Tecra có lớp hoàn thiện mờ mà không cần phủ kính. Do đó, nó có hiệu quả trong việc dập tắt phản xạ từ cửa sổ hoặc đèn trên cao của bạn. Đèn nền có độ sáng trung bình, đặc biệt khi được đặt cạnh Apple MacBook Pro hoặc Lenovo Thinkpad X1 Carbon. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cả MacBook Pro và X1 Carbon đều không có sẵn màn hình cảm ứng.

Loa của hệ thống nằm ở bảng dưới cùng, hướng về phía người dùng. Âm thanh phản xạ khỏi bất kỳ bề mặt nào bạn đặt Tecra, vì vậy âm thanh sẽ hơi bị bóp nghẹt nếu bạn đặt máy tính xách tay trên đùi. Âm trầm nhẹ, ngay cả khi đã bật tăng âm, nhưng loa vẫn đủ cho hội nghị qua web trong phòng yên tĩnh. Âm lượng tối đa hơi mềm.

USB-C và Thunderbolt 3 tại hiện trường

Khung máy mỏng thiếu không gian cần thiết cho các cổng cồng kềnh như giắc cắm RJ-45 cho Ethernet hoặc đầu nối VGA. Nhưng vẫn còn đủ chỗ cho nhiều lựa chọn cổng. Ở phía bên trái, bạn sẽ tìm thấy giắc cắm tai nghe, cổng khóa Kensington và cổng USB 3.0. Ở bên phải, có một cổng HDMI, một khe cắm micro SD, đầu đọc Thẻ thông minh đã đề cập ở trên và hai cổng USB-C với công nghệ Thunderbolt 3. Cả hai loại sau đều chứa bộ sạc USB-C đi kèm và có thể được sử dụng với nhiều khóa hoặc đế cắm của bên thứ ba khác nhau cho Ethernet, DisplayPort hoặc USB 3.0. Thunderbolt 3 cho phép bạn kết nối với màn hình 4K hoặc SSD ngoài tốc độ cao để truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều so với qua Wi-Fi hoặc USB 3.0. Kết nối không dây được xử lý bởi Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth. Hệ thống này được bảo hành ba năm, lâu hơn nhiều so với bảo hành một năm theo tiêu chuẩn của ThinkPad T470 và T470s.

Hiệu suất ổn định, thời lượng pin tạm ổn

Cấu hình này của Tecra X40-D được trang bị bộ xử lý Core i7-7600U với đồ họa Intel tích hợp, ổ SSD 256 GB và RAM 16 GB. CPU là một trong những bộ xử lý dành cho máy tính xách tay hoạt động tốt hơn trong bộ xử lý ổn định của Intel, dung lượng lưu trữ 256 GB là điểm lý tưởng cho người dùng doanh nghiệp và 16 GB đủ để đa nhiệm trong khi chỉnh sửa bảng tính hoặc ảnh lớn, dẫn đến hiệu suất tốt trong thử nghiệm điểm chuẩn của chúng tôi. Máy tính xách tay đã trả về số điểm xuất sắc là 3.306 điểm trong bài kiểm tra Thông thường PCMark 8 Work, chỉ sau Dell Latitude 7480 (3.369).

Tương tự như vậy, hệ thống đạt trên mức trung bình trong các bài kiểm tra đa phương tiện, bao gồm Handbrake (2:06), Cinebench (357 điểm) và Photoshop (3:28). MacBook Pro nhanh nhất ở Handbrake và CineBench, trong khi Dell 7480 đứng đầu Photoshop, nhưng Tecra chỉ chậm hơn vài điểm phần trăm trong cả ba bài kiểm tra. Điểm số chơi trò chơi 3D là ngang bằng đối với nhóm PC dành cho doanh nghiệp này, nghĩa là chúng ổn để sử dụng 3D cho doanh nghiệp, nhưng quá chậm để chơi game hạng nặng. Để Destiny 2 cho thiết bị chơi game mới nhất và quay lại làm việc.

Toshiba Tecra X40-D BM1

Thời lượng pin là đủ, nếu không ấn tượng trong lĩnh vực người chơi rộng lớn này. Tecra X40-D kéo dài 9 giờ 10 phút trong bài kiểm tra tóm tắt của chúng tôi. Mặc dù điều đó có thể ấn tượng nếu máy tính xách tay cũ của bạn chỉ có thời lượng sử dụng trong vài giờ, nhưng nó kém hơn so với Lenovo ThinkPad T470 với pin mở rộng (17:39), ThinkPad X1 Carbon (15:59) và Dell Latitude 7480 (13:03). HP EliteBook 1040 G3 (6:55) là hệ thống duy nhất trong nhóm này hoạt động nhanh hơn. Bạn sẽ có thời lượng pin cả ngày với chiếc Tecra này, nhưng phần lớn các đối thủ cạnh tranh đều cung cấp năng lượng dự phòng.

Toshiba Tecra X40-D BM2

Để lại cho chúng tôi muốn

Toshiba Tecra X40-D được trang bị tốt, mỏng và dễ dàng mang theo trong văn phòng, kích thước 14 inch mang đến cho bạn một màn hình dễ đọc. Nó được xây dựng chắc chắn, cung cấp các tùy chọn bảo mật tuyệt vời và sẵn sàng kết nối với các phụ kiện Thunderbolt 3 cũ cũng như mới. Tuy nhiên, thời lượng pin của nó ngắn hơn đáng kể so với các đối thủ và mức giá hơn 2.000 đô la của nó hơi cao nếu bạn định trang bị cho nhiều công nhân cùng một lúc.

Lenovo ThinkPad T470, với mức giá thấp hơn, bàn phím thoải mái hơn và thời lượng pin phi thường dễ bán hơn, vì vậy nó vẫn là Biên tập viên Lựa chọn của chúng tôi. Các tùy chọn khác bao gồm Dell Latitude 7480 và Lenovo ThinkPad X1 Carbon để có hiệu suất và tính di động tốt hơn tương ứng.

Điểm mấu chốt

Máy tính xách tay lai có thể chuyển đổi Toshiba Tecra X40-D mang đến thiết kế, cấu trúc chắc chắn, các lựa chọn thành phần và hiệu suất tổng thể để hỗ trợ mức giá cao cấp của nó, nhưng một vài điều kỳ quặc đã cản trở nó.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.