Tôi đã bắt đầu sử dụng Asus Chromebook Flip C302CA cho một số công việc dựa trên văn bản và web của mình. Nó mỏng và nhẹ và chỉ bằng một phần nhỏ so với các loại siêu di động khác, nhưng nó có một vấn đề khá đáng kể: không có cổng USB-A hoặc HDMI. Khả năng kết nối của nó chỉ giới hạn ở hai cổng USB-C và một khe cắm thẻ nhớ microSD. Những người hâm mộ Apple, những người mới mua MacBook gần đây cũng đã gặp phải vấn đề này. Đó là nơi Kingston Nucleum xuất hiện. Với giá 79,99 USD, nó đắt hơn nhiều so với nhiều bộ điều hợp và trung tâm USB-C, nhưng nó cũng có nhiều chức năng và đáng tin cậy. Mức giá cao cấp được chứng minh bởi chất lượng xây dựng tuyệt vời và các tùy chọn kết nối, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người cần một bộ cổng mạnh mẽ hơn cho máy tính xách tay của họ và giành được sự lựa chọn của Ban biên tập.

Chọn cảng của bạn

Với kích thước 5,0 x 1,8 x 0,6 inch (HWD), Nucleum là một hộp màu bạc với cáp đen 5 inch kéo dài từ cạnh dưới và kết thúc bằng đầu nối USB-C. Một cổng HDMI nằm ở cạnh trên, đối diện với cáp USB-C. Cạnh trái chứa một cổng USB-C, một cổng USB-A và các khe cắm thẻ nhớ SD và microSD. Cạnh phải chứa cổng USB-C với biểu tượng nguồn cho biết dòng điện đi qua để sạc và cổng USB-A.

Biểu trưng PCMag

Bạn có thể tin tưởng vào đánh giá của chúng tôi

Hoạt động với Chromebook (và MacBook)

Tôi đã thử nghiệm Nucleum với chromebook của mình, cắm bộ chuyển đổi nguồn vào cổng USB-C bên phải, chuột vào cổng USB-A bên phải và ổ USB vào cổng USB-A bên trái. Tôi cũng đã kết nối bộ trung tâm với TV qua HDMI và cắm cả thẻ SD và microSD vào khe cắm của chúng.

Mọi chức năng hoạt động đồng thời và hoàn hảo. Ổ USB và cả hai thẻ đều hiển thị dưới dạng bộ nhớ ngoài, màn hình của chromebook mở rộng tới TV được kết nối, chuột hoạt động ngay khi được cắm vào và nguồn điện truyền qua giúp hệ thống được sạc đầy. Các cổng và bộ nhớ USB-A bổ sung là vô giá để bao quát các sự kiện tại chỗ khi tôi phải xem xét các bức ảnh và chuyển đổi giữa nhiều màn hình trên một máy trạm tạm thời và kết nối HDMI là một cách hữu ích để hiển thị những gì tôi đang làm trên một màn hình lớn hơn (hoặc mở rộng sang màn hình thứ hai) mà không cần sử dụng Chromecast hoặc xử lý thiết lập Wi-Fi.

Nucleum không cần nguồn điện bên ngoài để hoạt động, vì vậy bạn không cần cắm nó vào bộ sạc nếu thiết bị được kết nối của bạn có đủ năng lượng để chạy. Nó vẫn xuất ra qua HDMI và tất cả các cổng và khe cắm của thiết bị vẫn hoạt động chỉ chạy từ kết nối USB-C với thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bộ sạc, hãy cẩn thận ngắt kết nối bất kỳ bộ lưu trữ đi kèm nào hoặc đặt thiết bị của bạn ở chế độ ngủ trước khi cắm hoặc rút phích cắm. Việc chuyển từ chế độ được cấp nguồn sang chế độ không cấp nguồn sẽ khiến Nucleum tắt trong giây lát. Theo kinh nghiệm của tôi, nó khởi động và chạy chỉ trong một giây, nhưng thanh thông báo của tôi chứa đầy những cảnh báo nghiêm trọng về nguy cơ đột ngột xóa bộ nhớ khỏi chromebook của tôi do quá trình chuyển đổi.

Kingston Nucleum USB Type-C Hub

Sau khi thử nghiệm Nucleum bằng chromebook, tôi đã thực hiện các thử nghiệm tương tự với MacBook Pro 13 inch. Nó hoạt động đáng tin cậy, ngay lập tức sạc MacBook, mở rộng màn hình đến TV được kết nối, đồng thời phát hiện chuột và ba thiết bị lưu trữ mà tôi đã kết nối với trung tâm. Không có trục trặc nào khi tôi kết nối mọi thứ và MacBook phản hồi với trung tâm một cách nhanh chóng. Nucleum cũng hoạt động với máy tính xách tay Windows.

Một người bạn đồng hành máy tính xách tay siêu nhẹ lý tưởng

Kingston Nucleum nhỏ, hợp lý, hoạt động tốt và đáng tin cậy. Với giá 80 đô la, nó có vẻ đắt so với các trung tâm USB-C giá rẻ có sẵn trên mạng, nhưng những trung tâm đó có ít cổng hơn để làm việc và quan trọng hơn là gần như không đáng tin cậy dựa trên những cổng mà tôi đã thử. Nucleum hoạt động chính xác như bình thường, quản lý bộ nhớ ngoài, thiết bị ngoại vi, video và sạc từ MacBook và chromebook một cách dễ dàng. Nếu bạn đóng gói đủ nhẹ mà máy tính xách tay của bạn không có đủ cổng phù hợp với sở thích của bạn, thì Nucleum có thể sát cánh cùng bộ pin bên ngoài như những người bạn đồng hành tốt nhất của bạn khi đi du lịch.

Kingston Nucleum USB Type-C Hub

Điểm mấu chốt

Kingston Nucleum USB Type-C Hub là một cách chức năng để thêm chức năng USB-A, HDMI và thậm chí cả SD và microSD vào máy tính xách tay thiếu kết nối của bạn.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.