Muốn có một máy tính xách tay chơi game thực sự mạnh mẽ? Có thể bạn sẽ phải giải quyết cho một số lượng lớn một chút. Công nghệ Max-Q của Nvidia, cho phép các card đồ họa cao cấp có hiệu năng phù hợp với các máy tính xách tay siêu mỏng, đang giúp thay đổi điều đó. Origin PC EVO15-S (bắt đầu từ $ 1,615; $ 2,429 khi được thử nghiệm) là máy Max-Q mới nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm và nó là máy tốt nhất. Với độ mỏng chỉ 0,7 inch, nó nhỏ gọn như Asus ROG Zephyrus do các biên tập viên lựa chọn, nhưng với dung lượng lưu trữ nhiều hơn, pin tốt hơn và cấu trúc chắc chắn hơn với mức tiền ít hơn, EVO15-S là lựa chọn hàng đầu mới của chúng tôi cho máy tính xách tay chơi game cao cấp .

Max-Q, khả năng di động tối đa

EVO15-S ưu tiên thiết kế mỏng, cấu hình thấp. Nó bóng bẩy và có phần đơn giản, nhưng không nhàm chán; các đường cơ trên nắp và xung quanh bàn phím tạo cho nó một số nét cá tính. Nó có thể không bắt mắt về mặt thị giác, nhưng tôi thích điều đó hơn với một thiết kế phô trương hoặc quá bận rộn. Màu súng kim loại và kiểu dáng nắp làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho máy bay phản lực tàng hình, hấp dẫn.

Xuất xứ PC EVO15-S

Cấu trúc kim loại tạo cảm giác cao cấp. Có một chút uốn cong trên boong bàn phím, đặc biệt là về phía dưới cùng, nhưng nếu không, EVO15-S cho cảm giác chắc chắn như đá. Nó mỏng với một dấu chân nhỏ, chỉ có kích thước 0,7 x 14,9 x 9,9 inch (HWD). Nó nhẹ hơn với trọng lượng 4,3 pound và gần như nhẹ so với một số máy chơi game. Alienware 15 R3 có kích thước truyền thống hơn (Cấu hình cơ sở 1.224,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có kích thước 1 x 15,3 x 12 inch và nặng 7,8 pound. Ngược lại, các máy tính xách tay Max-Q khác tương tự như EVO15-S: ROG Zephyrus là 0,66 x 14,9 x 10,3 và 4,9 pound, trong khi Acer Predator Triton 700 có trọng lượng 0,7 x 15,5 x 10,5 inch và 5,4 pound.

Nvidia mượn tên Max-Q từ thuật ngữ của ngành hàng không vũ trụ mô tả mức độ căng thẳng khí động học tối đa mà một chiếc máy bay có thể chịu đựng. Trong trường hợp PC, nó đề cập đến sự kết hợp giữa các sửa đổi phần cứng và phần mềm cho phép các card đồ họa cao cấp hơn có thể phù hợp với khung máy mỏng hơn so với truyền thống. Những thay đổi này quan trọng nhất bao gồm việc giới hạn mức công suất của card đồ họa để giảm lượng nhiệt mà nó tỏa ra. Làm như vậy có nghĩa là cần ít không gian hơn để tản nhiệt và làm mát. Giới hạn nguồn không có nghĩa là cắt giảm hiệu suất lớn (chúng ta sẽ đi vào chi tiết cụ thể bên dưới), vì vậy giải pháp này có thể hấp dẫn những người ưu tiên tính di động hoặc phong cách.

Màn hình có kích thước 15,6 inch theo đường chéo và có ba loại. Thiết bị của chúng tôi có độ phân giải HD (1.920 x 1.080) với tốc độ làm mới 120Hz và hoàn thiện mờ. Hai tùy chọn còn lại là màn hình Chuyển mạch trong mặt phẳng HD không mờ (IPS) hoặc màn hình IPS mờ QHD (3,840 x 2,160), cả hai đều không có tốc độ làm mới 120Hz. Lớp hoàn thiện mờ làm giảm độ chói (mặc dù làm giảm độ sắc nét của hình ảnh một chút), trong khi 120Hz là một mục được săn lùng cho các game thủ đang tìm kiếm hiệu suất mượt mà. ROG Zephyrus cung cấp cùng độ phân giải và tốc độ làm mới, cùng với G-Sync, cũng như Triton.

Xuất xứ PC EVO15-S

Mặc dù nó không cung cấp ánh sáng theo từng phím được thấy trên một số đối thủ cạnh tranh, nhưng bàn phím có đèn nền với ánh sáng có thể tùy chỉnh được chia thành ba khu vực. Các phím được gõ thoải mái; chúng phẳng và không có đường viền, điều này có thể làm phiền một số người, nhưng chúng có một cảm giác thoải mái khi di chuyển tốt. Origin cũng cố gắng lắp một bàn phím số đầy đủ vào bên phải của bàn phím mà không làm cho nó bị chật chội. Bàn di chuột mượt mà và theo dõi tốt, với hai nút nhấp chuột trái và phải chuyên dụng bên dưới, thay vì bàn di chuột kiểu nhấp chuột. Nó cũng bao gồm một đầu đọc dấu vân tay ở góc trên cùng bên trái để đăng nhập an toàn. Các loa không bùng nổ, nhưng cung cấp âm thanh chất lượng với âm lượng hợp lý, phù hợp để chơi video hoặc trò chơi, nếu bạn không mang theo tai nghe.

Mặc dù có khung mỏng, EVO15-S được trang bị các cổng. Cạnh trái bao gồm một cổng HDMI, hai kết nối Mini DisplayPort, hai cổng USB-C và hai cổng USB 3.0. Cạnh phải chứa một cổng USB 3.0 khác, khe cắm thẻ SD, giắc cắm Ethernet, giắc cắm tai nghe và mic. Có một lượng lưu trữ đáng kể bên trong dưới dạng SSD khởi động 512GB và ổ lai Seagate FireCuda 2TB. Ổ cứng SSD sẽ giúp hệ thống của bạn khởi chạy nhanh chóng và cung cấp vị trí nhanh hơn cho các ứng dụng yêu thích của bạn, trong khi ổ đĩa lớn hơn cung cấp nhiều dung lượng cho các trò chơi.

Các tính năng khác bao gồm một webcam HD, Wi-Fi băng tần kép và Bluetooth. Origin hỗ trợ máy tính xách tay với bảo hành thay thế một năm, cũng như hỗ trợ cuộc gọi trọn đời và bảo hành 45 ngày không có pixel và vận chuyển.

Mỏng và Nhanh chóng

Chạy chương trình là bộ xử lý Intel Core i7-7700HQ 2,8 GHz, bộ nhớ 16GB và Max-Q GTX 1070. Bộ xử lý này không thuộc thế hệ mới nhất của Intel, nhưng nó vẫn rất thành thạo. Điểm PCMark 8 Work Conventional cao của nó thể hiện nhiều như vậy, xếp hạng ngay cùng với các máy tính xách tay nhanh nhất khác. Kết hợp điều đó với điểm kiểm tra đa phương tiện nhanh chóng và bạn có thể dựa vào EVO15-S cho nhiều tác vụ ngoài chơi game. Cả ba điểm truyền thông đều ở mức cao hơn, vì vậy đây có thể là một giải pháp nhanh chóng và di động cho những người cần làm việc trên các dự án hình ảnh hoặc video. Zephyrus vượt trội so với các bài kiểm tra tổng thể, nhưng EVO15-S đánh bại Triton và MSI GS63VR 7RG Stealth Pro (1.599,99 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) một máy tính xách tay Max-Q khác.

Xuất xứ PC EVO15-S

Tất nhiên, hiệu năng 3D và chơi game là trọng tâm của EVO15-S. GTX 1070 được tinh chỉnh đã đáp ứng được nhiệm vụ ở 1080p, tốc độ trung bình 85 khung hình / giây (fps) trong cả hai bài kiểm tra chơi game Heaven và Valley cho đến cài đặt Chất lượng cực cao. Điều đó đã xóa mục tiêu 60 khung hình / giây và cung cấp một số khoảng trống cho các tiêu đề đòi hỏi nhiều hơn. Mặc dù có một số giải phóng mặt bằng, nhưng các trò chơi tiên tiến hoặc đặc biệt căng thẳng có thể sẽ gây căng thẳng cho hệ thống ở cài đặt tối đa.

GTX 1070 không phải Max-Q, như được hiển thị bởi PowerSpec 1510 $ 1,299, đẩy nhiều khung hình hơn đáng kể. (Chúng tôi sẽ sớm xuất bản bài đánh giá đầy đủ của mình về 1510.) Với sự chênh lệch về giá giữa cả hai, việc trả nhiều tiền hơn cho hiệu suất 3D kém hơn có thể là một liều thuốc khó nuốt. Tất nhiên, có những khác biệt khác giữa các hệ thống góp phần vào chi phí, nhưng có một chút hy sinh để được thực hiện với thẻ Max-Q về sức mạnh 3D thô. Dù có rung hay không, Max-Q GTX 1070 cũng hoàn toàn có khả năng VR.

Xuất xứ PC EVO15-S BM

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Vì kích thước mỏng sẽ thúc đẩy EVO15-S mang theo bên mình nên thời lượng pin lý tưởng là phải mạnh. EVO15-S tồn tại trong 4 giờ 27 phút trong bài kiểm tra tóm tắt của chúng tôi, đủ để bạn có thể tắt bộ sạc một chút thời gian. Đó là một chiều dài khiêm tốn, nhưng hợp lý khi xem xét các thành phần và giá vé tốt hơn Triton (2:34) và Zephyrus (2:31). Stealth Pro chỉ gần như vượt trội (4:29), trong khi Alienware 15 R3 ở mức cao hơn cho kích thước này (5:33).

Hình thức và chức năng

Nhìn chung, EVO15-S của Origin thành công trong các mục tiêu thiết kế của mình. Nó trông đẹp, cho cảm giác sang trọng và có thể chơi bất kỳ trò chơi nào ở chế độ HD ở hoặc gần cài đặt cao nhất. Tốc độ làm mới 120Hz là một phần thưởng tuyệt vời và bạn nhận được nhiều cổng và bộ nhớ hơn mức bạn có thể sẽ cần. Sự thỏa hiệp chính là cạc đồ họa Max-Q, vẫn rất thành thạo, nhưng kém hơn so với phiên bản chưa được nâng cấp của nó, nhưng bạn đang nhận được bản dựng mỏng.

Asus ROG Zephyrus rất khó bị đánh bại, nhưng dung lượng lưu trữ bổ sung và mức giá thấp hơn của EVO 15-S là đủ để làm chúng tôi thất vọng. Hệ thống của Asus cung cấp hiệu suất tốt hơn nhờ GTX 1080 Max-Q, nhưng bạn sẽ phải trả thêm khoảng 300 đô la. EVO15-S cũng được xây dựng chắc chắn hơn và có pin lâu hơn để tối đa hóa yếu tố di động. Vì tất cả những lý do này, nó nhận được Sự lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi.

Điểm mấu chốt

Máy tính xách tay chơi game Origin PC EVO15-S mang lại sức mạnh vượt trội trong một khung máy thực sự mỏng nhờ card đồ họa Max-Q GTX 1070. Thêm vào một cấu trúc chất lượng đẹp mắt, thời lượng pin ổn định và một loạt các tính năng ấn tượng, và chúng tôi có một người chiến thắng.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.