Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu cho các bộ phận 10nm của Intel. Trong hình dạng của Hồ Băng, hiện tại họ đã đến. Chiếc máy đầu tiên tôi nhìn thấy trong thế giới thực với Ice Lake là Dell XPS 13 2-trong-1, cung cấp rất nhiều sức mạnh trong một gói nhỏ, bao gồm bộ xử lý Core i7-1065G7 mới với cái mà Intel gọi là Iris Plus đồ họa. XPS 13 là một chiếc máy rất thú vị, với rất nhiều sức mạnh trong một gói nhỏ, nhưng tôi có cảm giác lẫn lộn với Ice Lake, nó cho kết quả tầm thường trong các bài kiểm tra của tôi.

Với màn hình 13,4 inch cùng với thiết kế bao gồm các viền rất nhỏ, XPS 13 2-trong-1 rất dễ di chuyển. Nó phù hợp hơn trên bàn khay máy bay so với hầu hết các máy tính xách tay và dễ dàng trượt vào một chiếc cặp nhỏ hoặc ba lô. Tôi đã sử dụng hệ thống có màn hình Ultra-HD (tùy chọn 3,480 x 2,400), điều này hơi bất thường, nhưng chắc chắn hoạt động tốt. Hệ thống này có kích thước 0,51 x 11,7 x 8,2 inch (HWD) và nặng 2 pound 14,5 ounce. Nó bao gồm một bộ chuyển đổi 45 watt nhỏ hơn, làm cho trọng lượng di chuyển là 3 pound và 6,9 ounce với bộ sạc và bút. Nó mỏng hơn một chút so với các thiết bị 2 trong 1 dành cho người tiêu dùng cao cấp cạnh tranh như HP Spectre x360 13 hoặc Lenovo Yoga C930 và dễ mang theo hơn so với các thiết bị 2 trong 1 dành cho doanh nhân như Dell Latitude 7400 hoặc Lenovo X1 Yoga hiện tại. cả hai đều có màn hình 14 inch.

Tất nhiên, điều làm cho XPS 13 2-trong-1 trở nên nổi bật hiện tại là vi xử lý Ice Lake 10nm. Đây là chip bốn lõi / tám luồng với tần số cơ bản là 1,3 GHz và tốc độ turbo tối đa là 3,9 GHz. Đó chắc chắn là một bộ xử lý có năng lực, nhưng Intel đã đạt được rất nhiều tiến bộ với quy trình 14nm ++ của mình, đến mức các bộ xử lý Whiskey Lake 14nm hiện tại (chẳng hạn như Core i7-8565U và 8665U) rất cạnh tranh và cung cấp tốc độ xung nhịp nhanh hơn, mặc dù với đồ họa kém mạnh mẽ hơn.

Trong thử nghiệm XPS 13 2-trong-1 với ThinkPad X1 Yoga sử dụng bộ xử lý Whisky Lake, các kết quả khác nhau.

Máy có bộ vi xử lý Ice Lake tương tự như các máy Whiskey Lake có màn hình độ phân giải tương tự trên các ứng dụng kinh doanh trong PCMark 10, tốt hơn một chút trên PCMark 8 cũ hơn, kém hơn về điểm CPU của Cinebench 20 nhưng tốt hơn ở Open GL fps trong Cinebench 15. Đó rõ ràng là một nền tảng tốt hơn để chơi trò chơi, ngay cả khi điểm số 3D Mark không nhất quán, vì PCMag và các nền tảng khác đã chỉ ra rằng có thể chơi game ở độ phân giải thấp hơn ngay cả với một số trò chơi đồ họa cao. Tuy nhiên, tôi nghi ngờ các game thủ thực sự sẽ hài lòng với việc chơi game trên đồ họa tích hợp của Ice Lake. Chạy Y-cruncher, nó nhanh hơn nhiều (88 giây so với khoảng 124), có lẽ vì nó hỗ trợ các hướng dẫn mới. Quan trọng hơn đối với tôi, nó đáng kể Chậm hơn chạy mô phỏng danh mục đầu tư MATLAB (mất 71 phút thay vì 53).

Đây là lần đầu tiên tôi có thể nhớ một bộ xử lý xuất hiện trên một nút quy trình mới không phải là một bước tiến lớn về hiệu suất so với thế hệ trước. Không phải Hồ Băng là xấu; Đó là Whisky Lake và chip Comet Lake 14nm ++ mới quá tốt.

Về thời lượng pin, XPS 13 kéo dài 6 giờ 52 phút trong bài kiểm tra 10 Modern Office của PCMark, không ấn tượng lắm so với các máy hàng đầu hiện nay. (Tôi đoán rằng một bảng điều khiển FHD thông thường hơn sẽ hoạt động tốt hơn.) Các thử nghiệm của PCMag cho thấy nó kéo dài hơn 13 giờ trong một thử nghiệm tóm tắt video, ấn tượng hơn nhiều. Thông thường, nó có vẻ ổn khi sử dụng nó cho email, duyệt web và xử lý văn bản nhẹ trong suốt một ngày, nhưng nó không cho cảm giác tồn tại lâu như các máy khác mà tôi đã sử dụng gần đây.

Dell XPS 13 2 trong 1 (2019)

Thiết kế của máy tính xách tay có một số mặt tích cực và tiêu cực. Nó được thiết kế với màn hình 16:10 trái ngược với 16: 9 truyền thống hơn, có nghĩa là màn hình UHD mà tôi đã thử nghiệm là 3.840 x 2.400, trong khi tùy chọn FHD thực tế là 1.920 x 1.200 (thay vì 1.920 x 1.080 phổ biến). Về mặt thực tế, điều này có nghĩa là các thanh màu đen ở trên cùng và bên dưới video khi xem nội dung UHD tiêu chuẩn (3,840 x 2,160) hoặc FHD, đây không phải là vấn đề lớn đối với tôi; và một vài dòng khác hiển thị trong các ứng dụng như duyệt web và email.

Là thiết bị 2 trong 1, bạn có thể lật màn hình trên bản lề của nó và sử dụng nó như một máy tính bảng với bàn phím ở mặt sau. Với bảng điều khiển 13,4 inch, sẽ thuận tiện hơn khi mang theo trong lòng so với 2 trong 1 14 inch, nhưng vẫn khó xử hơn nhiều so với máy tính bảng truyền thống, có xu hướng nhẹ hơn nhiều.

Như với bất kỳ phiên bản Windows chuyển đổi nào, tôi thấy chế độ máy tính bảng rất phù hợp để thuyết trình hoặc xem video và tôi thấy bảng điều khiển cảm ứng thường rất tiện lợi. Bút có vẻ chính xác và nhiều ứng dụng Windows đang có khả năng cho phép bạn vẽ hoặc đánh dấu văn bản bằng bút. Tuy nhiên, không có nhiều ứng dụng máy tính bảng thực tế và đối với những thứ như đọc ngoại tuyến, tôi vẫn thích ứng dụng iPad hoặc máy tính bảng Android hơn rất nhiều.

Một điểm cân bằng trong việc làm cho thiết bị trở nên mỏng như vậy là sự ít đi tương đối của các cổng. Nó có cổng USB-C ở cả hai bên, một trong số đó hỗ trợ Thunderbolt 3, đầu đọc thẻ nhớ microSD (rất tiện dụng), cổng tai nghe tiêu chuẩn và một webcam. Tôi đã bỏ lỡ việc có ít nhất một trong các cổng USB-A truyền thống hoặc cổng ra HDMI.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bàn phím là đủ, nhưng không phải là yêu thích của tôi. Nó sử dụng công nghệ chuyển đổi từ tính và có lượng di chuyển khá thấp, điều mà tôi không cảm thấy thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài như các bàn phím truyền thống khác. Tuy nhiên, nó có một bàn di chuột tuyệt vời. Thay vì một đầu đọc dấu vân tay riêng biệt, XPS 13 2 trong 1 đặt chức năng trên nút bật / tắt ở góc trên bên phải của bàn phím. Thật không may, trong thực tế, nó hầu như không bao giờ hiệu quả với tôi. Loa nằm ở phía dưới của máy tính xách tay, nhưng chất lượng âm thanh rất tốt.

Ice Lake, và do đó là XPS 13 2-trong-1, có hỗ trợ 802.11ax (Wi-Fi 6) và Bluetooth 5.0, cuối cùng sẽ là những nâng cấp tuyệt vời so với thế hệ hiện tại khi có nhiều phần cứng tương thích hơn trên thị trường.

Giá bắt đầu từ $ 999,99 cho một thiết bị có bộ xử lý Core i3, bộ nhớ 4GB, bộ nhớ 256GB và màn hình FHD. Màn hình UHD có giá thêm 300 đô la, vì vậy đơn vị tôi đã thử với bộ xử lý Core i7, bộ nhớ 16 GB, bộ nhớ 512 GB và bảng điều khiển UHD là khoảng 1,925 đô la như tôi định giá hôm nay.

Nhìn chung, tôi thích thiết kế 2 trong 1 của XPS 13, đặc biệt là kích thước nhỏ gọn của nó, mặc dù hiện tại ít nhất tôi sẽ thích cổng USB-A và có thể là một bàn phím khác. Bộ xử lý Ice Lake mang lại đồ họa được cải thiện, điều này rất tuyệt vời trong một số trường hợp, nhưng không cung cấp hiệu suất tốt cho các tính toán kinh doanh cao cấp so với các máy Whisky Lake khác. Tuy nhiên, nó là một thiết bị 2 trong 1 rất nhỏ gọn, rất di động, kiểm tra tất cả các thông số cơ bản của một chiếc siêu di động cao cấp.

Đây là đánh giá của PCMag.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.