Không ai ngạc nhiên lắm, sự kiện trước đó của Apple, vào tháng 9, là lễ hội khởi đầu mùa thu truyền thống tập trung vào điện thoại, tiết lộ iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max với thế giới. Khoảng thời gian này, theo những tin đồn đáng tin cậy nhất, đội ngũ Cupertino đã sẵn sàng để giới thiệu những gì có thể là âm nhạc đến tai bạn: máy Mac và iPad mới.

Thay vì tổ chức báo chí ở California như thường lệ, Apple sẽ đến ngay sân sau của PCMag ở thành phố New York. Vào ngày 30 tháng 10 lúc 10 giờ sáng (ET), gã khổng lồ công nghệ sẽ lên sân khấu tại Học viện Âm nhạc Brooklyn. Mặc dù chưa có gì được xác nhận nhưng rõ ràng, nhà cung cấp tin đồn đã khá nhất quán: Có khả năng sẽ đến lượt iPad Pro và máy Mac để bàn được làm mới.

Đầu tiên: Một iPad Pro mới?

Một chiếc iPad Pro mới đứng đầu trong số những mong đợi, với nhiều thông tin chi tiết cụ thể nổi trên web. Theo 9to5mac(Mở ra trong một cửa sổ mới), trích dẫn “các nguồn tin quen thuộc với sự phát triển của iPad Pro 2018 mới”, máy tính bảng này sẽ đi theo bước chân của iPhone và loại bỏ nút Home. Nó cũng sẽ thêm Face ID, giúp quá trình chuyển đổi diễn ra liền mạch.

Kích thước hình ảnhApple iPad Pro là một chiếc máy tính bảng 12,9 inch khổng lồ thực sự tỏa sáng trong các ứng dụng mà bạn cần

Một bổ sung quan trọng khác sẽ được báo cáo là cổng USB Type-C, có thể xuất video 4K HDR ra màn hình bên ngoài. Nếu điều đó xảy ra, sẽ thật tuyệt khi thấy kết nối ngày càng đạt tiêu chuẩn ngành này trên một sản phẩm khác của Apple, vì iPhone vẫn đang gắn bó với kết nối Lightning. Rất có thể sẽ có nhiều hơn một mẫu iPad Pro mới này, khác nhau về kích thước hoặc dung lượng lưu trữ (hoặc cả hai).

Thứ hai: Máy tính để bàn đã quá hạn (MacBook cũng vậy)

Ít chắc chắn hơn về tin đồn về máy Mac mới, nhưng một số bằng chứng dường như cụ thể đã xuất hiện trong tuần này. Apple Insider(Mở ra trong một cửa sổ mới) trích dẫn cả Consomac(Mở ra trong một cửa sổ mới) và MySmartPrice(Mở ra trong một cửa sổ mới) vì đã phát hiện các hồ sơ pháp lý Á-Âu gợi ý mạnh mẽ về ba máy tính để bàn mới và một MacBook mới. Điều này dựa trên số mô hình được lưu trữ, vì vậy mặc dù đó không phải là khoa học chính xác, nhưng những số mô hình đó chưa được sử dụng trước đây, điều này khiến manh mối này trở nên đáng tin cậy.

Vì vậy, chúng ta mong đợi những máy tính này là gì? Một chiếc MacBook đã được sửa đổi, dù nó có ở dạng nào đi chăng nữa, có thể sẽ là một lựa chọn giá rẻ. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple dự đoán thiết bị 13 inch này sẽ có màn hình Retina và hỗ trợ Touch ID, cũng như viền mỏng hơn. Kích thước màn hình 13 inch gợi ý một phiên bản mới của MacBook Air, phiên bản mới được nâng cấp thông số kỹ thuật khiêm tốn vào năm ngoái, lên dòng CPU di động “Broadwell” thế hệ thứ 5 khi đó. (MacBook không phải Air nhỏ hơn có bảng điều khiển nhỏ hơn một chút trong phiên bản hiện tại của nó.)

Apple MacBook AIr 1

Thật vậy, chúng tôi sẽ nghĩ rằng đây là điểm chuẩn bị cho Không khí, có thể tiến lên phía trước hoặc đi vào phần mộ. Nói chung, Air đã không được tinh chỉnh trong ba năm và trong phiên bản hiện tại của nó có màn hình đã quá hạn nâng cấp, độ phân giải thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn 1080p. Ngoài ra, Apple có thể loại bỏ hoàn toàn mô hình Air và mô hình giá rẻ mới này có thể chỉ là một sự phát triển cấp nhập cảnh, một phần của dòng MacBook không phải Pro nói chung. (Rốt cuộc, MacBook Pro màn hình 13 inch vẫn tồn tại.)

Nếu một chiếc MacBook mới có bất kỳ sọc nào xuất hiện, một điều là nó sẽ có một loạt các CPU Intel mới, bù đắp cho quá trình xử lý chậm tiến độ thường xuyên của MacBook trong vài năm qua. Đây sẽ là chip “Coffee Lake” Thế hệ thứ 8 hoặc CPU “Whiskey Lake” mới hơn.

Đối với máy tính để bàn, nó sẽ làm cho phần lớn cảm nhận nếu có một chiếc iMac 21 inch mới, một chiếc iMac 27 inch mới và một chiếc Mac Mini. Tất nhiên, không có gì đảm bảo đó là những gì chúng ta sẽ nhận được, nhưng nó sẽ tuân theo cả truyền thống và tin đồn hiện tại.

iMac cho Quảng cáo

IMac có thể sẽ tự hào về một bản cập nhật màn hình nào đó (có thể tiêu chuẩn hóa trên 4K hoặc 5K hoặc kết hợp HDR; màn hình đã có sẵn số lượng pixel), cũng như tăng cường nội bộ — tôi sẽ không mong đợi bất cứ điều gì lớn. Dự đoán tốt nhất: SSD PCI Express NVMe, CPU thế hệ thứ 8.

Thứ ba: Các ngoại lệ trên máy tính để bàn

Apple iMac Pro

Mac Mini ít có khả năng xảy ra nhất, ít nhất là nếu bạn tin rằng số lượng tiếng ồn xung quanh nó. Nó chỉ được đề cập ngắn gọn trong các tin đồn, nhưng rõ ràng là có nhu cầu và nó đã không được cập nhật kể từ năm 2014. Cũng không có gì đảm bảo rằng Apple sẽ tiết lộ những chiếc máy tính để bàn này tại sự kiện này bất chấp hồ sơ, nhưng nó chắc chắn sẽ có ý nghĩa nhất đưa ra chủ đề và cadences chip liên quan.

Cuối cùng, Apple đã gửi hàng tá lời mời báo chí với các logo Apple được tạo kiểu khác nhau (biểu tượng màu cam có lông của chúng tôi ở trên), nhưng với cùng một khẩu hiệu: “Còn nhiều hơn thế nữa.” Khác với điều hiển nhiên, trọng tâm của người sáng tạo dường như sẽ là thông điệp cơ bản, điều này cho chúng ta thấy trước hết là iMac, với iPad Pro thứ hai. Chúng ta sẽ thấy những gì thực sự xuất hiện, nhưng với các bản phát hành chip của Intel trong quý trước, thời điểm đã chín muồi để làm mới cho tất cả các máy tính để bàn — thậm chí có thể là iMac Pro (mà chúng ta đã xem xét vào đầu năm nay) hoặc những tiết lộ về lâu dài -máy Mac Pro mô-đun được đánh giá; thứ hai dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2019(Mở ra trong một cửa sổ mới)không phải 2018.

Kiểm tra lại để biết thông tin đưa tin trực tiếp của chúng tôi vào Thứ Ba, ngày 30 tháng 10, cũng như trải nghiệm thực tế của chúng tôi từ sàn biểu diễn.

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.