(Tín dụng: Nvidia)

Nvidia được biết đến nhiều nhất với việc cung cấp sức mạnh cho đồ họa PC cùng với chip AMD và Intel. Nhưng vào thứ Hai, công ty đã trình diễn cách công nghệ RTX của họ cũng có thể chạy bên cạnh các CPU dựa trên ARM.

Nvidia đã đưa ra thông báo khi họ đang cố gắng mua lại ARM. Vậy một ngày nào đó chúng ta có thể thấy máy tính xách tay dựa trên ARM được trang bị đồ họa chuyên dụng của Nvidia không? Bản demo ít nhất cũng mở ra cánh cửa cho khả năng này.

Nhà sản xuất GPU đã thể hiện khả năng này bằng cách ghép nối thẻ Nvidia RTX 3060 với bộ xử lý MediaTek Kompanio 1200 (MT8195) ARM, được thiết kế cho Chromebook. CPU dựa trên ARM đã có thể tận dụng đồ họa RTX trên thẻ 3060 để tạo ra các hiệu ứng theo dõi tia, bao gồm ánh sáng và bóng thực tế hơn trên trò chơi Wolfenstein: Youngblood và trên một bản demo công nghệ có tên The Bistro.

Ngoài ra, bản demo của Nvidia đã tận dụng công nghệ DLSS của công ty để sử dụng các thuật toán AI để tăng tốc độ khung hình trên Wolfenstein: Youngblood.

“Chúng tôi hiện đang đầu tư vào các nền tảng mới, nơi chúng tôi có thể triển khai đồ họa tiên tiến để người chơi có nhiều lựa chọn hơn,” Nvidia cho biết trong thông báo(Mở ra trong một cửa sổ mới). “Hiệu suất và hiệu suất năng lượng của CPU ARM với công nghệ Nvidia có thể mở ra một lớp PC hoàn toàn mới.”

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

“Lớp PC mới” này có thể sánh ngang với các máy tính xách tay được chế tạo bằng silicon của AMD và Intel. Apple đã tập trung vào các CPU dựa trên ARM để cung cấp năng lượng cho các máy Mac mới nhất và kết quả đã mang lại những chiếc máy hoạt động tốt nhất cho đến nay, đặc biệt là về thời lượng pin.

Nhưng việc phát triển ngành công nghiệp đằng sau sự thúc đẩy ARM của Nvidia lại là một vấn đề khác. Thông báo của công ty chỉ tập trung vào việc cung cấp các công cụ dành cho nhà phát triển bên thứ ba để kích hoạt đồ họa RTX tương thích với ARM trên các trò chơi và sản phẩm phần mềm. Cụ thể, Nvidia đang phát hành bộ công cụ phát triển phần mềm RTX được thiết kế cho chip ARM chạy Linux hoặc Chromium của Google, phiên bản nguồn mở của Chrome OS. Không có đề cập đến macOS của Apple được thực hiện.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.