Báo Người Tiêu Dùng kéo theo khuyến nghị của nó(Mở ra trong một cửa sổ mới) từ một số máy tính xách tay của Microsoft vào thứ Năm, trích dẫn kết quả từ các cuộc khảo sát độc giả mô tả các sự cố như đóng băng khi khởi động và màn hình cảm ứng không phản hồi.

Dựa trên phản hồi, Báo Người Tiêu Dùng cho biết họ không còn có thể đề xuất các sản phẩm của Microsoft có bàn phím có thể tháo rời, bao gồm Surface Pro và Surface Book hay Surface Laptop có thiết kế vỏ sò thông thường. Phản hồi từ độc giả bao gồm 90.741 máy tính bảng và máy tính xách tay mà người đăng ký đã mua mới từ năm 2014 đến đầu năm 2017, theo Báo Người Tiêu Dùng.

Ấn phẩm cho biết họ sử dụng dữ liệu phản hồi của người đọc để đưa ra dự đoán về độ tin cậy của sản phẩm. Hiện người ta ước tính rằng 25% máy tính xách tay và máy tính bảng của Microsoft sẽ “gây ra sự cố cho chủ sở hữu của chúng vào cuối năm thứ hai sở hữu”. Nó cho biết đây là năm đầu tiên nó có thể thu thập đủ dữ liệu để đưa ra quyết định về độ tin cậy cho các sản phẩm Microsoft Surface.

Báo cáo người tiêu dùng so với PCMag

kết quả của Báo Người Tiêu Dùng các cuộc khảo sát độc giả khác biệt rõ rệt so với cuộc khảo sát Giải thưởng Lựa chọn của Độc giả PCMag, trong đó hỏi người tiêu dùng một số câu hỏi về mức độ hài lòng chung của họ đối với sản phẩm và độ tin cậy của chúng, cũng như trải nghiệm với hỗ trợ kỹ thuật và sửa chữa trong vòng 12 tháng qua.

Microsoft đã giành được Giải thưởng do độc giả bình chọn năm nay ở hạng mục Máy tính xách tay/máy tính bảng lai, nhận được xếp hạng cao nhất về mức độ hài lòng tổng thể (8,6 trên 10), mức độ hài lòng về độ tin cậy (8,7) và khả năng đề xuất (8,7). Ngoài ra, Microsoft có tỷ lệ máy cần sửa chữa thấp nhất trong danh mục (7%).

Microsoft cũng giành được điểm số cao trong hạng mục Máy tính xách tay tổng thể của PCMag, mặc dù nó xếp sau Apple, MSI và Alienware. Apple, giành chiến thắng ở hạng mục Máy tính xách tay, nhận được xếp hạng từ 9 trở lên về mức độ hài lòng chung, độ tin cậy tổng thể và khả năng đề xuất. Các khảo sát của PCMag được tổ chức bởi Equation Research, công ty cũng thực hiện việc thu thập dữ liệu của chúng tôi.

Các sản phẩm Surface cũng đã thể hiện rất tốt trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của PCMag, với các mẫu Surface Pro đã giành được nhiều giải thưởng Sự lựa chọn của Biên tập viên. Báo Người Tiêu Dùng lưu ý rằng Surface Pro cũng hoạt động tốt trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của mình, đạt điểm “rất tốt” hoặc “xuất sắc”.

Microsoft không đồng ý với Báo Người Tiêu Dùng khuyến nghị về độ tin cậy và nói rằng dữ liệu của chính họ cho thấy người tiêu dùng hài lòng với các sản phẩm Surface.

“Trong khi chúng tôi tôn trọng Báo Người Tiêu Dùng, chúng tôi không đồng ý với những phát hiện của họ. Surface đã có một hành trình khá dài trong vài năm qua và chúng tôi đã học được rất nhiều điều”, Panos Panay, phó chủ tịch tập đoàn của Microsoft Devices, viết trong một bài đăng trên blog.(Mở ra trong một cửa sổ mới). “Trong nhóm Surface, chúng tôi liên tục theo dõi chất lượng, sử dụng các số liệu bao gồm tỷ lệ lỗi và tỷ lệ hoàn trả – cả tỷ lệ thất bại trong 1-2 năm dự đoán của chúng tôi và tỷ lệ hoàn trả thực tế cho Surface Pro 4 và Surface Book đều thấp hơn đáng kể so với 25%.

“Ngoài ra, chúng tôi theo dõi các chỉ số chất lượng khác như sự cố trên mỗi đơn vị (IPU), đã được cải thiện từ thế hệ này sang thế hệ khác và hiện đang ở mức thấp kỷ lục, dưới 1%,” Panay cho biết.

Microsoft còn tương đối mới đối với ngành kinh doanh máy tính xách tay. Nó đã công bố sản phẩm Surface đầu tiên, một chiếc máy tính bảng lai, vào năm 2012 và doanh số bán hàng bắt đầu vào đầu năm sau. Surface Pro ra mắt vào tháng 2 năm 2013, tiếp theo là Surface Book vào năm 2015 và Surface Laptop vào tháng 6. Microsoft cũng bắt đầu bán Surface Hub tập trung vào doanh nghiệp vào năm 2015, một bảng trắng tương tác với kích thước màn hình lớn tới 84 inch. Surface Hub không được bao gồm trong Thứ Năm Báo Người Tiêu Dùng thông báo.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.