TAIPEI — Mười năm trước, một công ty sản xuất bo mạch chủ Đài Loan đang ngủ quên có tên là MSI đã quyết định phân nhánh sang máy tính chơi game.

Giờ đây, sau một thập kỷ bán chúng, họ nhận ra rằng một số khách hàng đầu tiên của mình – những người đã mua một chiếc khi còn học trung học hoặc đại học – giờ đã đủ lớn để thị hiếu của họ đã chuyển từ những thiết bị chơi game phô trương sang những chiếc máy tính xách tay siêu di động kiểu dáng đẹp.

Vì vậy, thay vì để mất những khách hàng đó vào tay Dell hay Apple, MSI đã quyết định tự sản xuất, một đại diện của công ty nói với tôi tại Computex. Kết quả là MSI PS42, một máy tính xách tay 14 inch chỉ nặng 2,6 pound và có lớp hoàn thiện màu bạc sáng khá giống game.

Các thông số kỹ thuật của nó sánh ngang với phiên bản tầm trung của Dell XPS 13 hoặc HP Spectre 13, những đối thủ mà nó rõ ràng là đối thủ. Bạn có thể cấu hình PS42 với bộ xử lý Intel Core i7 và thậm chí nó còn đi kèm với một card đồ họa rời Nvidia GeForce MX150. Nó không cung cấp đủ mã lực đồ họa để chơi game đáng nể, nhưng một lần nữa, thị trường mục tiêu đã sở hữu một máy tính xách tay chơi game MSI khác.

MSI PS42 1

Có một vài nhược điểm vật lý đối với PS42 ngay lập tức rõ ràng trong thời gian ngắn tôi dành cho nó trên sàn triển lãm Computex. Đầu tiên, bàn di chuột nhỏ xíu, nhỏ xíu ở dưới cùng của bàn phím, chính nó đã chui xuống máy tính xách tay để nhường chỗ cho một lưới loa khổng lồ. Ít nhất có các phím mũi tên định hướng có kích thước đầy đủ.

Vì PS42 sử dụng viền siêu mỏng tiêu chuẩn công nghiệp hoặc viền xung quanh màn hình, nên webcam được đưa xuống phía dưới, ít nhất là một vị trí không thuận tiện. Các khớp ngón tay của bạn chặn nó khi bạn đang gõ và khi bạn không gõ, nó có thể nhìn rõ lỗ mũi của bạn.

Tuy nhiên, chất lượng xây dựng cho thấy rất tốt đối với một chiếc máy mỏng và nhẹ như vậy, và màn hình IPS mang lại màu sắc cực kỳ tươi sáng và sống động. Điều hấp dẫn nhất có lẽ là MSI cho biết họ có kế hoạch đưa card đồ họa GeForce GTX 1050 tùy chọn vào phiên bản tiếp theo của PS42. Đó là rất nhiều mã lực để nhồi nhét trong một gói nhỏ như vậy, vì vậy tôi không nín thở.

Nếu bạn là một người hâm mộ MSI trên thị trường cho một thiết bị siêu di động của công ty, PS42 dự kiến ​​sẽ được bán tại Mỹ vào mùa hè này, mặc dù giá cả vẫn chưa được công bố.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.