Trở lại vào tháng 9, Google đã quyết định kéo dài tuổi thọ của tám mẫu Chromebook bằng cách hỗ trợ chúng với các bản cập nhật thường xuyên trong ba năm thêm. Giờ đây, thêm 135 Chromebook được kéo dài tuổi thọ.

Chromebook có thể là một cách rẻ và tương đối an toàn để sử dụng Internet trên thiết bị di động có bàn phím, nhưng chúng có tuổi thọ hạn chế do Google áp đặt khi so sánh với máy tính xách tay giá rẻ. Tự động cập nhật thường dừng 6,5 năm sau khi mẫu Chromebook ra mắt lần đầu tiên, có nghĩa là không còn hỗ trợ kỹ thuật hoặc cập nhật phần mềm cho các tính năng mới hoặc bản vá bảo mật. Tuy nhiên, điều này dường như đang thay đổi.

Như báo cáo của Cảnh sát Android(Mở ra trong một cửa sổ mới)Google đã quyết định kéo dài tuổi thọ của 135 Chromebook, nghĩa là hầu hết các Chromebook, từ sáu tháng đến hai năm.

Rất có thể, nếu bạn sở hữu Chromebook thì Chromebook hiện sẽ nhận được bản cập nhật lâu hơn. Để tìm hiểu xem còn bao lâu nữa, chỉ cần truy cập trang Hỗ trợ của Google(Mở ra trong một cửa sổ mới) nêu chi tiết chính sách Tự động cập nhật của Chromebook và tìm kiếm kiểu máy của bạn trong danh sách ở dưới cùng. Đối với một số Chromebook, đây là một ưu đãi lớn hơn so với các Chromebook khác. Ví dụ: nếu bạn sở hữu Acer Chromebook 11 (C740), thiết bị này đã được lên lịch ngừng nhận các bản cập nhật vào tháng 6 năm sau, nhưng bây giờ nó sẽ tiếp tục nhận được chúng cho đến tháng 6 năm 2021.

Có một điểm bất thường trong danh sách đối với Chromebook mà bạn có thể chưa bao giờ nghe nói đến được gọi là Prowise Chromebook Eduline. Nó thực sự đã giảm thời gian tồn tại từ tháng 6 năm 2025 đến tháng 6 năm 2024. Đó vẫn là một chặng đường dài, nhưng bất thường và có thể là lần đầu tiên.

Bất kỳ ai hiện đang cân nhắc mua Chromebook và tuổi thọ cao là một tính năng quan trọng đối với bạn, có một tin tốt. Một số nhà sản xuất cung cấp Chromebook với các bản cập nhật được đảm bảo đến năm 2026. Điều đó bao gồm Pixelbook Go của riêng Google, sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật tính năng và bảo mật cho đến tháng 6 năm 2026.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.