AMD đang chuẩn bị một loạt các bộ xử lý đồ họa chuyên dụng (GPU) mới cho máy tính xách tay, bao gồm một số hứa hẹn mang lại khả năng chơi game thích hợp cho các hệ thống di động mỏng nhẹ.

Tại CES 2022, công ty đã công bố một loạt GPU di động mới được gọi là Radeon RX 6000S. Mong rằng chip đồ họa sẽ xuất hiện trong các máy tính xách tay nặng dưới 4,5 pound và có độ dày dưới 20mm (0,78 inch).

Sasa Marinkovic, giám đốc tiếp thị của AMD, cho biết: “Những GPU này được tối ưu hóa để tiết kiệm năng lượng và được tăng cường với các công nghệ hiệu suất trên mỗi watt mới”. Các GPU tương tự cũng sẽ giúp các nhà sản xuất PC tạo ra máy tính xách tay chơi game mỏng hơn 20% so với các thiết kế trước đó, ông nói thêm.


‘S’ cho máy tính xách tay mỏng, ‘M’ cho cơ cổ điển

Mặc dù AMD không đưa ra bất kỳ kết quả kiểm tra điểm chuẩn nào xung quanh các chip mới, nhưng dòng GPU “S” mới sẽ có ba mẫu. Đầu tiên, Radeon RX 6800S, có thể cung cấp năng lượng chơi game ở tốc độ hơn 100 khung hình / giây (fps) ở các cài đặt tối đa, theo công ty. (AMD không chỉ rõ RX 6800S có thể đạt được 100 khung hình / giây trong những trò chơi nào.)

Dòng AMD Radeon RX 6000S

Thứ hai, Radeon RX 6700S, có thể làm điều tương tự, nhưng chỉ khi trò chơi được đặt ở cài đặt đồ họa “cao” từng bước. Trong khi đó, GPU thứ ba, Radeon RX 6600S, có thể hỗ trợ chơi game 80 khung hình / giây trở lên ở cài đặt cao, theo công ty.

Đối với các máy tính xách tay lớn hơn, AMD đang chuẩn bị mở rộng cho dòng Radeon RX 6000M hiện tại. Có một chút ngạc nhiên, công ty sẽ bắt đầu sử dụng quy trình sản xuất 6 nanomet (6nm) tiên tiến hơn của TSMC cho hai GPU cấp thấp trong dòng RX 6000M: Radeon RX 6500M và Radeon RX 6300M.

AMD Radeon RX 6000M

Tuy nhiên, hai GPU này được thiết kế đặc biệt để chơi game công suất thấp trên máy tính xách tay có TDP ở mức 35 watt. Công ty một lần nữa không cung cấp bất kỳ con số điểm chuẩn nào, nhưng AMD tuyên bố GPU sẽ chỉ nhanh hơn 200% so với GeForce MX450 của Nvidia(Mở ra trong một cửa sổ mới) chip đồ họa, một GPU chuyên dụng cấp thấp được thiết kế cho máy tính xách tay siêu di động.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Dòng AMD Radeon RX 6000M

Đối với các game thủ cao cấp, AMD cũng đang chuẩn bị Radeon RX 6850M XT, GPU nhanh nhất của công ty cho đến nay để chơi game trên thiết bị di động. Nó vẫn sử dụng quy trình sản xuất 7nm cũ hơn của TSMC, nhưng nó hứa hẹn sẽ nhanh hơn 7% so với Radeon RX 6800M hiện có(Mở ra trong một cửa sổ mới)nhờ bộ nhớ nhanh hơn và tốc độ xung nhịp cao hơn.

Ngoài ra, công ty đang làm việc trên Radeon RX 6650M XT và RX 6650M, cả hai sẽ cung cấp mức tăng hiệu suất 20% so với đối tác hiện tại của họ, Radeon RX 6600M(Mở ra trong một cửa sổ mới). Thông tin thêm về các GPU mới này khi chúng bắt đầu xuất hiện trong các máy tính xách tay thử nghiệm mẫu tại PC Labs vào cuối năm nay.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.