HP vừa công bố sáu máy tính xách tay mới dành cho sinh viên, có nghĩa là nhà sản xuất PC hiện có một loạt các thiết bị Windows và Chromebook nhắm thẳng vào sinh viên và lớp học ngày nay.

Từ máy tính xách tay siêu bền đến máy tính xách tay chuyển đổi 2 trong 1, dòng máy tính xách tay trường học mới bao gồm các tính năng như cấu trúc gia cố có thể chống mài mòn, tùy chọn 4G LTE để cung cấp kết nối cho mọi học sinh và thiết kế có thể dễ dàng vệ sinh bằng khăn lau khử trùng . Các mô hình mới cũng cung cấp màn hình 14 inch lớn hơn mức trung bình, để làm việc đa nhiệm dễ dàng hơn khi sinh viên ghi chú trong các bài giảng ảo hoặc trong khi tham khảo phương tiện kỹ thuật số.

Mặc dù chúng ta có thể sẽ thấy một số hệ thống này trong danh sách máy tính xách tay tốt nhất cho trẻ em hoặc Chromebook tốt nhất của chúng tôi, nhưng có nhiều khả năng bạn sẽ thấy những hệ thống này trong một lớp học gần bạn.


Được xây dựng cho Trường học của Hard Knocks

Với sự bùng nổ của học trực tuyến và ảo trong hai năm gần đây, trò chơi đã thay đổi cho các sản phẩm máy tính giáo dục. Từng được coi là sự bổ sung cho phương pháp học tập trên lớp truyền thống, Chromebook và máy tính xách tay hiện được sinh viên sử dụng cho phần lớn nhu cầu học tập của họ. Máy tính xách tay hiện đại đóng vai trò như một lớp học để học từ xa, sách giáo khoa cho nhiều môn học và một công cụ cần thiết để học tập và hoàn thành bài tập.

Sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng máy tính xách tay mang đến những thách thức mới cho mọi lứa tuổi. Một trong những điều lớn nhất là việc sử dụng tăng lên, và sự hao mòn vật lý đi kèm với nó. HP đáp ứng tiêu chí này với Fortis, một kế hoạch xây dựng thương hiệu mới nhằm thông báo rằng máy tính xách tay được hưởng lợi từ việc tăng độ bền và thiết kế phù hợp hơn với các mục đích sử dụng tần suất cao này.

Từ bản lề được gia cố đến các cổng được làm cứng chống lại quá trình xử lý thô, các sản phẩm giáo dục Fortis mới chắc chắn hơn và dễ lau chùi hơn. Bề mặt có kết cấu để có độ bám tốt hơn và dễ dàng làm sạch bằng khăn lau khử trùng. Các máy tính xách tay này cũng được chế tạo để xử lý các vụ rơi và va đập, vượt qua 19 bài kiểm tra MIL-STD 810H khác nhau.

HP tuyên bố rằng ngay cả bàn phím cũng có thể bị lạm dụng nhiều hơn dưới bàn tay của học sinh, với xu hướng học sinh chọn phím khỏi máy học của họ. Để chống lại điều này, máy tính xách tay Fortis có các lỗ phím và chốt bàn phím sâu hơn để khiến các “thợ chọn bàn phím” khó phân tích bàn phím trên máy tính xách tay trường học của họ hơn. Và đó là ngoài khả năng chống nước và chống tràn vốn đã phổ biến trên các máy giáo dục từ lâu.


Windows và Chrome cho Lớp học

Với việc Microsoft và Google tranh giành một vị trí trong lớp học, HP giới thiệu một dòng sản phẩm mới bao gồm cả Chromebook và máy tính xách tay Windows, với nhiều kiểu dáng và bộ xử lý khác nhau.

Hình ảnh phía sau của máy tính xách tay Windows HP ProBook Fortis 14

Máy tính xách tay chạy Windows HP ProBook Fortis 14

Trong số các tính năng mới được HP nhấn mạnh là 4G LTE tùy chọn trên hầu hết mọi kiểu máy. Khi kết nối trở thành nền tảng đối với giáo dục cơ bản – rất khó để tham gia lớp học ảo mà không có kết nối internet hoạt động – các trường học thường sẽ cung cấp băng thông rộng di động cho học sinh để sự chênh lệch dựa trên thu nhập không ngăn cản trẻ em tiếp cận các lớp học và tài nguyên.

Hầu hết các hệ thống Chromebook và Windows mới của HP cũng có màn hình 14 inch, cung cấp nhiều diện tích màn hình hơn cho các tác vụ như ghi chú trong khi xem bài giảng qua Zoom và đọc văn bản chủ đề trong khi làm bài tập.

Chromebook HP Fortis 14 G10 và Fortis 11 G9 Q

Đối với các trường học sử dụng hệ điều hành Chrome của Google, HP có Chromebook Fortis 14 G10 và Fortis 11 G9 Q mới, cả hai đều có thiết kế Fortis chắc chắn trong lớp học của HP.

HP Fortis 14 G10 Chromebook nhìn từ phía trước bên trái.

HP Fortis 14 G10 Chromebook

Các HP Fortis 14-inch G10 Chromebook đi kèm với các tùy chọn bộ xử lý Intel Celeron và Pentium, với bộ nhớ 4GB hoặc 8GB và bộ nhớ eMMC tích hợp từ 32GB đến 128GB. Màn hình 14 inch có nhiều tùy chọn bảng điều khiển, từ độ phân giải cơ bản 1.366 x 768 đến màn hình IPS 1.920 x 1.080 cao hơn. Lớp hoàn thiện chống chói đạt tiêu chuẩn và tùy chọn cảm ứng được cung cấp ở cả hai độ phân giải.

Các tính năng như USB-C với phân phối điện, cổng USB 3.2 tốc độ cao và khe cắm thẻ SIM tích hợp giúp dễ dàng thêm bộ nhớ và thiết bị ngoại vi, đồng thời HP Fast Charge cho phép sinh viên sạc 90% pin chỉ trong 90 phút, với pin 47Whr có thể mang theo họ thông qua ngày học. Đầu ra HDMI và giắc cắm tai nghe là tiêu chuẩn và một webcam HD giúp bạn dễ dàng tham gia vào các cuộc thảo luận trong lớp học ảo. Các tính năng khác bao gồm Wi-Fi 6 và 4G LTE tùy chọn.

HP Fortis G10 Chromebook 14 inch có sẵn hôm nay với giá khởi điểm là 349 USD.

Các HP Fortis 11 G9 Q Chromebook kết hợp mọi thứ với bộ xử lý Qualcomm 7c và đi kèm với tiêu chuẩn 4G LTE sử dụng hỗ trợ eSIM được nhúng. Mẫu mỏng nhất và nhẹ nhất mang tên Fortis, nó không cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ (lên đến 64GB) và có màn hình 11 inch nhỏ hơn (có sẵn và không có cảm ứng) so với Chromebook G10 14 inch, nhưng nó khá giống nhau về hầu hết các khía cạnh.

Giá của HP Fortis 11 G9 Q Chromebook do Qualcomm hỗ trợ chưa được công bố, nhưng HP dự kiến ​​sẽ bắt đầu bán nó vào tháng 6.

Máy tính xách tay HP Fortis Windows

Máy tính xách tay Windows của HP mang thiết kế bền bỉ tương tự Fortis cho các lớp học theo định hướng của Microsoft, với máy tính xách tay HP ProBook Fortis G9 và G10 14 inch mới và các mẫu chuyển đổi HP Pro x360 Fortis 11 inch G9 và G10.

Máy tính xách tay Windows 14 inch HP ProBook Fortis G9

Máy tính xách tay Windows 14 inch HP ProBook Fortis G9

14 inch HP ProBook Fortis G9 là máy tính xách tay Windows dành cho lớp học có sẵn cấu hình Intel Celeron và Pentium, tích hợp tính năng bảo vệ chống lại phần mềm độc hại và các cuộc tấn công BIOS, cũng như Wi-Fi 6 và 4G LTE tùy chọn cho kết nối trực tuyến. Và, đối với những người muốn trải nghiệm Windows nhẹ hơn, nó cũng có sẵn với Windows 11 SE.

Máy tính HP ProBook Fortis G9 14 inch hiện đã có sẵn với giá khởi điểm là $ 369. Một mô hình được cài đặt sẵn Windows 11 SE sẽ ra mắt vào tháng 4, nhưng giá cả vẫn chưa được công bố.

Các HP ProBook Fortis G10 nâng cấp hệ thống này lên một bước với bộ vi xử lý Intel Core i3 và Core i5 Thế hệ thứ 12, Bảo mật Wolf của HP và nâng cấp lên Wi-Fi 6E. Nó cũng có tính năng sạc thông minh và tối ưu hóa điện năng để cung cấp cho bạn nhiều thời lượng pin hơn và tốn ít thời gian cắm vào ổ cắm hơn.

HP ProBook Fortis G10 sẽ ra mắt vào tháng 4, với giá cả sẽ được công bố gần thời điểm ra mắt.

Máy tính xách tay HP x360 Fortis 11 inch G9 và G10 có thể chuyển đổi có chế độ máy tính bảng và bút

HP x360 Fortis 2 trong 1

Đối với một cái gì đó linh hoạt hơn máy tính xách tay thông thường, có HP x360 Fortis 11-inch G9 và G10 máy tính xách tay, cung cấp các khả năng hỗ trợ Windows tương tự, nhưng ở thiết kế 2 trong 1 linh hoạt hơn.

Bản lề 360 độ của máy tính xách tay cho phép nó được sử dụng ở chế độ máy tính bảng và chế độ hiển thị, trong khi bút sạc được lưu trữ và sạc trong một khe cắm lưu trữ tích hợp. Nó cũng nhỏ hơn, ở mức 11 inch, làm cho nó phù hợp hơn với việc sử dụng máy tính bảng so với màn hình máy tính xách tay 14 inch lớn hơn. Cả hai mẫu đều có khả năng 4G LTE tùy chọn.

Mẫu G9 có các lựa chọn CPU Intel Celeron và Pentium, cùng với RAM lên đến 8GB và bộ nhớ SSD tối đa 256GB. Nó hiện có sẵn thông qua HP với giá khởi điểm 399 đô la. Một mô hình Windows 11 SE sẽ ra mắt vào tháng 4 này với mức giá chưa được công bố.

G10 bổ sung thêm sức mạnh xử lý với bộ xử lý Intel Core i3 và Core i5 thế hệ thứ 12, HP Wolf Security và kết nối mạng Wi-Fi 6E. Máy tính HP Pro x360 Fortis 11 inch G10 sẽ ra mắt vào tháng 4, nhưng thông tin về giá cả vẫn chưa được công bố.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.