Sở hữu một máy tính xách tay HP? Nó có thể chứa pin bị lỗi gây nguy cơ hỏa hoạn và cần được thay thế.

Tuần này, HP đã công bố chương trình thu hồi và thay thế an toàn tự nguyện trên toàn thế giới đối với khoảng 52.600 pin máy tính xách tay “có khả năng quá nóng, gây ra hỏa hoạn và nguy cơ bỏng cho khách hàng”. Việc thu hồi ảnh hưởng đến pin được vận chuyển cùng với một số máy tính xách tay HP Probook, x360, Envy, Pavilion và HP 11, cùng với một số máy trạm di động HP ZBook được bán trên toàn thế giới từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 12 năm 2017. Hãy xem biểu đồ bên dưới để biết danh sách đầy đủ các kiểu máy bị ảnh hưởng.

HP triệu hồi tháng 1/2018

Các sản phẩm này được bán qua Best Buy, Amazon, trang web của HP, cũng như các đại lý và trang web được ủy quyền khác. HP và các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của HP cũng đã bán pin bị lỗi làm phụ kiện và cung cấp để thay thế.

“HP đã nhận được tám báo cáo về các bộ pin quá nóng, nóng chảy hoặc đóng cặn, trong đó có ba báo cáo về thiệt hại tài sản với tổng trị giá 4.500 đô la với một báo cáo về một chấn thương nhẹ liên quan đến bỏng độ một ở bàn tay”, theo một cảnh báo.(Mở ra trong một cửa sổ mới) từ Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ.

Trong một tuyên bố với PCMag, HP cho biết chất lượng và độ an toàn của sản phẩm là “ưu tiên hàng đầu” của họ.

HP cho biết: “Gần đây chúng tôi được biết rằng pin do một trong những nhà cung cấp của chúng tôi cung cấp cho một số máy tính xách tay và máy trạm di động có thể gây ra mối lo ngại về an toàn”. “Chúng tôi đang thực hiện hành động ngay lập tức để giải quyết vấn đề này, bao gồm thu hồi tự nguyện và thay thế pin. Hành động này liên quan đến 0,1% hệ thống HP được bán trên toàn cầu trong hai năm qua.”

Nếu bạn cho rằng máy của mình có thể bị ảnh hưởng, hãy truy cập trang thu hồi của HP(Mở ra trong một cửa sổ mới) và tải xuống Tiện ích xác thực chương trình pin HP để kiểm tra.

“Điều cực kỳ quan trọng là phải kiểm tra xem pin của bạn có bị ảnh hưởng hay không”, HP viết trên trang thu hồi của mình, đồng thời cho biết thêm rằng quá trình xác nhận “thường mất chưa đến 30 giây”.

Nếu công cụ xác thực cho biết pin của bạn bị ảnh hưởng, HP cho biết bạn nên “ngừng sử dụng pin ngay lập tức bằng cách đặt nó ở Chế độ an toàn pin(Mở ra trong một cửa sổ mới). “Khi được bật, Chế độ an toàn pin sẽ xả pin và tắt sạc cho đến khi pin được thay thế. Bạn vẫn có thể sử dụng máy tính xách tay của mình một cách an toàn khi ở Chế độ an toàn pin bằng cách kết nối máy tính xách tay với bộ chuyển đổi nguồn HP.

Nhiều pin bị ảnh hưởng là “nội bộ của hệ thống, có nghĩa là chúng không thể thay thế cho khách hàng”, HP cho biết. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi này, bạn sẽ cần đặt hàng pin thay thế miễn phí trên trang web thu hồi của HP, sau đó bạn có thể được kỹ thuật viên được ủy quyền lắp đặt miễn phí.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.