HP cuối cùng có thể hợp lực với Xerox, hợp nhất hai công ty tiên phong trong lĩnh vực máy tính cá nhân lại thành một công ty.

Vào thứ Tư, HP xác nhận rằng họ đã nhận được đề nghị mua lại từ Xerox sau khi Tạp chí Phố Wall báo cáo đầu tiên(Mở ra trong một cửa sổ mới) tin tức.

HP cho biết: “Chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện với Tập đoàn Xerox Holdings về việc kết hợp kinh doanh tiềm năng. “Chúng tôi đã xem xét, trong số những thứ khác, những gì sẽ được yêu cầu để xứng đáng với một giao dịch. Gần đây nhất, chúng tôi đã nhận được một đề xuất được gửi vào ngày hôm qua.”

HP không đề cập đến việc Xerox đưa ra giá bao nhiêu hoặc liệu nó có chấp nhận thỏa thuận hay không. Hiện tại, nhà sản xuất PC chỉ đơn thuần nói: “Chúng tôi có hồ sơ hành động nếu có một con đường tốt hơn ở phía trước và sẽ tiếp tục hành động với sự cân nhắc, kỷ luật và hướng tới những gì có lợi nhất cho tất cả các cổ đông của chúng tôi.”

Dựa theo Tạp chí, thỏa thuận này liên quan đến các mảng kinh doanh máy in của Xerox và HP. Việc hợp nhất chúng lại với nhau có thể giúp các công ty giảm chi phí khi nhu cầu về tài liệu in giảm xuống. Được biết, Xerox đang cân nhắc một đề nghị mua bán bằng tiền mặt và cổ phiếu cho HP, công ty có giá trị thị trường khoảng 27 tỷ USD.

Nhà phân tích Munjal Shah của UBS cho biết nếu một vụ sáp nhập xảy ra, nó có thể gây ra sự hợp nhất hơn nữa trong thị trường máy in. Ông nói thêm: “Chúng tôi nghĩ rằng việc hợp nhất trong ngành in có ý nghĩa với những áp lực chung trên thị trường.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

HP hiện cũng(Mở ra trong một cửa sổ mới) nhà cung cấp PC lớn thứ hai trên thị trường, ngay sau Lenovo. Tuy nhiên, tăng trưởng doanh thu của HP nhìn chung vẫn không thay đổi do doanh thu trì trệ trên thị trường PC. Trở lại năm 2011, công ty tách hoạt động kinh doanh doanh nghiệp của mình thành Hewlett Packard Enterprise.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.