Việc mở và đóng một số mẫu MacBook Pro nhất định có thể hơi quá sức đối với một số thiết bị nhất định.

Công ty sửa chữa iFixit tuyên bố thế hệ Touch Bar của MacBook Pro (2016 trở lên) bị lỗi phần cứng liên quan đến thiết kế “mỏng bằng mọi giá” của máy tính xách tay.

iFixit Macbook Pro 2

Sự cố, được gọi là “flexgate(Mở ra trong một cửa sổ mới)“liên quan đến một nhóm cáp kết nối Touch Bar với màn hình của máy tính xách tay. Bản thân các loại cáp này rất mềm dẻo và quấn quanh bản lề của MacBook. Nhưng thật không may, chúng cũng mỏng manh và sẽ bị gãy theo thời gian khi máy tính xách tay đóng mở nhiều lần nắp, iFixit cho biết trong một bài đăng trên blog(Mở ra trong một cửa sổ mới).

“Apple đã chọn loại cáp uốn dẻo mỏng, dễ vỡ thay vì cáp dây cường lực hơn(Mở ra trong một cửa sổ mới) được sử dụng trong các thiết kế trước đây, “công ty sửa chữa cho biết thêm. Một khi dây cáp bắt đầu bị đứt, máy tính xách tay của MacBook Pro có thể bị “hiệu ứng ánh sáng sân khấu(Mở ra trong một cửa sổ mới)“trong đó ánh sáng ở cuối bảng bắt đầu tối.

Trong các trường hợp khác, màn hình sẽ chuyển sang màu đen hoàn toàn khi bạn mở nhẹ nắp máy tính xách tay ở một góc 40 độ trở lên.

IFixit cho biết thêm: “Nhưng vấn đề lớn hơn là, trong một nỗ lực rõ ràng để làm cho màn hình mỏng nhất có thể, Apple đã thiết kế các dây cáp như một phần của màn hình, vì vậy chúng không thể thay thế được,” iFixit nói thêm.

Theo khách hàng, điều đó đã buộc chủ sở hữu MacBook Pro phải trả tới 600 USD để được Apple khắc phục sự cố. Chi phí cao là do cần phải đổi toàn bộ LCD. Tuy nhiên, nếu Apple tách hệ thống cáp khỏi màn hình, việc sửa chữa vấn đề sẽ chỉ tốn $ 6, iFixit cho biết.

Cho đến nay, Apple vẫn chưa bình luận về phát hiện của iFixit. Cũng không rõ vấn đề đã lan rộng đến mức nào. Nhưng một số người tiêu dùng đã báo cáo(Mở ra trong một cửa sổ mới) các vấn đề về màn hình trong nhiều tháng nay. Đơn thỉnh cầu trực tuyến(Mở ra trong một cửa sổ mới) để yêu cầu Apple giải quyết vấn đề hiện có 2.600 chữ ký.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

IFixit cho biết trong bài đăng trên blog của mình: “Chắc chắn có vẻ như điều này đã có thể tránh được hoàn toàn nếu không có quá nhiều hy sinh cho yếu tố hình thức mỏng và nhẹ”.

Những chiếc MacBook mới đã bị cáo buộc có thiết kế xấu trong thực tế trong quá khứ. Một phàn nàn lớn đã được giải quyết ở bàn phím của máy tính xách tay, bàn phím cũng được thiết kế mỏng, nhưng có thể báo cáo(Mở ra trong một cửa sổ mới) thất bại chỉ trong sự hiện diện của bụi.

Cuối cùng, Apple cho biết chỉ có một “tỷ lệ nhỏ” bàn phím máy tính xách tay bị ảnh hưởng bởi sự cố nhưng vẫn đưa ra sửa chữa miễn phí. Những chiếc MacBook Pro mới hơn hiện đi kèm với một lớp màng silicone mỏng trong bàn phím, có thể ngăn ít nhất một ít bụi xâm nhập vào.

Tuy nhiên, iFixit vẫn nghi ngờ những chiếc MacBook mới nhất của Apple sẽ không gặp sự cố nào trong tương lai. Công ty sửa chữa cho biết thêm: “MacBook Air mới không sử dụng thiết kế cáp màn hình giống hệt nhau, nhưng nó có một lỗ hổng tương tự – cáp quấn trên bảng hiển thị của chúng và dường như là một phần của màn hình”. “Chúng tôi sẽ phải chờ xem liệu chúng có biểu hiện lỗi cáp tương tự hay không, nhưng hãy tô màu cho chúng tôi là” không ngạc nhiên “nếu chúng có.”

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.