Apple nổi tiếng với việc làm cho các sản phẩm của mình khó – và trong nhiều trường hợp, việc sửa chữa rất tốn kém. iFixit’s teardown(Mở ra trong một cửa sổ mới) Tuy nhiên, các mẫu MacBook Pro mới nhất đã tiết lộ rằng Apple đã nhượng bộ một số đối với khả năng sửa chữa với các máy tính xách tay mới của mình, vì vậy có thể có một tia hy vọng.

Các mẫu MacBook Pro mới được trang bị silicon tùy chỉnh mới nhất của Apple, M1 Pro và M1 Max, cùng với bộ nhớ lên đến 64GB và dung lượng lưu trữ 8TB. Họ cũng tự hào có màn hình LED mini 14 hoặc 16 inch, bàn phím mới và một webcam cập nhật được đặt bên trong một notch nổi bật.

iFixit phát hiện ra rằng máy tính xách tay mới nhất của Apple cũng thân thiện với sửa chữa hơn. Nó cho biết: “Chất liệu silicon M1 của Apple đang thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển theo nhiều cách và đáng tiếc là khả năng sửa chữa không tiến triển nhanh chóng”. “Tuy nhiên, thiết kế này thể hiện một bước đi lớn đúng hướng.”

Điểm nổi bật từ quan điểm về khả năng sửa chữa bao gồm phát hiện của iFixit rằng “việc thay thế pin được ưu tiên hợp lý, nếu không muốn nói là dễ dàng” và “việc thay thế màn hình đã được sắp xếp hợp lý hơn rất nhiều” trong MacBook Pro mới. Nhiều thành phần của nó cũng có thể thay thế được.

iFixit vẫn cho MacBook Pro 4 điểm trên thang điểm 10 khả năng sửa chữa của nó, tuy nhiên, do các vấn đề đã ảnh hưởng đến dòng sản phẩm MacBook trong nhiều năm (thiết kế bàn phím, bộ lưu trữ hàn) hoặc do thiết kế của M1 (việc sử dụng cái mà Apple gọi là bộ nhớ hợp nhất).

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Điều đó có nghĩa là những thay đổi được thực hiện đối với MacBook Pro mới là một điều tích cực. Rất khó để bảo vệ một số quyết định của Apple – đáng chú ý nhất là việc sử dụng bộ nhớ không thể nâng cấp – nhưng ít nhất người mua tiềm năng nên biết rõ về những hạn chế đó trước khi họ nhấp vào nút “Mua”.

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.