Bất kể máy tính xách tay có màn hình gập khiến bạn vui mừng hay sợ hãi, Intel không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy những thiết bị như vậy xuất hiện trong ít nhất hai năm tới.

Như Nikkei Asian Review đưa tin(Mở ra trong một cửa sổ mới)Joshua D. Newman, Tổng giám đốc mảng đổi mới di động của Intel và Phó chủ tịch Nhóm Máy tính Khách hàng của công ty, xác nhận rằng gã khổng lồ chip đang khám phá màn hình máy tính xách tay gập với các nhà sản xuất màn hình. Newman đã giải thích tại hội nghị chuyên đề của Intel ở Taipai tuần này rằng, “Bây giờ nó đã sớm được tìm ra đường dẫn và chúng tôi đang cố gắng hiểu khả năng cũng như hạn chế của [foldable] Công nghệ.”

Intel đang khám phá những màn hình như vậy với các nhà sản xuất màn hình nổi tiếng bao gồm LG Display, Samsung, Sharp và BOE Technology Group. Cho đến nay, chỉ có Samsung phát hành màn hình gập trong một sản phẩm, nhưng điều đó đã phản tác dụng do vấn đề chất lượng. Chiếc điện thoại thông minh Galaxy Fold đã không tồn tại được hơn vài ngày trong tay các nhà đánh giá và việc ra mắt công chúng hiện đã bị trì hoãn cho đến khi các vấn đề liên quan được hoàn thiện.

Với suy nghĩ đó, không có gì ngạc nhiên khi Intel đang thận trọng với công nghệ này và Newman dự đoán sẽ mất “ít nhất hai năm” trước khi máy tính xách tay có màn hình gập xuất hiện để bán. Tôi nghi ngờ có ai đó sẽ ngạc nhiên nếu phải mất 5 năm, đặc biệt nếu điều đó có nghĩa là chúng ta có kính thay vì màn hình gập bằng nhựa, công nghệ mà Corning đang phát triển.

Hai năm nữa Intel sẽ chuyển sang sử dụng chip 7nm, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin của máy tính xách tay nếu chúng trở thành thiết bị toàn màn hình. Tuy nhiên, câu hỏi chúng ta cần đặt ra là: có ai thực sự muốn một chiếc máy tính xách tay toàn màn hình không? Tôi vì một người không muốn đánh mất bàn phím vật lý và phải gõ trên kính cả ngày!

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.