Kể từ khi Apple giới thiệu chip bảo mật T2 vào các thiết bị của mình, người ta đã chú ý đến sự nghi ngờ. Có vẻ như Apple đang mở rộng chức năng của con chip theo cách mà chủ sở hữu máy Mac có thể dễ dàng đánh giá cao: bằng cách sử dụng nó để ngăn chặn bất kỳ ai nghe trộm bằng micrô MacBook của bạn.

T2 là chip ARMv8 64-bit chạy hệ điều hành riêng có tên là BridgeOS. Lần đầu tiên nó được thêm vào iMac Pro 2017 và sau đó là MacBook Pro 2018 ($ 685,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , nhưng MacBook Air mới được công bố cũng chứa bộ xử lý bảo mật nhỏ. T2 đã đạt tiêu đề vào tháng trước vì nó khiến việc sửa chữa máy Mac của bên thứ ba là không thể.

Như TechCrunch(Mở ra trong một cửa sổ mới) báo cáo, Apple đang bỏ qua những tiêu cực được ném vào nó và tập trung vào những mặt tích cực bảo mật có vẻ như. Cũng như bảo vệ quá trình khởi động của máy Mac, bảo vệ các khóa được mã hóa và xử lý chức năng hệ thống, Apple đã tiết lộ tuần này qua tài liệu Tổng quan về Bảo mật(Mở ra trong một cửa sổ mới) (PDF), rằng T2 cắt micrô một cách vật lý khi nắp của MacBook Air hoặc MacBook Pro được đóng lại.

Tính năng như vậy khiến bên thứ ba không thể nghe trộm các cuộc trò chuyện gần đó. Không quan trọng phần mềm độc hại nào đã tìm cách xâm nhập vào máy Mac của bạn, việc ngắt kết nối vật lý có nghĩa là nó không thể nghe bằng micrô. Ngay cả macOS hoặc BridgeOS trên chip T2 cũng không có khả năng truy cập micrô sau khi đóng nắp, đó là mức độ bảo mật mà tính năng này cung cấp.

Apple đã không mở rộng kết nối vật lý cho máy ảnh vì nó không có ích gì. Khi nắp MacBook được đóng lại, máy ảnh chỉ đơn giản là không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì vì nó bị che đi.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho SecurityWatch bản tin cho những câu chuyện về quyền riêng tư và bảo mật hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.