Bạn đang lên kế hoạch mang máy tính xách tay của mình lên chuyến bay của Etihad, Emirates hoặc Turkish Airlines đến Hoa Kỳ? Giờ đây, bạn có thể làm lại nhờ các giao thức bảo mật mới cho phép các hãng hàng không và sân bay tìm kiếm sự miễn trừ khỏi lệnh cấm của chính quyền Trump đối với các thiết bị điện tử lớn.

Lệnh cấm được ban hành vào tháng 3, áp dụng cho tất cả các chuyến bay từ một số sân bay ở Trung Đông và châu Phi, bao gồm cả trung tâm của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ ở Instanbul. Hãng hàng không đã tweet(Mở ra trong một cửa sổ mới) rằng các chuyến bay của hãng đến Mỹ được miễn lệnh cấm bắt đầu từ thứ Tư. Etihad(Mở ra trong một cửa sổ mới)có trụ sở tại Abu Dhabi, và tiểu vương quốc(Mở ra trong một cửa sổ mới)bay từ Dubai, đã đưa ra thông báo tương tự trong tuần này.

Để hành khách mang máy tính xách tay và các thiết bị điện tử lớn hơn khác lên các chuyến bay đến Hoa Kỳ, hãng hàng không hoặc sân bay khởi hành của họ hiện phải tuân theo các quy trình sàng lọc mới tuân thủ các quy tắc của Bộ An ninh Nội địa. Tuần trước, Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly cho biết họ cũng phải ban hành các biện pháp kiểm tra hành khách kỹ lưỡng hơn và các biện pháp khác để giảm thiểu mối đe dọa tiềm ẩn của các cuộc tấn công khủng bố “nội gián”.

Kelley cho biết các giao thức an ninh sửa đổi là tự nguyện, nhưng nếu các hãng hàng không và sân bay không áp dụng chúng, hành khách của họ sẽ bị cấm, Kelley nói. Trong trường hợp của Etihad, hãng hàng không đã đề xuất trong một băng hình(Mở ra trong một cửa sổ mới) đã đăng lên Twitter rằng trạm kiểm soát nhập cư Hoa Kỳ của sân bay Abu Dhabi đã giúp nó tuân thủ. Trạm kiểm soát, do các quan chức nhập cư Mỹ phụ trách, cho phép hành khách được phép nhập cảnh vào Mỹ trước khi họ khởi hành.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với Etihad và Emirates, đã bổ sung nhiều chuyến bay đến Mỹ trong những năm gần đây, thu hút khách doanh nhân bằng những cabin cao cấp xa hoa. Emirates đã đưa ra các giải pháp sáng tạo để cho phép những khách du lịch đó duy trì kết nối trong thời gian bị cấm, thậm chí còn cung cấp máy tính bảng cho mượn(Mở ra trong một cửa sổ mới) cho hành khách hạng nhất và hạng thương gia đến Hoa Kỳ.

Logo PCMag Sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2018

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho an ninhxem bản tin về các câu chuyện bảo mật và quyền riêng tư hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.