Vào tháng 5, Lenovo đã tiết lộ những gì có thể là tương lai của máy tính xách tay dưới dạng Thinkpad X1 có thể gập lại. Thiết bị nguyên mẫu bao gồm một màn hình lớn uốn cong ở giữa giống như Samsung Galaxy Fold, chỉ có kích thước của một chiếc máy tính xách tay và sử dụng màn hình OLED 13,3 inch độ phân giải 2K. Lenovo hiện đã xác nhận rằng bạn sẽ có thể mua một chiếc vào năm tới.

Như báo cáo của AnandTech(Mở ra trong một cửa sổ mới), Lenovo đã sử dụng Canalys Channels Forum để giải thích rằng Thinkpad X1 có thể gập lại thực sự đã sẵn sàng xuất xưởng theo quan điểm phần cứng. Yếu tố cản trở là phần mềm, vì các nhà sản xuất ứng dụng cần nhiều thời gian hơn để chỉnh sửa phần mềm của họ hoạt động tốt với màn hình gập và các cấu hình khác nhau mà nó cho phép.

Khi chúng ta có thể mong đợi mua chiếc X1 mới bất thường này, Gianfrano Lanci, Giám đốc điều hành của Lenovo, cho biết, “Nó có thể sẽ bắt đầu giao hàng vào quý 2 năm sau … Phần cứng đã sẵn sàng, nhưng chúng tôi vẫn cần sửa một số thứ từ điểm phần mềm và điều đó không phụ thuộc 100% vào chúng tôi. “

Trong khi bạn có thể mong đợi máy tính xách tay có thể gập lại để cạnh tranh với các máy tính xách tay cao cấp khác, Lenovo không đồng ý và xem iPad Pro ($ 926,37 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) như là đối thủ cạnh tranh chính của nó. Điều đó có ý nghĩa khi bạn coi cả hai đều là thiết bị toàn màn hình, chỉ là chiếc X1 này có thêm khả năng uốn cong và trở thành một chiếc máy tính xách tay về hình thức và chức năng.

Khi PCMag có một số thời gian thực hành với nguyên mẫu vào tháng 5, rõ ràng Lenovo muốn thiết bị thay thế hoặc thay thế máy tính xách tay, máy tính bảng và có thể cả điện thoại của bạn. Các chiến binh đường phố của công ty dường như là đối tượng chính được nhắm mục tiêu và tôi nghi ngờ giá cả sẽ phản ánh điều đó. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất mà Lenovo có thể sẽ phải đối mặt là thuyết phục mọi người rằng đây không chỉ là một chiếc Galaxy Fold khổng lồ, mà ngay cả sau nhiều tháng làm lại vẫn là một thiết bị mỏng manh đáng báo động. Lenovo cũng sẽ muốn đưa chiếc X1 này ra thị trường trước Surface Neo của Microsoft vài tháng, điều chắc chắn sẽ có tác động lớn vào cuối năm sau.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.