Đầu tháng này, Apple đã làm mới phần cứng của MacBook Air và thực hiện một bước đi rất đáng hoan nghênh là giảm giá máy tính xách tay xuống 100 USD. Tuy nhiên, một chiếc MacBook rẻ hơn không phải là không có thỏa hiệp, và thỏa hiệp đó hóa ra là hiệu suất SSD.

Phần lớn, MacBook Air mới vẫn giống như mẫu năm ngoái. Sự khác biệt tiêu đề duy nhất liên quan đến màn hình 13,3 inch, hiện có công nghệ True Tone để tự động điều chỉnh màn hình “để có trải nghiệm xem thoải mái hơn.” Việc giảm giá từ 1,199 đô la xuống 1,099 đô la là rất tốt và giúp biến chiếc MacBook Air mới rẻ nhất của Apple.

Như báo cáo của Consomac(Mở ra trong một cửa sổ mới) (tạm dịch), tuy nhiên, Apple đã thỏa hiệp trong một lĩnh vực. Chạy thử nghiệm Disk Speed ​​Tool trên MacBook Air 2018 và 2019 cho thấy SSD trong mẫu mới chậm hơn đáng kể khi đọc dữ liệu. Mẫu 256GB của năm ngoái có tốc độ đọc là 2GB / s và tốc độ ghi là 960MB / s. Đối với năm 2019, những con số đó giảm xuống còn 1,3GB / giây cho lần đọc và tăng nhẹ lên 1GB / giây cho lần ghi.

Trên giấy tờ, đó là một sự thay đổi lớn đối với tốc độ đọc và một thay đổi nhỏ khi ghi, nhưng trong thực tế sử dụng, có vẻ như hầu hết người dùng sẽ không nhận thấy trừ khi họ yêu cầu MacBook Air của họ thực hiện một số chuyển tải dữ liệu khá chuyên sâu. Chúng ta phải nhớ rằng Air không nhắm đến người dùng thành thạo.

Mô hình 256GB có vẻ là một trong những lựa chọn nếu bạn có đủ khả năng chi trả với mức giá 1.299 đô la cao hơn của nó. Đó là bởi vì ổ SSD trong mô hình 128GB chỉ đạt được tốc độ ghi 500MB / giây trong khi phù hợp với tốc độ đọc 1,3GB / giây của phiên bản 256GB.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.