Nếu bạn sở hữu một chiếc MacBook Pro 15 inch được mua từ năm 2015 đến năm 2017, thì có khả năng nó sẽ không còn được phép sử dụng trên máy bay nữa do lệnh cấm của Cục Hàng không Liên bang (FAA).

Như báo cáo của Bloomberg(Mở ra trong một cửa sổ mới), lệnh cấm của FAA là để đáp lại việc Apple tự nguyện thu hồi “một số lượng có hạn” MacBook Pro 15 inch mà hãng đã công bố vào tháng 6 vừa qua. Lý do thu hồi là do pin bị lỗi và nguy cơ chúng có thể quá nóng và bốc cháy.

Các MacBook Pro bị ảnh hưởng đã được bán từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017. Để kiểm tra xem Pro của bạn có sử dụng pin bị lỗi hay không, hãy điều hướng đến menu Giới thiệu về máy Mac này dưới nút Apple ở trên cùng bên trái của màn hình để xem liệu bạn có “MacBook Pro (Retina, 15-inch, giữa năm 2015).” Nếu bạn làm vậy, hãy sao chép và dán số sê-ri vào trang hỗ trợ của Apple(Mở ra trong một cửa sổ mới) để tìm hiểu xem bạn có cần sửa chữa hay không. Nếu trang hỗ trợ thông báo rằng bạn cần sửa chữa, điều đó cũng có nghĩa là bạn không thể bay từ Hoa Kỳ với máy tính xách tay của mình cho đến khi nó được sửa.

Lệnh cấm của FAA có nghĩa là những chiếc MacBook Pro này không thể được mang theo hoặc ký gửi như hàng hóa trên chuyến bay. Ở châu Âu, hướng dẫn là tắt và không sử dụng máy tính xách tay trong chuyến bay chứ không phải là lệnh cấm hoàn toàn.

Nếu bạn sở hữu một chiếc Pro trong khoảng thời gian đã nêu và đã tạm dừng việc sửa chữa nó, đây có thể là động lực bạn cần để liên hệ với Apple và thay pin. Nếu không có gì khác, điều đó có nghĩa là bạn thường an toàn hơn khi sử dụng nó, ngoài ra bạn đang nhận được một viên pin mới giúp kéo dài tuổi thọ của máy tính xách tay.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.