Các thông báo của Razer đã làm sôi động cả gam màu tại CES, từ các bản cập nhật cho chiếc máy tính xách tay Blade yêu quý của họ cho đến chiếc vỏ máy tính đầu tiên của họ. Thậm chí, nhiều thông báo của họ còn rơi vào cả sản phẩm bán lẻ và không gian khái niệm, với màn hình chơi game Raptor và hệ sinh thái Hypersense. Raptor là màn hình đầu tiên của họ, 27 inch đẹp mắt với công nghệ hiển thị tiên tiến và một số tính năng thiết kế vật lý rất thông minh. Nó sẽ ra mắt với giá $ 699,99 vào một ngày chưa được tiết lộ vào cuối năm nay.

Mặt khác, Hypersense mang tính thử nghiệm nhiều hơn và về mặt lý thuyết sẽ liên quan đến một số sản phẩm hoạt động cùng nhau. Nó liên quan đến việc đưa phản hồi xúc giác vào hầu hết, nếu không phải tất cả, các thiết bị trong thiết lập trò chơi của bạn để có trải nghiệm sống động hơn, với các thiết bị ngoại vi rung theo khi chơi trò chơi. Tôi đã có thể demo Hypersense và kiểm tra Raptor, vì vậy hãy đọc các bức ảnh và ấn tượng của tôi.

Raptor tham gia Chroma Fray

Raptor tham gia Chroma Fray

Đầu tiên, màn hình mới. Như bạn có thể thấy ở đây, Raptor phù hợp ngay với các hệ thống và thiết bị ngoại vi đầy màu sắc RGB của Razer. Không có nhiều ánh sáng trên Raptor như một số sản phẩm khác, nhưng vành cơ sở có nhiều nhạc jazz mà không bị quá đà.

Màn hình lớn, đẹp

Màn hình lớn, đẹp

Màn hình có kích thước 27 inch theo đường chéo và được trang bị các tính năng hấp dẫn. Đó là một tấm nền IPS có độ phân giải 1440p (2.560 x 1.440 pixel), một mình nó là một điểm khởi đầu tốt để chơi game. Trên hết, nó cung cấp tốc độ làm mới 144Hz, hiện đang là một tính năng rất được săn đón trong các hệ thống chơi game. Nếu bạn đang kết nối nó với một PC mạnh mẽ, bạn có thể xem hơn 60 khung hình mỗi giây và điều đó sẽ làm cho trò chơi của bạn trông mượt mà hơn nhiều.

Thời gian phản hồi điển hình là 7ms, trong khi nó có thể đạt 4ms với Overdrive và 1ms với giảm nhòe chuyển động. Độ sáng là 420 nits, trong khi gam màu bao phủ 95% DCI-P3.

Góc không mong đợi

Góc không mong đợi

Thật ngạc nhiên, Raptor có thể ngả hoàn toàn theo chiều ngang với các kết nối vật lý của nó hướng về phía trước. Bạn không phải chơi theo cách này, nhưng thay vào đó, nó giúp bạn dễ dàng truy cập các kết nối video khi bạn đang cố gắng cắm hoặc rút cáp. Như bất kỳ ai cố gắng đưa tay ra phía sau để thêm hoặc tháo dây cáp đều có thể cho bạn biết, điều này khá khó chịu và màn hình xoay theo chiều dọc có thể gây khó chịu khi cắm dây cáp. Với phương pháp này, các kết nối hướng về phía bạn, giúp bạn dễ dàng hoán đổi chúng vào và ra. Từ đó, chúng được chuyển đến một phần cắt trong giá đỡ, tránh xa sự lộn xộn.

Quản lý cáp cải tiến

Quản lý cáp cải tiến

Nói về định tuyến cáp, phía sau giữ một trong những tính năng tốt nhất của Raptor. Các dây cáp chạy từ vết cắt đó thành các hàng có rãnh rời rạc, làm cho chúng gọn gàng và có tổ chức mà không có chỗ lung tung. Những tấm mỏng này được loại bỏ với một lực kéo, cho phép bạn dễ dàng hoán đổi, thêm hoặc tháo dây cáp. Nó trông bắt mắt và có nghĩa là chúng sẽ không bị rối ở đế màn hình của bạn. Các khe cắm cho phép các dây cáp chạy từ cổng, ra khỏi đế và thả ra sau bàn của bạn và khuất tầm nhìn. Razer bao gồm các loại cáp màu xanh lá cây mà bạn thấy ở đây, bao gồm tổng số bốn kết nối: Nguồn, HDMI, DisplayPort và USB-C.

Một lớp vải hoàn thiện

Một lớp vải hoàn thiện

Mặt sau có một điều bất ngờ cuối cùng, đó là chất liệu vải được sử dụng cho mặt sau của bảng điều khiển. Nó mang lại cho nó một cảm giác độc đáo và cao cấp hơn so với nhựa thông thường, và ít nhất là một chút gì đó khác biệt. Thoạt nhìn, tôi không chắc lắm về điều đó, nhưng nó đã lớn dần lên trong tôi.

Thu hút các giác quan của bạn

Thu hút các giác quan của bạn

Điểm thảo luận tiếp theo này sẽ ít rõ ràng hơn một chút về mặt trực quan, vì tất cả đều liên quan đến xúc giác của bạn. Razer đã bán tai nghe Nari, hình ở đây ở bên phải của bức ảnh, có phản hồi xúc giác theo hướng trò chơi trong cốc tai. Khái niệm tiếp theo của họ, được gọi là Hypersense, là đưa trải nghiệm này vào toàn bộ thiết lập của bạn.

Đối với bản demo này, phần kê tay bàn phím, chuột và ghế trong thiết lập trên đều có phản hồi xúc giác. Đó là một hệ sinh thái nguyên mẫu ngay bây giờ, vì vậy ngoài Nari, không có sản phẩm nào trong số này được bán.

Cảm nhận sự khác biệt

Cảm nhận sự khác biệt

Tại đây, bạn có thể thấy tôi phản ứng với phản hồi xúc giác khi nó xảy ra. Tôi có thể nhảy và bắn xung quanh trong cả Overwatch và Doom, với các thiết bị kêu ầm ầm khi tôi nhảy và bắn vũ khí. Phần lớn cảm giác giống như một bộ điều khiển bàn điều khiển rung, nhưng vì chúng đến từ các sản phẩm rời rạc, nên Razer đã có thể tạo ra những tiếng ầm ầm dựa trên vị trí. Bắn bằng vũ khí trong tay phải của bạn, và tay phải của bạn phát ra tiếng vang. Nhảy với một chiếc jetpack, và cổ tay của bạn bị phím cách ầm ầm. Razer hiện có một số cấu hình dành riêng cho trò chơi nên phản hồi được điều chỉnh phù hợp hơn với các hành động chính xác trong trò chơi, nhưng ý tưởng là ít nhất nó sẽ có phản hồi chung cho mọi trò chơi.

Xây dựng cho một tương lai phản hồi

Xây dựng cho một tương lai phản hồi

Làm cho phản hồi phụ thuộc vào vị trí là khá sâu sắc và tôi nghĩ Razer có thể đang dựa vào một cái gì đó ở đây. Với phần cứng luôn trở nên tốt hơn và VR mở rộng trải nghiệm ra khỏi cách sử dụng truyền thống, Razer đang tìm cách để thêm đắm chìm và tận dụng cảm giác chưa được sử dụng đầy đủ. Tai nghe là phần thú vị nhất của hệ sinh thái đối với tôi, nhưng tôi không chắc mình thích nó trên chuột vì đôi khi bạn cần độ chính xác. Tuy nhiên, phần tựa cổ tay và ghế cũng rất tuyệt, và tôi nghĩ rằng có một tương lai ở đây cho việc chơi game.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.