Samsung Display đã phát triển tấm nền OLED 15,6 inch đầu tiên trên thế giới cho thị trường máy tính xách tay, công ty công bố hôm thứ Tư.

Bạn đã có thể tìm thấy máy tính xách tay có màn hình 4K, có độ phân giải 3.840 x 2.160 pixel. Tuy nhiên, công nghệ OLED từ Samsung Display hứa hẹn sẽ cung cấp màu sắc tươi sáng hơn và màu đen sâu hơn so với các màn hình dựa trên LCD 4K cạnh tranh.

Công ty cho biết trong thông báo của mình: “Màn hình mới cung cấp phổ 3,4 triệu màu (gấp đôi so với các tấm LCD có kích thước tương tự), cho phép hình ảnh thực sự giống như cuộc sống.(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Samsung cho biết thêm, màu đen trên tấm nền OLED sẽ tối hơn khoảng 200 lần so với màn hình LCD, trong khi màu trắng sẽ sáng gấp đôi. Hình ảnh trên tấm nền OLED cũng trông khá rõ ràng khi nhìn ra bên ngoài dưới ánh sáng mặt trời.

Một lợi ích khác của tấm nền OLED là nó có dạng gói mỏng như thế nào. Điều này có thể giúp các nhà cung cấp PC tạo ra thiết kế mỏng hơn với các mẫu máy tính xách tay mới của họ.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Samsung Display sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền cho các nhà cung cấp phần cứng vào giữa tháng Hai, với những màn hình đầu tiên dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên các máy tính xách tay cao cấp hơn. Công ty không nêu tên nhà cung cấp nào. Nhưng công nghệ này có thể đã được xem trước trong một số mẫu máy tính xách tay được trưng bày tại CES năm nay. Ví dụ, Spectre x360 sắp tới của HP là một máy tính xách tay chuyển đổi 15 inch sẽ được bán vào tháng 3 với tùy chọn có màn hình OLED.

Vẫn chưa có thông tin nào về thời điểm công nghệ này sẽ xuất hiện cho các kích thước máy tính xách tay nhỏ hơn. Nhưng bạn có thể sẽ không tìm thấy nó trên các máy tính xách tay rẻ hơn. Một nhược điểm lớn của công nghệ OLED là cách sản xuất màn hình đắt tiền và nguồn cung cấp có thể hạn chế.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.