Do triển vọng về các lệnh cấm của chính phủ, rất nhiều sản phẩm của Huawei khó có mặt tại Mỹ. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của máy tính xách tay của công ty, một danh mục mà Huawei cho biết họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng hơn 300% số lượng máy bán ra ở Mỹ vào năm ngoái. Hài lòng với hương vị thành công, Huawei đang bổ sung một máy tính xách tay siêu di động thứ ba vào dòng sản phẩm của mình. Được công bố tại Mobile World Congress diễn ra vào tuần này, Huawei MateBook 14 mới là phiên bản rẻ hơn một chút của MateBook X Pro, từng là sản phẩm mở màn của công ty Trung Quốc trong thị trường máy tính xách tay cao cấp cực kỳ cạnh tranh.

MateBook 14 là thành viên thứ ba trong gia đình siêu di động Huawei được giới thiệu trong năm qua. Nó sẽ chiếm vị trí trung bình giữa MateBook X Pro cao cấp và MateBook 13 13 inch nhỏ hơn. Làm tròn dòng sản phẩm là một máy tính xách tay thông thường MateBook D lớn hơn và một máy tính bảng Windows có thể tháo rời MateBook E.

Tôi đã chạm tay vào MateBook 14 trong vài phút vào tuần trước và thấy nó gần như tốt như MateBook X Pro, mặc dù bị tụt hậu theo một số cách chủ yếu liên quan đến thiết kế vật lý. Huawei vẫn chưa công bố giá cả hoặc tính khả dụng cho thị trường Mỹ, nhưng nó sẽ rẻ hơn MateBook X Pro, bản thân nó đã là một sự ăn cắp so với các siêu di động siêu sao cạnh tranh từ Apple, Dell và Razer.

Chúng tôi đang háo hức chờ đợi cơ hội để thử nghiệm MateBook 14 và đưa ra đánh giá cũng như xếp hạng đầy đủ. Hiện tại, đây là những gì bạn có thể mong đợi.

Màn hình 3: 2 độc đáo

Màn hình 3: 2 độc đáo

Màn hình không rộng, độc đáo của MateBook 14 lớn hơn một chút so với màn hình trên MateBook X Pro (13,9 inch so với 14 inch). Nó cũng ít dày đặc hơn, với độ phân giải 2.160 x 1.440 pixel thay vì 3.000 x 2.000 pixel của MateBook X Pro.

Kết hợp với đường viền lớn hơn một chút xung quanh màn hình (MateBook 14 có tỷ lệ màn hình so với thân máy là 90%, so với 91% của MateBook X Pro), kết quả là MateBook 14 nặng hơn và lớn hơn một chút so với MateBook X Pro (2,9 pound so với 3,3 pound). Sự khác biệt là nhỏ nhưng đáng chú ý, vì nó đưa MateBook 14 lên trên mốc 3 pound.

Bây giờ bạn thấy máy ảnh …

Bây giờ bạn thấy máy ảnh ...

Máy ảnh của MateBook 14 bật lên từ hàng trên cùng của bàn phím, một tính năng gây tranh cãi lần đầu tiên chúng tôi thấy trên MateBook X Pro. Huawei đã phải tìm một nơi khác để đặt camera ngoài màn hình, vì không có chỗ ở đó.

… Bây giờ bạn không

... Bây giờ bạn không

Khi đóng nắp máy ảnh, tin tặc sẽ không thể theo dõi bạn. Mặt khác, khi nó mở, nó chủ yếu hướng vào đầu ngón tay của bạn thay vì khuôn mặt của bạn.

Nút nguồn đọc bản in của bạn

Nút nguồn đọc bản in của bạn

Tuy nhiên, một tính năng MateBook X Pro khác xuất hiện trên MateBook 14 là nút nguồn đóng vai trò như một đầu đọc dấu vân tay. Vì máy ảnh không có cảm biến IR để cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản Windows của mình bằng nhận dạng khuôn mặt (và máy ảnh luôn ẩn phần lớn thời gian) nên việc sử dụng dấu vân tay của bạn để đăng nhập sẽ rất hữu ích.

Cổng HDMI kích thước đầy đủ

Cổng HDMI kích thước đầy đủ

Vì thân máy của MateBook 14 lớn hơn một chút so với MateBook X Pro, nên có đủ chỗ để tích hợp cổng HDMI kích thước đầy đủ, điều mà MateBook X Pro thiếu. Đây là một tính năng cần phải có đối với máy tính xách tay doanh nhân, được người dùng đánh giá cao khả năng kết nối với hệ thống A / V phòng hội nghị, mặc dù nó ít hữu ích hơn cho người tiêu dùng.

Hai cổng USB Loại A

Hai cổng USB Loại A

Ở cạnh phải là hai cổng USB Type-A, một trong số đó hỗ trợ tốc độ USB 3.0. Nhiều đối thủ cạnh tranh chính của MateBook 14 – bao gồm Apple MacBook Pro và Dell XPS 13 – thiếu các cổng kích thước đầy đủ này, khiến việc cắm các thiết bị ngoại vi bên ngoài trở nên khó khăn hơn.

Phòng để khai thác

Phòng để khai thác

Một trong những thuộc tính vật lý tốt nhất của dòng MateBook là bàn di chuột ngoại cỡ. Nó lấy tín hiệu từ bàn phím khổng lồ trên MacBook Pro, mặc dù nó sử dụng một công tắc vật lý cũ thông thường thay vì phản hồi xúc giác để mô phỏng các lần nhấp.

Nhấn để chia sẻ

Nhấn để chia sẻ

Huawei đã thêm cảm biến Giao tiếp trường gần (NFC) độc quyền vào MateBook 14, cho phép bạn truyền tệp đến và đi từ điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei. Phiên bản gần cuối cùng mà tôi đã thử không liền mạch như Air Drop của Apple và nó không hoạt động trên các thiết bị không phải của Huawei, điều này sẽ hạn chế đáng kể sức hút của nó ở Mỹ.

Huawei cho biết MateBook X Pro cũng sẽ được làm mới để bao gồm chip NFC.

Nhấn để lấy màn hình

Nhấn để lấy màn hình

Một tính năng phần mềm hữu ích hơn nhiều là khả năng sử dụng cử chỉ ngón tay để chụp ảnh màn hình. Bản cập nhật này đi kèm với bản cập nhật cho phần mềm Huawei đi kèm với tất cả các MateBook, vì vậy nó sẽ sớm có sẵn thông qua bản cập nhật qua mạng nếu bạn đã sở hữu.

Xám không gian hoặc Bạc huyền bí

Xám không gian hoặc Bạc huyền bí

Các tùy chọn màu sắc cho MateBook 14 cũng giống như MateBook X Pro: bạc hoặc xám (trong hình). Có khả năng là các cấu hình thành phần cụ thể sẽ bị giới hạn ở các màu cụ thể, như trường hợp của MateBook X Pro, mặc dù chúng ta sẽ không biết chắc chắn cho đến khi máy tính xách tay được bán ra.

Trong khi đó, Huawei đã thông báo rằng các tùy chọn thành phần của MateBook 14 bao gồm bộ xử lý Intel Core i5-8265U hoặc Core i7-8565U, bộ nhớ 8GB hoặc 16GB, SSD dựa trên PCIe 256GB hoặc 512GB và đồ họa tích hợp Intel hoặc Nvidia GeForce mới GPU MX250.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.