Bộ lọc quyền riêng tư tích hợp sắp xuất hiện trên máy tính xách tay Dell Latitude, khiến Dell trở thành nhà sản xuất máy tính lớn thứ ba cung cấp giải pháp nút nhấn để ngăn chặn những kẻ rình mò nhìn qua vai bạn trên màn hình máy tính xách tay của bạn.

Dell đã công bố các bộ lọc riêng tư tích hợp sẽ có sẵn trên máy tính xách tay Latitude 7000-series nhắm đến người dùng doanh nghiệp bắt đầu từ tháng 6, Dell thông báo trong tuần này. Khi bạn kích hoạt bộ lọc bằng cách nhấn một nút, màn hình sẽ tự động giảm góc nhìn, khiến bạn gần như không thể đọc văn bản trừ khi bạn đang trực tiếp ngồi trước màn hình.

Các phiên bản 13 và 14 inch được làm mới của dòng máy tính xách tay Dell Latitude 7000 là một trong những phiên bản đầu tiên cung cấp bộ lọc quyền riêng tư, được gọi là SafeScreen, như một phần bổ sung tùy chọn. Dell tham gia thị trường với tính năng này khá muộn – HP và Lenovo đã cung cấp một công nghệ tương tự trên một số máy tính xách tay trong hơn một năm – nhưng Dell cho biết họ đã dành thêm thời gian để nghiên cứu và cải tiến.

Thay vì xây dựng các thành phần bổ sung vào màn hình để giảm góc nhìn, SafeScreen của Dell chỉ sử dụng đèn nền của màn hình. Điều này có thể làm giảm những hạn chế mà máy tính xách tay được trang bị bộ lọc bảo mật đầu tiên của HP gặp phải, chẳng hạn như giảm chất lượng hình ảnh và thời lượng pin.

Trong một cuộc trình diễn ngắn gọn về SafeScreen cho PCMag, chất lượng màn hình thực sự xuất hiện như những gì người tiêu dùng có thể mong đợi từ một màn hình full HD thông thường (1.920 x 1.080 hoặc 1080p) khi tắt SafeScreen. Tuy nhiên, sau khi được kích hoạt, SafeScreen khiến văn bản khó đọc hơn ở mọi góc độ, kể cả khi nhìn trực diện.

Dòng Dell Latitude 7000 (2019) 2

Tác động của SafeScreen đối với tuổi thọ pin vẫn còn được nhìn thấy. Dell cho biết họ vẫn chưa hoàn thành thử nghiệm nội bộ, vì vậy chúng tôi sẽ phải đợi cho đến khi chúng tôi nhận được Latitude được trang bị SafeScreen để thử nghiệm cho chắc chắn.

Ngoài bộ lọc bảo mật, máy tính xách tay dòng Latitude 7000 đang nhận được một số cải tiến nhỏ khác, bao gồm giảm kích thước lên đến 6% so với thế hệ trước, một sợi carbon tùy chọn cho nắp màn hình và bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 mới với hỗ trợ vPro. Giá niêm yết khởi điểm của Latitude 7000 là 1.299 đô la, mặc dù các đơn đặt hàng lớn của công ty thường được giảm giá đáng kể.

Dòng Dell Latitude 5000 (2019)

Tham gia vào dòng Latitude 7000 13 và 14 inch cho dòng máy tính xách tay doanh nhân mùa xuân của Dell là một máy tính bảng 12 inch mới với bàn phím có thể tháo rời được gọi là Latitude 7200 2-trong-1. Đây là đối thủ cạnh tranh với Microsoft Surface Pro 6 ($ 749,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) thiếu tùy chọn SafeScreen, nhưng có một giá đỡ tích hợp tiện lợi tự động bật ra khi bạn đặt áp lực lên đầu máy tính bảng. Giá niêm yết khởi điểm của nó là $ 999.

Doanh nghiệp nhỏ nhất 2 trong 1

Dưới một bậc so với dòng Latitude 7000 cao cấp, dòng Latitude 5000 cũng đang có một sự lột xác. Các điểm nổi bật bao gồm máy tính xách tay 2 trong 1 Latitude 5300 hoàn toàn mới, hoàn chỉnh với bản lề cho phép nó xoay 360 độ để biến thành máy tính bảng. Dell gọi Latitude 5300 nặng 3,15 pound là “chiếc 13 inch 2 trong 1 hạng thương gia nhỏ nhất thế giới”. Dòng 5000, với các mẫu bắt đầu từ $ 801, cũng sẽ nhận được bộ vi xử lý vPro mới nhất của Intel và có thời lượng pin lên đến 22 giờ.

Trong khi đó, Latitude 3301 13 inch mới (hình bên dưới) được làm bằng nhựa sẽ đại diện cho phần dưới cùng của dòng Latitude được làm mới. Giá niêm yết khởi điểm của nó là $ 599, nhưng phiên bản nâng cấp mà Dell đã giới thiệu trong một bản demo ngắn gọn cho PCMag trông có vẻ rẻ tiền. Với đường viền hẹp xung quanh màn hình và đầu ra video HDMI kích thước đầy đủ, nó sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không cần hỗ trợ vPro và các tính năng bảo mật doanh nghiệp khác của dòng 7000 và 5000.

Dòng Dell Latitude 3000 (2019)

Dell cũng đã làm mới dòng sản phẩm Vostro và Precision trong tuần này. Giống như dòng Latitude 3000, máy tính xách tay Vostro 13 5000 mới (bắt đầu từ $ 849) và Vostro 15 7000 (bắt đầu từ $ 1.149) nhắm đến các doanh nghiệp nhỏ. Trong khi đó, Precision 3540 mới là một máy tính xách tay máy trạm cấp nhập cảnh bao gồm các chứng nhận của nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) và bắt đầu từ $ 799.

Các dịch vụ kinh doanh mới của Dell đến khi Lenovo dự kiến ​​sẽ bắt đầu bán dòng sản phẩm kinh doanh cải tiến của riêng mình, bao gồm các thế hệ mới của dòng ThinkPad X cao cấp được ra mắt tại CES vào tháng Giêng.

HP cũng đã làm mới một số máy tính xách tay doanh nhân cao cấp EliteBook của mình trong vài tháng qua, có nghĩa là bây giờ có thể là thời điểm tốt cho các bộ phận CNTT trên thị trường làm mới để bắt đầu đàm phán. Chúng tôi rất mong muốn có được nhiều mẫu Latitude mới được công bố trong tuần này để thử nghiệm đầy đủ.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.