Đó sẽ là một năm trọng đại đối với máy tính xách tay. Với những thông báo quan trọng tại CES 2022 từ hầu hết mọi nhà sản xuất PC lớn và làn sóng thủy triều của các thành phần di động mới từ AMD, Intel và Nvidia, hàng chục máy tính xách tay mới — từ những lần làm mới đơn giản hàng năm đến những thiết kế hoàn toàn mới — hứa hẹn có vô số lý do mới để lấy tiền của bạn.

Từ silicon trở lên, mọi thứ đều đang được nâng cấp với đợt thông báo này. CPU dòng H thế hệ thứ 12 của Intel mang kiến ​​trúc chip mới của “Alder Lake” lên các máy tính xách tay lớn và nhỏ, và các card đồ họa Arc đầu tiên của Intel cũng sẽ ra mắt ngay sau đó. AMD có bộ vi xử lý di động Ryzen 6000 mới, được xây dựng với quy trình 6 nanomet siêu hiệu quả, cũng như GPU Radeon RX 6000S mới, mang đến khả năng chơi game mạnh mẽ hơn cho các máy mỏng nhẹ. Và Nvidia có các tùy chọn đồ họa cao cấp mới cho máy tính xách tay với việc ra mắt GPU máy tính xách tay GeForce RTX 3070 Ti và 3080 Ti.

Nhưng nó còn vượt xa cả xử lý và đồ họa. Cuối cùng thì chúng ta cũng thấy những chiếc máy tính xách tay được công bố với các tính năng như bộ nhớ DDR5, kết nối USB 4 và Thunderbolt 4 cũng như kết nối mạng Wi-Fi 6E nhanh như chớp. Và với việc Windows 11 vẫn mới phát hành chỉ đến với máy tính xách tay vào cuối năm 2021, có vẻ như những chiếc máy tính xách tay mới này đang được cải tiến hoàn toàn, từ trong ra ngoài.

Chúng tôi không thể nhìn thấy tất cả các trong số những chiếc máy tính xách tay mới này, nhưng từ những mẫu máy quen thuộc được nâng cấp đến những hình ảnh tái hiện đầy ấn tượng của máy tính cá nhân, đây là một số máy tính xách tay yêu thích của chúng tôi từ CES 2022. –Brian Westover


Acer Predator Triton 500 SE

Một số máy chơi game của Acer đã có bản cập nhật được công bố trong tuần này và Predator Triton 500 SE là chiếc mà chúng tôi mong chờ nhất. Khung máy hoàn toàn bằng kim loại kiểu dáng đẹp loại bỏ các thiết kế ồn ào khuôn mẫu thường thấy đối với các máy chơi game (một sự phá vỡ đáng hoan nghênh từ “mọi thứ RGB”) và Acer trang bị cho máy tính này phần cứng cực nhanh.

Theo nhiều cách, Predator Triton 500 thể hiện bản cập nhật phần cứng hàng đầu được công bố tại CES, với bộ vi xử lý Intel Core i9 thế hệ thứ 12 hàng đầu và GPU GeForce RTX 3080 Ti của Nvidia, kết hợp với 32GB tốc độ 5.200MHz LPDDR5 bộ nhớ và dung lượng lưu trữ SSD PCI Express Gen 4 tốc độ cao lên đến 2TB.

Màn hình chuyển sang tỷ lệ khung hình 16:10 cao hơn (dường như đang nổi lên như là mặc định mới trên máy tính xách tay trong năm nay) và thêm độ phân giải 2.560 x 1.600 pixel, tăng tốc độ làm mới lên đến 240Hz và màu sắc rộng – Bảng điều khiển gamut với độ sáng 550 nits. Nvidia G-Sync cũng làm cho nó tốt hơn nhiều cho việc chơi game. (Hãy xem cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về Predator Triton 500 SE.) –BW


Asus ROG Z13 Flow

Thiết bị ROG Flow ban đầu, X13, là một máy tính xách tay có bàn phím có thể gập lại, biến nó thành một thiết bị chuyển đổi chơi game nhỏ gọn độc đáo. ROG Z13 Flow đẩy mạnh cả thiết kế và hiệu suất, giúp nó có một vị trí tại đây. Trong khi X13 là một máy tính xách tay, Z13 trước tiên là một máy tính bảng, với bàn phím có thể tháo rời giống như của Microsoft Surface Pro.

Asus ROG Z13 Flow

Bản thân thiết kế đó không phải là mới, nhưng đây là một chiếc Surface giống như để chơi game. Z13 quản lý để đóng gói trong bộ vi xử lý Intel Core i9 H-series thế hệ thứ 12, giống như bạn sẽ tìm thấy trong một máy tính xách tay chơi game cao cấp, cũng như GPU GeForce RTX 3050 Ti. Mặc dù vậy, nó chỉ nặng 2,4 pound và dày 0,47 inch.

Đó là một điều đáng kinh ngạc đối với bất kỳ game thủ nào khi di chuyển và các thông số kỹ thuật trên giấy tờ là chưa từng có ở kích thước này. Một máy tính bảng chơi game chính thức? Chắc chắn là rất tuyệt. (Hãy xem cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về ROG Z13 Flow.) —Matthew Buzzi


Asus ROG Zephyrus G14 (2022)

Giống như Z13 Flow, đây không phải là lần lặp lại đầu tiên của G14, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không thể đánh giá cao phiên bản mới. Có rất nhiều dòng máy tính xách tay được yêu thích khi thấy các mẫu được cập nhật tại CES 2022, nhưng G14 là thú vị nhất.

Asus ROG Zephyrus G14 (2022)

Máy chơi game 14 inch di động này (mà chúng tôi đã đánh giá gần đây nhất vào tháng 8 năm 2021) đang có màn hình 16:10 lớn hơn, một webcam cũng như CPU ​​và GPU mới nhất của AMD. Một giải pháp tản nhiệt buồng hơi mới cho phép Asus tăng hiệu suất nhưng vẫn duy trì kích thước.

Sau đó, có thủ thuật bên được cập nhật của nó, một nắp “AniMe Matrix” có đèn nền LED tùy chọn có thể hiển thị GIF và hình ảnh tĩnh. Điều này cũng đã có trước đây, nhưng phiên bản mới cao cấp hơn, với nhiều lỗ đục hơn dẫn đến hình ảnh sáng hơn và có sắc thái hơn. Gói tổng thể nổi bật và chúng tôi không thể chờ đợi để kiểm tra máy tính xách tay này để xem xét. (Hãy xem cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về Asus ROG Zephyrus G14 2022.) —MB


Asus ZenBook 17 màn hình OLED gập

Ngày xưa, ý tưởng về một màn hình có thể gập lại chỉ là một giấc mơ gây sốt, nhưng kể từ đầu thập kỷ này, chúng ta đã thấy các thiết bị có thể gập lại trở nên phổ biến hơn. Những nỗ lực ban đầu từ các nhà sản xuất khác đã gặp phải nhiều vấn đề, nhưng không nghi ngờ gì về sự quan tâm đến việc tạo ra một thiết bị có thể gập lại, đơn giản là làm. Asus dường như đáp ứng được thách thức, đu dây vượt qua hàng rào với Asus Zenbook 17 Fold OLED, một thiết bị gập trong tương lai có chức năng vừa là máy tính bảng 17 inch vừa (khi gấp lại và phủ lên bàn phím) một máy tính xách tay 12,5 inch.

Asus ZenBook 17 màn hình OLED gập

Sử dụng màn hình có thể gập và bản lề độc đáo, màn hình cảm ứng OLED 4: 3 tuyệt đẹp có thể gập lại thành một thiết bị siêu di động, dễ mang theo, mỏng như một tờ giấy máy photocopy khổ A4. Khi mở ra, bạn có thể mong đợi một màn hình 17 inch đầy đủ chất béo hoạt động như máy tính bảng hoặc máy tính xách tay với bàn phím không dây. Nó được trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 12, RAM DDR5 lên đến 16GB và bộ nhớ lên đến 1TB.

Màn hình có màu đen đậm và màu sắc rực rỡ mà bạn mong đợi từ một thiết bị OLED, đều được chứng nhận VESA DisplayHDR 500 True Black và được Pantone xác nhận, có nghĩa là chất lượng hình ảnh là hàng đầu. Kết hợp với hệ thống bốn loa được hỗ trợ Dolby Atmos, bàn phím Bluetooth và Asus Wi-Fi Master Premium, mà Asus tuyên bố sẽ cung cấp dải tín hiệu Wi-Fi lớn hơn và ổn định hơn, đồng thời bạn có một phần công nghệ cảm thấy như Tương lai.

Nhưng khi nào thì tương lai đến? Và với giá bao nhiêu? Asus đã không chia sẻ bất kỳ giá cả hoặc thậm chí là cửa sổ phát hành, nhưng chúng tôi rất ấn tượng với những gì chúng tôi đã thấy cho đến nay. Công nghệ vượt trội là thứ thúc đẩy sự đổi mới và mặc dù chúng tôi không biết liệu Asus có thể cung cấp hay không, nhưng Fold đang thiết lập tiêu chuẩn cho chiếc máy có thể gập lại trong tương lai. (Đọc thêm về Asus Zenbook 17 Fold OLED.) —Zackery Cuevas


Alienware x14

Với x15 và x17 vào năm ngoái, Alienware đã làm cho máy tính xách tay chơi game m15 và m17 hàng đầu của mình mỏng hơn và đẹp hơn. Chúng trông đẹp hơn, nhưng chúng tôi không nhận thấy sự giảm độ dày vừa phải đặc biệt đáng để giảm hiệu suất và vì các mẫu X-Series thực sự là một cảm ứng nặng hơnhọ không thực sự làm cho máy tính xách tay di động hơn.

Alienware x14

(Ảnh: Molly Flores)

Nhập x14. Thiết kế lại mỏng hơn, kiểu dáng đẹp hơn phù hợp với khung máy 14 inch nhỏ gọn tốt hơn nhiều so với hệ thống 15 hoặc 17 inch, vì vậy việc ghép nối này đã thu hút sự quan tâm của chúng tôi. Khung máy dày 0,57 inch, nặng 3,96 pound là một triển vọng di động hơn nhiều. Trong thời gian thực hành của chúng tôi, x14 cảm thấy như một chiếc máy tính bảng — dễ dàng để dưới cánh tay của chúng tôi hoặc bỏ vào túi — trong khi vẫn thể thao theo phong cách khoa học viễn tưởng.

Việc thay đổi kích thước giúp các đặc điểm thiết kế của X-Series có ý nghĩa hơn nhiều, ít nhất là trên giấy và bộ vi xử lý Core i7 Thế hệ thứ 12 và GPU lên đến GeForce RTX 3060 sẽ đảm bảo một chiếc máy có nhiều khả năng. (Hãy xem cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về Alienware x14.) —MB


Dell XPS 13 Plus

Điều này nên tự giải thích, chỉ cần nhìn một lần vào thiết kế. Trong khi XPS 13 Plus có thể không hàm số quá khác với những chiếc máy tính xách tay ngày nay, có vẻ như nó đến từ tương lai, giống như một loại Máy hủy diệt máy tính xách tay nào đó.

Dell XPS 13 Plus

(Ảnh: Molly Flores)

Bàn di chuột được kết hợp hoàn hảo với dải chiếu nghỉ tay, các phím lớn hơn nằm ngang với nhau và chạy cạnh nhau trên máy tính xách tay và hàng phím chức năng và phím đa phương tiện đã được hoán đổi cho các nút cảm ứng có đèn nền.

Bất kỳ thay đổi nào trong số này đều có thể khiến bạn chú ý, nhưng hiệu ứng tổng hợp khá ấn tượng — XPS 13 Plus trông giống như bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Thêm vào đó là một CPU có công suất cao hơn XPS tiêu chuẩn để tăng hiệu suất và đây là một máy tính xách tay tuyệt vời. (Hãy xem cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về XPS 13 Plus.) —MB


HP Elite Dragonfly Chromebook

Chromebook đã trở thành một phần riêng biệt nhưng được xác định rõ ràng của thế giới máy tính xách tay trong nhiều năm nay, nhưng HP Elite Dragonfly Chromebook mới vẫn cố gắng thay đổi mọi thứ với một số tính năng “đầu tiên trên thế giới”. Với cả phiên bản dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp của Dragonfly Chromebook sẽ ra mắt vào mùa xuân này, phiên bản 13 inch mới có thiết kế 2 trong 1 với hỗ trợ bút. Nhưng đó không phải là điều thú vị nhất về chiếc máy tính xách tay chạy bằng Chrome này.

HP Elite Dragonfly Chromebook

Có hai tính năng đầu tiên trên Chromebook Dragonfly. Một là bàn di chuột xúc giác, cung cấp nhiều phản hồi xúc giác hơn so với một cú nhấp chuột cơ bản, nhờ các động cơ điện áp nhỏ giúp bạn có cảm giác tốt hơn khi nhấn nút và cử chỉ. Đó là một tính năng rất hay để mang đến cho máy tính xách tay Chrome, nhưng nó không phải là một tính năng lớn.

Đó sẽ là sự ra đời của phiên bản vPro dành riêng cho Chrome đầu tiên của Intel, một tập hợp các tiêu chuẩn và tính năng hỗ trợ đã trở nên không thể thiếu đối với các doanh nghiệp quản lý nhiều máy nhân viên. Intel vừa mới giới thiệu tùy chọn Chrome vPro mới và nó được gắn với một bộ xử lý chưa xác định của Intel. Nhưng đối với người dùng doanh nghiệp đang cân nhắc chuyển sang Chromebook, đó là một điểm bán hàng rất lớn. (Nó cũng có thể bị giới hạn ở mô hình Doanh nghiệp.)

Bên cạnh đó, đây là những chiếc máy được trang bị khá tốt, cung cấp bộ xử lý Intel đáp ứng các tiêu chuẩn cho nền tảng Evo của Intel, có nghĩa là nó sẽ cung cấp khả năng phản hồi tốt hơn mức trung bình, thời lượng pin hơn 9 giờ, đánh thức gần như tức thì từ chế độ ngủ. , sạc nhanh và ít nhất kết nối mạng Wi-Fi 6 (trong trường hợp này là Wi-Fi 6E) và kết nối Thunderbolt 4. Với bộ nhớ lên đến 32GB và các tùy chọn SSD 128GB, 256GB và 512GB, điều đó khá phù hợp. Mặc dù những thông số kỹ thuật đó khá phổ biến đối với máy tính xách tay, nhưng đó là lãnh thổ mới cho Chromebook.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Hãy tận dụng thiết kế 2 trong 1, màn hình cảm ứng tùy chọn, bút sạc có gắn từ tính và các cảm ứng tốt như bốn loa Bang & Olufsen, và nó không ngừng trở nên tốt hơn. Webcam 5MP của máy tính xách tay có màn trập bảo mật đơn giản chỉ với một lần nhấp, có cảm biến vân tay để đăng nhập an toàn và băng thông rộng di động 4G / 5G tùy chọn để kết nối mọi lúc mọi nơi. (Hãy xem cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về HP Elite Dragonfly Chromebook.) —BW


Lenovo ThinkBook Plus thế hệ 3

Mặc dù máy tính xách tay màn hình kép không phải là điều mới mẻ đối với hiện trường, nhưng chúng tôi chưa bao giờ thấy một chiếc nào thực tế như Lenovo ThinkBook Plus Gen 3 — một máy tính xách tay 17 inch với màn hình 8 inch được tích hợp ngay trong khung máy của nó. Mục tiêu của Lenovo với ThinkBook Plus Gen 3 là một mục tiêu đơn giản: Kết hợp máy trạm hai màn hình thành một máy tính xách tay đa năng.

Lenovo ThinkBook Plus thế hệ 3

(Ảnh: Raffi Paul)

Được coi như một cỗ máy mạnh mẽ về năng suất, ThinkBook Plus Gen 3 đi kèm với những thứ mới nhất và tuyệt vời nhất, bao gồm bộ vi xử lý Intel Thế hệ thứ 12, lên đến 32 GB RAM DDR5 và 2TB dung lượng lưu trữ. Và tất cả điều này đi kèm với mức giá $ 1,399 hợp lý đáng ngạc nhiên.

Bạn có thể nghĩ rằng vì màn hình thứ hai được tích hợp ngay vào khung máy, nên bạn sẽ hy sinh không gian bàn phím, nhưng việc triển khai rất ấn tượng. Màn hình thứ hai thay thế bàn phím số nhưng có thể được sử dụng cho nhiều việc khác. Hiển thị tài liệu, ghi chú, phản chiếu điện thoại thông minh của bạn và khởi chạy nhanh các ứng dụng ngay từ màn hình nhỏ hơn. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó như một máy tính bảng truyền thống để phóng to công việc tạo nội dung nhẹ trong các chương trình như Adobe Lightroom và Adobe Photoshop.

Ngoài năng suất sử dụng, màn hình siêu rộng 3K 120Hz và viền siêu mỏng cung cấp nhiều diện tích màn hình cho cả công việc và giải trí, và camera hồng ngoại FHD, bút kỹ thuật số tích hợp và hệ thống loa Dolby Atmos hoàn thành một gói sản phẩm vốn đã rất ấn tượng. Khi công việc của chúng tôi tiếp tục chuyển từ văn phòng đến nhà, ThinkBook Plus Gen 3 giống như một bước tiến tự nhiên, kết hợp giữa giá cả phải chăng và thiết kế thực dụng để tạo ra một trong những máy tính xách tay hấp dẫn nhất mà chúng tôi đã thấy tại CES 2022. (Hãy xem của chúng tôi cái nhìn đầu tiên về Lenovo ThinkBook Plus Gen 3(Mở ra trong một cửa sổ mới).) —ZC


Lenovo ThinkPad Z Series

Dòng Lenovo ThinkPad Z là tân binh mới nhất trong dòng máy kinh doanh của Lenovo, nhưng đừng mong đợi chiếc máy tính xách tay Lenovo tiêu chuẩn hình hộp, màu đen thông thường ở đây. Các mẫu ThinkPad Z13 và Z16 mới mô phỏng lại ThinkPad theo một số cách khá căn bản, từ thiết kế sang trọng sử dụng kim loại đánh bóng và thậm chí là da, đến các vật liệu bền vững của nó: kim loại đánh bóng chủ yếu được tái chế, “da” là da thuần chay (hay còn gọi là, nhựa tái chế), và thậm chí cả bộ đổi nguồn và bao bì được làm từ vật liệu tái chế và phân hủy sinh học.

Lenovo ThinkPad Z

(Ảnh: Raffi Paul)

Điều đó đủ để thu hút sự chú ý của chúng tôi, nhưng dòng Z mới cũng có thiết kế ấn tượng mang tính tương lai, vượt xa chỉ bao gồm các chip mới nhất. Chắc chắn, các con chip ở đó — ThinkPad Z được trang bị bộ xử lý AMD, như CPU ​​AMD Ryzen Pro U-Series của Z13 và AMD Ryzen R9 Pro tám nhân của Z16 và GPU rời AMD Radeon RX 6500M tùy chọn. Nhưng chúng cũng có bộ nhớ lớn, RAM lên đến 32GB và pin dùng cả ngày. Mô hình 16 inch thậm chí còn có tùy chọn màn hình OLED 4K.

Bạn nhận được các thiết bị chính của ThinkPad, như TrackPoint, nhưng nó đã được cải tiến, với chức năng nhấn đúp mới hiển thị menu nhanh các cài đặt năng suất, như điều chỉnh cài đặt camera và mic hoặc bắt đầu đọc chính tả cho các ghi chú. Webcam cũng được cải tiến với độ phân giải HD đầy đủ, chức năng IR để nhận dạng khuôn mặt và một cặp micrô và Dolby Voice để nói rõ ràng hơn trong khi gọi.

Nó hơi khác xa so với cách tiếp cận thông thường của Lenovo đối với máy tính xách tay doanh nhân và từ vật liệu thân thiện với môi trường đến thiết kế và tính năng cao cấp, ThinkPad Z là một trong những điều thú vị nhất mà Lenovo đã công bố trong năm nay. (Hãy xem cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về Lenovo ThinkPad Z.) —ZC


MSI GS77 Stealth

MSI GS77 Stealth được bổ sung đầy đủ phần cứng mới, chẳng hạn như bộ xử lý Intel Core i9 và GPU GeForce RTX 3080 Ti của Nvidia, nhưng cỗ máy chơi game tinh tế này vượt xa khỏi một điểm kỹ thuật cơ bản. Từ màn hình đến bàn di chuột đến bộ làm mát bên trong, MSI đang trang bị cho GS77 Stealth công nghệ tốt nhất hiện có.

MSI GS77 Stealth

Trước hết, các thông số kỹ thuật trên hệ thống này thật tuyệt vời, với cấu hình hàng đầu tự hào với bộ xử lý Intel Core i9-12900H Thế hệ thứ 12, đồ họa Nvidia RTX 3080 Ti, RAM lên đến 32GB và bộ nhớ SSD 1TB. Đó là một danh sách thông số kỹ thuật ấn tượng của riêng nó. Nhưng MSI đang thúc đẩy mọi thứ với một cách tiếp cận làm mát mới. Chắc chắn, các quạt làm mát kép và sáu ống dẫn nhiệt sẽ làm được nhiều việc để quản lý sự tích nhiệt, nhưng MSI cũng đã bổ sung một tấm làm mát thay đổi giai đoạn mới — nghĩa đen là một bản vá chuyển sang kim loại lỏng để tăng cường khả năng làm mát ở nhiệt độ cao hơn.

Kết hợp những thay đổi lớn này với các chỉnh sửa nhỏ như thiết kế bản lề mới, các phím lớn hơn và bàn di chuột cao hơn, và thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao chúng tôi mong muốn được thử nghiệm chiếc máy mới. (Hãy xem cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về MSI GS77 Stealth.) —BW

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.