Huawei có thể tiếp tục phát triển máy tính xách tay Windows. Hôm thứ Sáu, Microsoft cho biết Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã cấp giấy phép “xuất khẩu phần mềm đại chúng” cho Huawei.

Microsoft nằm trong số hàng trăm công ty công nghệ Mỹ đang tìm cách nối lại thương vụ bán hàng cho Huawei, công ty hiện đang nằm trong danh sách đen của chính phủ Mỹ do lo ngại về an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ.

Huawei bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ để bán thiết bị cho Iran. Các quan chức Mỹ cũng cáo buộc các sản phẩm của Huawei gây ra mối đe dọa gián điệp do lo ngại chính phủ Trung Quốc có thể che giấu công nghệ này. (Huawei phủ nhận điều này.)

Cuộc tranh cãi đã đe dọa các máy tính xách tay chạy Windows được đón nhận của Huawei. Theo lệnh, Microsoft chỉ có thể hỗ trợ các máy tính xách tay Huawei hiện có; nó bị cấm giúp công ty Trung Quốc phát triển những cái mới. Do đó, Huawei đã xem xét sử dụng một giải pháp thay thế Linux để cung cấp năng lượng cho PC trong tương lai.

Thật kỳ lạ, Microsoft từ chối tiết lộ chi tiết về giấy phép mà họ nhận được từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ và liệu nó có bao gồm hệ điều hành Windows hay không. Huawei cũng chọn cách vẫn là mẹ.

Chúng tôi nghi ngờ rằng các công ty vẫn đang nghiên cứu các điều kiện của giấy phép. Bộ Thương mại nói với PCMag rằng các giấy phép mà họ cấp để nối lại hoạt động bán hàng của Huawei có phạm vi “hẹp”. Chúng cũng đã được thiết kế “cho phép các hoạt động hạn chế và cụ thể không gây rủi ro đáng kể cho an ninh quốc gia hoặc các lợi ích chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, “bộ cho biết thêm.

Cho dù các công ty lớn khác của Hoa Kỳ, chẳng hạn như Google, có nhận được giấy phép để nối lại bán hàng cho Huawei hay không vẫn chưa được biết vào thời điểm này. Trong khi đó, Huawei chỉ có thể phát triển điện thoại thông minh mới sử dụng phiên bản nguồn mở của Android, phiên bản này không có các ứng dụng chính thức của Google, chẳng hạn như Gmail và YouTube.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Theo(Mở ra trong một cửa sổ mới) với Reuters, Bộ Thương mại đã nhận được khoảng 300 yêu cầu cấp phép, và cuối cùng, chỉ chấp thuận khoảng một phần tư trong số đó.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.