Microsoft đang thử nghiệm giao diện mới cho Windows 10 được thiết kế đặc biệt cho máy tính xách tay 2 trong 1 mui trần.

Giao diện 2 trong 1 mới(Mở ra trong một cửa sổ mới) sẽ tự động kích hoạt khi máy tính xách tay chuyển đổi sang tư thế máy tính bảng. Như bạn có thể thấy bên dưới, bố cục khá giống với chế độ máy tính để bàn Windows 10 tiêu chuẩn, nhưng với một vài chỉnh sửa.

Windows 2 trong 1

Những thay đổi bao gồm tăng khoảng cách giữa tất cả các biểu tượng ứng dụng khác nhau xuất hiện trên thanh tác vụ, nằm ở cuối màn hình. Điều này sẽ giúp bạn chọn các biểu tượng dễ dàng hơn bằng cách chạm ngón tay. Để tạo thêm không gian, Microsoft đã thu gọn hộp tìm kiếm dài trên thanh tác vụ thành một biểu tượng duy nhất.

Một thay đổi khác là khi bạn truy cập File Explorer; giao diện người dùng sẽ tự động hiển thị phiên bản tối ưu hóa cảm ứng của tiện ích. Nhấn vào các trường văn bản trên giao diện cũng sẽ tự động kích hoạt bàn phím cảm ứng.

Giao diện mới đại diện cho một sự thay thế cho chế độ máy tính bảng hiện có của Windows 10, chế độ máy tính xách tay 2 trong 1 có thể tự động chuyển sang, nhưng có các biểu tượng có kích thước ô vuông lấp đầy màn hình.

Giám đốc chương trình Microsoft Brandon LeBlanc cho biết: “Thay vì bật Chế độ máy tính bảng khi bạn chuyển một máy tính 2 trong 1 sang tư thế máy tính bảng, điều này chỉ mang đến những cải tiến về cảm ứng phím nhưng vẫn giữ được trải nghiệm máy tính để bàn quen thuộc” tiếng riu ríu(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Ông nói thêm, chế độ máy tính bảng hiện có của Window 10 sẽ tiếp tục hoạt động. Nhưng chủ sở hữu máy tính xách tay 2 trong 1 sẽ cần phải kích hoạt nó theo cách thủ công.

Microsoft đang cung cấp giao diện 2 trong 1 mới cho người dùng beta qua chương trình Người dùng nội bộ Windows 10(Mở ra trong một cửa sổ mới), mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Bản cập nhật sẽ được phát hành trong Bản dựng trước 18970 (20H1).

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Ngoài giao diện người dùng mới, bản dựng xem trước sẽ cho phép người dùng thử nghiệm đặt lại và khôi phục PC chạy Windows 10 từ dịch vụ đám mây của Microsoft. “Tùy chọn mới này cho phép bạn tải xuống lại Windows khi bạn cần thiết lập lại thiết bị của mình. Điều này rất hữu ích cho những trường hợp bạn không thể tìm thấy thẻ USB có ISO của Windows mà bạn đã đánh mất từ ​​rất lâu trước đó. “, công ty cho biết.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.