TAIPEI — Sau khi chứng kiến ​​một loạt công nghệ máy tính xách tay tương lai của Asus tại Computex tuần này, từ màn hình 4K kép của ZenBook Pro Duo khổng lồ và VivoBooks mới được trang bị bàn di chuột có chức năng gấp đôi màn hình cho màn hình chơi game ROG Strix 240Hz di động, bạn có thể tự hỏi điều gì đã truyền cảm hứng cho một công ty đưa ra những thiết kế tiên tiến này.

Một số nguồn cảm hứng là lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Asus, biến đây trở thành thời điểm quan trọng trong lịch sử của gã khổng lồ công nghệ Đài Loan. Một phần khác của nó là các cuộc cách mạng trong ngành công nghệ cá nhân rộng lớn hơn, từ sự ra đời của mạng 5G cho đến công nghệ chip mới của Intel và AMD. Nhưng bạn có thể cho rằng hầu hết các sản phẩm có tầm nhìn xa của Asus là điều mà mọi công ty công nghệ đều nỗ lực hướng tới: sự kết hợp của khả năng động não tốt, sự sáng tạo và bí quyết kỹ thuật.

Đối với Asus, tất cả những thứ đó đều có thể được tìm thấy tại trụ sở chính của công ty ở ngoại ô Đài Bắc. Khuôn viên trường không trải rộng như của Apple, Google và những gã khổng lồ khác của Thung lũng Silicon, nhưng vẫn còn rất nhiều điều đang diễn ra. Chúng tôi đã dành một vài giờ để xem qua mọi thứ, từ cách công ty mơ ước màu sắc điện thoại thông minh và nhôm phun cát đến cách nó đảm bảo màn hình không bị vỡ khi chúng uốn cong.

Màu sắc, chất liệu và hoàn thiện

Màu sắc, chất liệu và hoàn thiện

Tại Asus, hầu hết các sản phẩm mới đều được hình thành từ quy trình thiết kế công nghiệp được gọi là CMF, về màu sắc, chất liệu và độ hoàn thiện. Đó là một cách để tạo danh tính cho những gì nếu không sẽ chỉ là một bộ sưu tập silicon, kim loại và nhựa. Các nhà thiết kế bắt đầu với một bộ sưu tập các vật liệu như hình trên. Họ đang tìm kiếm sự tinh tế, chẳng hạn như kiểu mà ánh sáng tạo ra khi nó chiếu qua hoặc có bao nhiêu sắc thái màu mà một vật liệu nhất định có.

Giám sát sự thay đổi màu sắc

Giám sát sự thay đổi màu sắc

Các nhà thiết kế có thể kết hợp màu sắc và ánh sáng bằng cách đặt các mẫu vật liệu vào ô hình trên. Hộp có bốn nguồn sáng được thiết kế để mô phỏng ánh sáng ban ngày, ánh sáng chiếu vào sản phẩm khi sản phẩm được trưng bày trong cửa hàng, ánh sáng ở nhà và ánh sáng tia cực tím.

Ý tưởng ở đây là nghiên cứu thứ được biết đến trong thế giới thiết kế là metamerism, một thuật ngữ thiết kế ưa thích để chỉ những thay đổi màu sắc trực quan xảy ra khi các mẫu được xem dưới các nguồn sáng khác nhau.

Màu máy tính xách tay của bạn nói gì về bạn?

Màu máy tính xách tay của bạn nói gì về bạn?

Màu sắc không chỉ đơn thuần là ánh sáng bật ra từ vật liệu và được mắt bạn đọc. Các nhà thiết kế của Asus sử dụng bảng màu của sản phẩm để nhân cách hóa nó, đặc biệt là trong trường hợp thiết bị mà hãng muốn bán cho trẻ em và thế hệ trẻ. Các máy tính xách tay VivoBook tầm trung thậm chí còn có những câu chuyện về cơ bản là toàn bộ nguồn gốc dựa trên màu sắc của chúng.

Màu hồng “truyền tải thái độ khoái lạc không có sự thỏa hiệp”, trong khi màu xanh lá cây là “màu nhẹ nhàng truyền tải sự cân bằng cảm xúc”, hấp dẫn “nhà thám hiểm ngoài trời tìm kiếm sự yên tâm cuối cùng.” Nói cách khác, nếu bạn chủ yếu sử dụng máy tính xách tay của mình trong một đống rác, hãy chọn một chiếc màu hồng. Nếu bạn chủ yếu sử dụng nó trong một căn lều trên sườn núi, hãy chọn màu xanh lá cây.

Các giai đoạn sản xuất

Các giai đoạn sản xuất

Sau khi các nhà thiết kế ổn định về màu sắc, chất liệu và hoàn thiện cho sản phẩm, quá trình thiết kế công nghiệp kết thúc và thiết bị sẽ bắt đầu cho các giai đoạn sản xuất. Mỗi phần đều trải qua nhiều giai đoạn. Trong trường hợp các thành phần chính của máy tính xách tay như nắp màn hình hoặc vỏ bàn phím, có hàng tá linh kiện trong số đó.

Hình trên là quy trình điển hình cho cả nắp và vỏ bàn phím, được gọi là “Phần A” và “Phần C”, tương ứng. Các bước bao gồm đùn nhôm, phay CNC, khắc laser cho logo và các trang bị tương tự khác, phun cát, chải và anodizing.

Nhận nhãn hiệu vừa phải

Nhận nhãn hiệu vừa phải

Đến khi quá trình sản xuất kết thúc, nắp máy đã trải qua 32 bước, trong khi vỏ bàn phím đã hoàn thành 35. Hầu hết các máy tính xách tay Asus đều có các vòng tròn đồng tâm thương hiệu của công ty trên nắp màn hình, đòi hỏi nhiều vòng anốt hóa ở cuối màn hình. quy trình sản xuất (trình bày ở trên).

Cuộc họp

Hình ảnh hội

Bước cuối cùng là lắp ráp. Trên đây là hình ảnh cận cảnh một số thành phần tạo nên ZenBook Pro Duo mới, bao gồm ScreenPad Plus, chiếm gần như toàn bộ diện tích bề mặt của đế máy tính xách tay phía trên bàn phím.

Kiểm tra độ bền

Kiểm tra độ bền

Cuối cùng, một số đơn vị thành phẩm đầu tiên của một sản phẩm mới sẽ trải qua bài kiểm tra độ bền của pin. Asus không cho phép chúng tôi chụp ảnh phòng thí nghiệm, nhưng chuyến tham quan của chúng tôi đã cho bạn một cái nhìn thoáng qua về các căn phòng có đầy đủ thiết bị tinh vi, từ buồng đo độ cao cho đến rô bốt bấm phím cho đến máy vặn điện thoại và máy tính xách tay để đảm bảo chúng không bị kẹt. sức ép.

Danh sách đầy đủ các bài kiểm tra độ bền của Asus cho máy tính xách tay được hiển thị ở trên. Mọi máy tính xách tay đều được xử lý bàn phím và xoắn cơ bản, nhưng không phải tất cả các sản phẩm đều trải qua các bài kiểm tra môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như mô phỏng độ ẩm và độ cao. Những thiết bị hoàn thành các bài kiểm tra khắc nghiệt này có thể được quảng cáo là đáp ứng các tiêu chuẩn bền chắc của MIL-SPEC.

Thực hành: Asus ZenBook Pro Duo hai màn hình

ZenBook Pro Duo của tương lai cũng rất hữu ích vì nó rất hữu ích để cuộn qua các tài liệu lớn hoặc chỉnh sửa ảnh. Chúng tôi có một cái nhìn lén.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.