Ý tưởng ban đầu đằng sau hệ điều hành Chrome của Google là bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ điện toán cơ bản bằng cách tải điện toán thực tế lên đám mây, giúp bạn tiết kiệm tiền cho CPU, bộ nhớ và bộ nhớ trong của máy tính xách tay. Mặc dù Chrome OS đã mạo hiểm trở thành thị trường thượng lưu kể từ đó, nhưng một trong số ít điều còn thiếu so với ý tưởng ban đầu là Chromebook được hỗ trợ bởi bộ xử lý AMD — silicon thường rẻ hơn so với các đối tác Intel.

Điều đó thay đổi với Chromebook 14 mới của HP, được công bố tại CES tuần này. Nhìn từ bên ngoài, nó trông giống như hầu hết các Chromebook bình dân khác, từ biểu tượng Chrome đầy màu sắc trên nắp đến bàn phím với hàng phím chức năng độc đáo. Tuy nhiên, ở bên trong, có một bộ xử lý AMD A-series với một GPU tích hợp. Trong số các động thái tiết kiệm khác, silicon AMD giúp giữ giá khởi điểm ở mức $ 269 rất dễ chịu mặc dù màn hình 14 inch có kích thước rộng rãi.

Đây là những gì bạn có thể mong đợi khi Chromebook 14 được bán vào cuối tháng này, dựa trên thời gian ngắn ngủi mà HP cho phép tôi chơi với nó trước khi công bố.

Đủ điểm ảnh để hoàn thành công việc

Đủ điểm ảnh để hoàn thành công việc

Chỉ vì bạn đang làm việc trên đám mây không có nghĩa là bạn không cần đủ không gian màn hình để xem toàn bộ bảng tính mà bạn đang chỉnh sửa hoặc cho phép bạn xem phần ghi công của phim mà không cần nheo mắt. Đây là khu vực mà nhiều Chromebook dưới 300 đô la bỏ ra, cung cấp màn hình 11 inch hoặc 12 inch chật chội. Đó không phải là trường hợp của Chromebook 14, tự hào có màn hình LED 14 inch. Thật không may, nó có độ phân giải tương đối thấp 1.366 x 768 pixel, có nghĩa là hình ảnh có vẻ hơi bị trôi và văn bản bị nhiễu hạt.

Cắm vào bên trái …

Cắm vào bên trái ...

Ở cạnh trái, bạn sẽ tìm thấy cả cổng USB Type-C (tuyệt vời để kết nối SSD bên ngoài tốc độ cao để bổ sung cho bộ nhớ tích hợp 32GB ít ỏi) và cổng USB 2.0 (không tốt về tốc độ, nhưng tốt để cắm vào một dongle cho chuột du lịch không dây).

… và Quyền

... và Quyền

Cạnh này nhân đôi các dịch vụ cổng từ bên trái, thêm giắc cắm tai nghe và khe cắm thẻ nhớ microSD. Bốn cổng USB và một khe cắm thẻ nhớ flash là một bổ sung I / O đặc biệt hào phóng cho một chiếc máy tính xách tay rẻ tiền này. Các kết nối không dây bao gồm Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 4.2.

Nhiều tùy chọn màu sắc

Nhiều tùy chọn màu sắc

Có sẵn các tùy chọn màu trắng, xanh lam hoặc xám, bên ngoài của Chromebook 14 rất đơn giản và không bóng bẩy chính xác với các cạnh được bo tròn. Tuy nhiên, nó còn lâu mới xấu xí và chắc chắn nó có giá hơn 269 đô la.

Bàn phím kích thước đầy đủ

Bàn phím kích thước đầy đủ

Bạn nhận được bàn phím kiểu đảo kích thước đầy đủ trên Chromebook 14, hoàn chỉnh với hàng phím chức năng dành riêng cho Chrome OS ở trên cùng cho phép bạn nhanh chóng điều hướng giữa các trang web. Bàn di chuột hỗ trợ các cử chỉ đa chạm, đây chắc chắn là một điểm cộng cho chiếc máy tính xách tay giá rẻ này, mặc dù bàn di chuột thiếu các nút bấm chuột trái và phải vật lý.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.