Năm 1981, khi tôi mới bắt đầu vào ngành, máy tính xách tay chưa tồn tại. Nhưng sau đó IBM đã giới thiệu IBM PC, bao gồm một máy tính cơ bản, một màn hình đặt trên cùng và một bàn phím kích thước đầy đủ được kết nối. Nó bắt đầu cuộc cách mạng PC và thúc đẩy Compaq giới thiệu đối thủ một bản sao di động.

Hình ảnh ý kiến

Còn được gọi là một chiếc máy tính xách tay, máy tính di động của Compaq giống như một chiếc máy khâu cầm tay. Khi tôi lần đầu tiên đi du lịch với một chiếc vào năm 1984, nó hầu như không vừa với thùng trên. Máy tính xách tay vỏ sò thực sự đầu tiên đến từ Toshiba với T1100 vào năm 1985. Kể từ đó, hàng trăm thiết bị tương tự đã được giới thiệu; một số nặng tới 10 pound và dày tới 3 inch.

Nhưng sản phẩm có ảnh hưởng lớn nhất đến các thiết kế máy tính xách tay trong tương lai, được giới thiệu cách đây 10 năm, là MacBook Air. Khi Steve Jobs lôi chiếc MacBook Air ra khỏi chiếc phong bì 9 x 13 inch, mọi người trong phòng thở hổn hển và sau đó reo hò. Kể từ đó, Apple đã biến thiết kế MacBook Air thành dòng máy tính xách tay MacBook hiện tại, đây vẫn là một trong những thiết bị mỏng nhẹ tốt nhất hiện nay.

MacBook Air, hơn bất kỳ máy tính xách tay nào khác, đã thúc đẩy các nhà cung cấp PC khác phát triển ultrabook. Kể từ thời điểm đó, cuộc đua đã diễn ra để tạo ra máy tính xách tay mỏng nhất và nhẹ nhất với bộ vi xử lý mạnh mẽ và thời lượng pin dài.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Thập kỷ tiếp theo của máy tính siêu nhẹ đã có một sự thúc đẩy tại CES 2018 với việc giới thiệu XPS 13 mới nhất của Dell, đã giành được nhiều giải thưởng tại triển lãm. Nó có màn hình 4K tùy chọn cực kỳ sắc nét và sống động. Ở bên trong, hệ thống làm mát quạt kép mới cho phép máy tính xách tay chạy Core thế hệ thứ 8 mang lại hiệu suất bền vững tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tôi đã thử nghiệm XPS 13 mới trong vài tuần nay; Tôi thích màn hình độ nét cao của nó và bàn phím là một trong những thứ tốt nhất mà tôi đã sử dụng trên bất kỳ máy tính xách tay nào. Mặc dù mỏng và nhẹ, nhưng đây là một con ngựa để cạnh tranh với các máy tính xách tay lớn hơn và nặng hơn nhiều.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tôi cũng đã thử nghiệm X1 Carbon của Lenovo, một cường quốc vươn lên hàng đầu khi nói đến PC cao cấp trong danh mục này.

Máy tính xách tay rẻ hơn có rất nhiều, nhưng nếu bạn có thể sử dụng một chiếc PC mỏng cao cấp, thì máy tính xách tay Dell hoặc Lenovo là lựa chọn tốt nhất. Giống như MacBook Air năm 2007, những chiếc máy tính xách tay này sẽ là tiêu chuẩn vàng trong ít nhất 3-5 năm tới.

Biểu trưng PCMag Dell ra mắt XPS 13 màu trắng mới tại CES 2018

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.