Động lực. tôi xem. Ematic. Direkt-Tek. EVOO. (Không, không phải dầu ô liu nguyên chất.) Người mua sắm tại Walmart luôn được tiếp cận với các thương hiệu máy tính xách tay ít được biết đến hơn ngoài các hãng bán lẻ như Acer và HP. Giờ đây, họ có một nhãn hiệu khác — một nhãn hiệu nội địa được gọi là onn. (Chính thức đánh vần như vậy — viết thường, có dấu chấm — một nỗi kinh hoàng đối với cấu trúc câu trong một bài đánh giá như thế này.) The onn. các dịch vụ bao gồm từ máy tính bảng Android 79 đô la đến HDTV 65 inch giá 448 đô la đến một chiếc mui trần 13,3 inch giá 419 đô la. Các onn. I3 ($ 399) là một máy tính xách tay vỏ sò 14 inch với CPU Intel Core i3 khiêm tốn và bộ nhớ thậm chí còn nhỏ hơn 4GB và ổ đĩa thể rắn 128GB. Nó sẽ không làm bạn khó chịu, nhưng nó là một lựa chọn có khả năng để lướt web cơ bản và năng suất.

Một lợi thế về màn hình

Giống như một số đối thủ cạnh tranh giá hời của nó, onn. I3 đi kèm với Windows 10 Home ở chế độ S mode, nghĩa là bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và bị giới hạn phần mềm trong khu vườn có tường bao quanh của Windows Store. Một tùy chọn trong menu Cài đặt / Hệ thống cho phép bạn truy cập Cửa hàng để thực hiện chuyển đổi không thể đảo ngược sang Windows 10 Home thông thường. (Tôi đã thực hiện thay đổi đó để chạy các điểm chuẩn hiệu suất của chúng tôi.)

Nắp cứng

Không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh của nó, onn. Màn hình của I3 cung cấp độ phân giải gốc full HD (1.920 x 1.080 pixel), khiến bản năng của tôi muốn đề xuất ngay lập tức một cái gì đó như Dell Inspiron 14 3000 ($ 450 với Core i5, 8GB RAM và ổ cứng 1TB ) hoặc HP 14z ($ 460 với AMD A9, 8GB RAM và 256GB SSD). Màn hình của chúng có độ phân giải 1.366 x 768 pixel mà chúng tôi hiện coi là khả thi chỉ có trên Chromebook 11 inch.

Ngoài bộ nhớ 4GB và ổ thể rắn 128GB, máy tính xách tay này còn có bộ vi xử lý Core i3-8145U lõi kép, bốn luồng chạy ở tốc độ 2,1 GHz (3,9 GHz ở chế độ turbo). Hình ảnh được xử lý bằng silicon Đồ họa Intel UHD 620 tích hợp của chip.

Các thành phần cốt lõi

Các cổng được giới hạn ở cổng USB 3.1 Loại C ở bên trái (cùng với đầu nối cho bộ chuyển đổi AC) và cổng USB 3.1 Loại A, giắc cắm tai nghe và khe cắm thẻ nhớ microSD ở bên phải. Không có HDMI hoặc đầu ra khác cho màn hình ngoài, mặc dù Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth là tiêu chuẩn.

... và Mặt khác

Cổng tải ở phía bên trái ...

Thiết kế khôn ngoan, onn. I3 là một hình nêm chung, màu xám bạc, có kích thước 0,7 x 12,7 x 8,6 inch và nặng khoảng 3,2 pound. Các viền trên và cạnh bên màu đen khá mỏng bao quanh màn hình không cảm ứng bóng bẩy. Hệ thống cho cảm giác chắc chắn hơn tôi mong đợi, với một chút uốn cong nếu bạn nắm các góc màn hình hoặc nhấn vào bàn phím. Đừng tìm đầu đọc dấu vân tay hoặc webcam nhận dạng khuôn mặt; cách sử dụng duy nhất của Windows Hello là mã PIN khi đăng nhập hệ thống.

Thử một góc khác

Nói về webcam, nó được gắn bên dưới thay vì phía trên màn hình, điều này luôn luôn là một sai lầm, mang lại cái nhìn lờ mờ về vai và mũi của bạn. Máy ảnh 720p chụp được những hình ảnh đủ sáng và sắc nét với màu sắc tốt, tuy nhiên bạn sẽ muốn thay thế nó bằng một webcam USB nếu bạn dự đoán có nhiều cuộc gọi video.

Bàn phím không có đèn nền và bị một trong những kẻ trộm thú cưng của tôi – mũi tên con trỏ ở hàng kiểu HP thay vì chữ T ngược, với nửa chiều cao mũi tên lên và xuống kẹp giữa chiều cao đầy đủ bên trái và bên phải. Các phím mũi tên cũng tăng gấp đôi với phím Fn cho Home, End, Page Up và Page Down. Cảm giác gõ phím nông và cứng, đòi hỏi bạn phải rap chắc chắn mới có thể nhập được phím, nhưng bạn có thể duy trì tốc độ nhanh khi luyện tập. Touchpad không có nút bấm và lướt nhẹ nhàng.

Bàn phím khả dụng

Đây là một con trỏ

Khi màn hình nền kinh tế đi, onn. Bảng điều khiển 1080p của I3 không quá tệ. Độ sáng hầu như không đủ, với nền trắng trông hơi xám xịt, nhưng các chi tiết khá sắc nét — bạn sẽ không thấy các yếu tố màn hình hoặc các cạnh văn bản mờ trừ khi bạn đang tìm kiếm chúng một cách cụ thể. Màn hình cung cấp độ tương phản và màu sắc tốt, mặc dù góc nhìn rộng của nó bị làm hỏng bởi độ phản xạ cao.

Một góc phản xạ

Âm thanh không lớn lắm, ngay cả khi âm lượng tăng lên đến 100 phần trăm, và nó nghe có vẻ phẳng và nhỏ – tôi đã phải khóc và bỏ đi sau khi nghe nửa tá MP3. Không có âm trầm để nói và rất khó để phân biệt các bản nhạc chồng chéo. Một tiện ích Realtek Audio Console cung cấp một bộ cân bằng và hiệu ứng âm thanh vòm; ngược lại, onn. I3 được khen ngợi là không có bloatware, ngoại trừ các tiện ích bổ sung của riêng Windows như Candy Crush Friends Saga.

Tóm tắt tốc độ: Về những gì bạn mong đợi

Chỉ với 4GB RAM, onn. I3 sẽ không hoàn thành bài kiểm tra điểm chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop thông thường của chúng tôi, nhưng nó là trò chơi cho các thử nghiệm hiệu suất khác của chúng tôi. Tôi đã so sánh nó với bốn máy tính xách tay giá cả phải chăng khác có kích thước màn hình khác nhau. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật cơ bản của bộ ngũ tấu trong bảng bên dưới.

onn.  I3 (Biểu đồ cấu hình)

Đắt nhất, Pavilion x360 14 của HP và Aspire 5 của Acer, có bộ vi xử lý Core i5. Ít nhất, Dell Inspiron 11 3000 2-trong-1, kết hợp chip AMD A9 với bộ nhớ flash eMMC nhanh hơn ổ cứng của Acer Spin 3 nhưng chậm hơn so với ổ SSD thực của các đối thủ khác.

Vì nó là một máy tính xách tay Core i3 với bộ nhớ 4GB, tôi không nghĩ là có. I3 sẽ là một thiết bị đốt chuồng, nhưng nó tỏ ra phù hợp với năng suất lướt sóng thông thường và gia đình mà nó dự định. Nó hoàn toàn không thông minh như một thiết bị chơi game tiềm năng, nhưng điều đó đúng với hầu hết mọi máy tính xách tay cấp thấp có đồ họa tích hợp.

Kiểm tra năng suất, lưu trữ & phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, công việc bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

Trong khi đó, PCMark 8 có một kiểm tra con Storage mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của ổ đĩa khởi động. Kết quả cũng là một điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

onn.  I3 (PCMark)

Chỉ có máy tính xách tay Core i5 đạt gần 4.000 điểm mà chúng tôi coi là điểm số PCMark 10 xuất sắc, nhưng vẫn là điểm tốt. I3 đã có một pha dứt điểm ở giữa sân khá chắc chắn. Nó sẽ không khiến bạn phải chờ đợi các công việc Word, PowerPoint hoặc Google Docs hàng ngày. Ba hệ thống với ổ đĩa thể rắn đã hoạt động tốt trong bài tập lưu trữ của PCMark 8.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

onn.  I3 (Cinebench)

Các onn. Mục nhập đã chiến đấu với máy tính xách tay Core i3 khác, Acer Spin 3, để giành vị trí thứ ba trong cuộc thi này nhưng đã thua trong gang tấc. Nó sẽ xử lý hầu hết các bảng tính Excel, nhưng còn lâu mới sẵn sàng cho các tác vụ như chỉnh sửa video hoặc kết xuất 3D.

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt cho thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, một bài tập luyện khó khăn, phân luồng khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và phân chia tốt với các lõi và luồng. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút (phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)) sang tệp 1080p MP4. Đó là một bài kiểm tra tính thời gian, và kết quả thấp hơn sẽ tốt hơn.

onn.  I3 (Phanh tay)

Chiếc Inspiron chuyển đổi nhỏ và chip AMD A9 của nó đã mất nhiều thời gian để hoàn thành công việc này. Các onn. I3 chỉ cần 1/5 thời gian, nhưng các máy tính xách tay Core i5 nhanh hơn gấp đôi.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

onn.  I3 (3DMark)

Ngay cả điểm số dẫn đầu của Aspire 5 cũng kém xa so với các máy tính xách tay chơi game có đồ họa rời. Những hệ thống này hoàn toàn dành cho các trò chơi thông thường hoặc dựa trên trình duyệt, không phải các tựa AAA mới nhất.

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark, để có ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy.

onn.  I3 (Chồng chất)

Hầu hết các trình chiếu diễn ra nhanh hơn các hệ thống này ở độ phân giải HD đầy đủ. Một lần nữa, thậm chí đừng nghĩ đến việc chơi các trò chơi đòi hỏi khắt khe, bán lẻ đầy đủ trên onn. I3 hoặc bất kỳ máy nào trong số này.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của cùng một Nước mắt của thép phim chúng tôi sử dụng trong bản dùng thử Handbrake — với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

onn.  I3 (Thời gian chờ pin)

Kể từ khi onn. I3 nhắm đến người tiêu dùng thay vì nhân viên văn phòng, không hoàn toàn đúng khi nói rằng pin của nó sẽ giúp bạn trải qua một ngày làm việc và thực sự tám giờ rưỡi không phải là thời gian chạy đặc biệt ấn tượng đối với một máy tính xách tay nhẹ hiện nay. Nhưng nó không tệ, và chắc chắn sẽ đủ cho một buổi tối xem Netflix trên ghế dài và sau đó là một số.

Chơi Lowball

Đừng nhầm, $ 399 là một mức giá tốt cho một máy tính xách tay 14 inch với CPU Intel Core (trái ngược với Celeron hoặc Pentium), SSD thay vì ổ cứng và màn hình 1080p. Các onn. Bộ nhớ và bộ nhớ của I3 có thể chật chội đối với Windows 10, nhưng nó là một sự thay thế xứng đáng cho Chromebook và chất lượng xây dựng của nó là một điều ngạc nhiên thú vị. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Walmart bán nhiều thứ tốt.

Điểm mấu chốt

Walmart’s onn. thương hiệu nhà ra mắt máy tính xách tay 14 inch có giá 399 USD. I3 chắc chắn phải thỏa hiệp – không có cổng HDMI, chỉ có một nửa bộ nhớ và lưu trữ lý tưởng – nhưng màn hình 1080p và CPU Core i3 của nó là hoàn toàn đáng nể.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.