LAS VEGAS — Những người hâm mộ thiết bị cầm tay lịch sử sẽ hồi hộp với điều này. Hôm nay tại CES, chúng ta đã thấy Planet Gemini PDA, một máy tính Android vỏ sò gập lại trông giống như thiết bị Psion hoặc Windows CE từ 15 năm trước.

Có phải bàn phím di động đang có một thời kỳ phục hưng nhỏ? Gemini là lần thứ ba chúng tôi nghe nói về QWERTY quay trở lại túi của chúng tôi tại CES: đầu tiên với lời hứa về nhiều điện thoại có bàn phím hơn từ BlackBerry, và sau đó là Moto Mod với QWERTY 5 hàng.

Lỗi nghệ thuật CES 2018

Song Tử là người sang trọng nhất trong tất cả. Thông số kỹ thuật khôn ngoan, đó là một điện thoại thông minh có bàn phím: 6 inch, màn hình 1080p 18: 9, bộ xử lý Mediatek Helio X27, 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ cùng với thẻ MicroSD. Nó có thể khởi động vào Android 7.1 hoặc dòng lệnh Linux — chức năng thứ hai sẽ khiến nó trở thành thiết bị khắc phục sự cố đáng mơ ước cho các sysadmins và các chuyên gia CNTT.

Tất nhiên, nó được kết nối. Có kết nối GSM, LTE và CDMA, về mặt lý thuyết, nó tương thích với cả bốn nhà mạng của Hoa Kỳ, miễn là Sprint và Verizon không tạo ra những trò tai quái và chặn nó. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi bằng chế độ loa ngoài hoặc tai nghe Bluetooth và máy ảnh mặt trước 5 megapixel hỗ trợ trò chuyện video. Pin của máy là 4220mAh.

Gemini từ Planet Computing 8

Có hai cổng USB-C ở hai bên, để sạc và — thiết bị ngoại vi! Planet’s sẽ có bộ chuyển đổi HDMI và dongle USB-A / Ethernet cho thiết bị. Các phích cắm với nhau sẽ có giá 75 đô la.

Nhưng trời ơi, lý do bạn nhận được đây là bàn phím. Cá nhân tôi không thấy đây là yếu tố hình thức tuyệt vời nhất. Với kích thước 6,7 inch, nó hơi quá rộng để tôi có thể thoải mái gõ ngón tay cái. Nhưng những người có bàn tay lớn hơn sẽ thích thú với độ sâu của các phím và các cạnh phím được điêu khắc, giống như máy tính xách tay. Chiclets những điều này không.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Planet đã đi trước và cải tiến Android bằng một số phần mềm bổ sung “dock” ứng dụng vào giao diện người dùng Android, cho phép bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng một cách nhanh chóng.

Chắc chắn, đó là một thiết bị thích hợp. Nhưng nó rất tuyệt! Đa nhiệm hai cửa sổ là một cú nổ lớn trên Gemini và dòng lệnh đó sẽ khiến các lập trình viên và chuyên gia lập trình cảm thấy hồi hộp. Nhưng… tôi không thể làm lung lay ý nghĩ rằng điều này gần như quá tốt để trở thành sự thật. Gemini hiện đang triển khai từ Indiegogo(Mở ra trong một cửa sổ mới), trong đó nó có giá 399 đô la trong hai tuần tới; nó sẽ là $ 599 bán lẻ sau đó và nó sẽ đến vào tháng Ba. Chúng tôi sẽ xem liệu điều đó có xảy ra hay không và thiết bị có hoạt động khi nó xảy ra hay không.

Biểu trưng PCMag 1 Điều thú vị: DropMix

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.