Nhà cung cấp máy tính xách tay chơi game Razer đang cảnh báo rằng các sản phẩm của họ sắp bị tăng giá “đáng kể” do chi phí linh kiện tăng.

Giám đốc điều hành Razer Min-Liang Tan đã đề cập đến tin tức này trong một tiếng riu ríu(Mở ra trong một cửa sổ mới) vào thứ Ba. “Vừa có một cuộc họp dài để đánh giá dòng máy tính xách tay chơi game của chúng tôi cho năm tới — có vẻ như chi phí linh kiện tăng lên đáng kể, v.v. và chúng tôi sẽ chứng kiến ​​sự tăng giá đối với máy tính xách tay chơi game thế hệ tiếp theo (bao gồm cả Razer Blade) năm sau.”

Giám đốc điều hành của Razer không nói rõ về việc tăng giá, nhưng sự thiếu hụt đang ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp điện tử. TSMC, một trong những nhà sản xuất chip lớn, cũng được cho là đã tăng phí lên tới 20%.

Trong trường hợp của Razer, chi phí gia tăng có thể khiến những chiếc máy tính xách tay vốn đã đắt đỏ của công ty không tiếp cận được với nhiều người tiêu dùng. Máy tính xách tay dòng Blade của hãng hiện có giá khởi điểm 1.799 USD, nhưng nhiều mẫu có giá từ 2.000 USD trở lên, tùy thuộc vào cấu hình.

Razer cũng không đơn độc trong việc cảnh báo về việc tăng giá. Tháng trước, Asus cho biết họ đang tăng giá cho các sản phẩm phát hành vào năm sau, với lý do nguồn cung chip eo hẹp. “Chúng tôi sẽ chứng kiến ​​sự nâng cấp về sản phẩm và thông số kỹ thuật, do đó, chi phí cũng sẽ được phản ánh phù hợp trong những nâng cấp này và được chuyển đến người tiêu dùng của chúng tôi,” đồng Giám đốc điều hành Asus Samson Hu cho biết.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Ngoài việc tăng giá, các nhà cung cấp PC cũng đang cảnh báo về lượng hàng tồn kho thấp. Vào tháng 10, các nhà sản xuất đằng sau máy tính xách tay Framework có thể nâng cấp cho biết rằng nhiều công ty hiện đang cạnh tranh để có cùng một nguồn cung cấp chip.

“Các chip thường có thời gian giao hàng từ 16-20 tuần (có nghĩa là chúng tôi thường đặt các đơn đặt hàng ràng buộc trước khi cần các bộ phận trong tay của chúng tôi) đã lên tới 52 tuần,” công ty viết(Mở ra trong một cửa sổ mới). “Trong một trường hợp, chúng tôi thậm chí đã nhận được thông báo về thời gian dẫn đầu là 68 tuần trên một con chip!”

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.