Phải mất thêm sáu tháng, nhưng Samsung Display đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED mới cho máy tính xách tay có tốc độ làm mới 90Hz.

Màn hình OLED sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên các mẫu Zenbook 14X và Vivobook Pro mới của Asus, sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Samsung Display cũng coi Dell, HP, Lenovo và Samsung Electronics là khách hàng, vì vậy bạn có thể mong đợi bảng điều khiển 90Hz mới sẽ xuất hiện trong nhiều sản phẩm sắp ra mắt.

Tốc độ làm mới cao hơn sẽ chuyển thành hình ảnh mượt mà hơn trên màn hình, đặc biệt là để chơi game. Công nghệ OLED của công ty cũng hứa hẹn sẽ cạnh tranh với các tấm nền LCD có tốc độ làm tươi 120Hz cao hơn.

“Theo các thử nghiệm nội bộ của Samsung Display, tấm nền OLED 90Hz của nó có độ dài mờ là 0,9mm, cải thiện 10% khi so sánh với độ dài mờ của tấm nền LCD 120Hz khi phát lại video. Độ dài nhòe ngắn hơn đồng nghĩa với việc ít nhòe chuyển động hơn và chuyển động rõ ràng hơn khi xem video ”, nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết.

Điều đó nói rằng, nhược điểm của tốc độ làm mới 90Hz là khả năng tiêu hao pin cao hơn. Các tấm nền OLED cũng có xu hướng tăng chi phí so với máy tính xách tay.

Vẫn chưa rõ tại sao Samsung Display lại trì hoãn việc khởi động tấm nền OLED 90Hz cho đến nay. Ban đầu công ty dự định bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 3.

Samsung Display đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Nhưng sự chậm trễ xảy ra do toàn bộ ngành công nghiệp PC đã phải vật lộn với tình trạng thiếu linh kiện trong năm qua.

“Chúng tôi đang bán mọi thứ mà chúng tôi xây dựng,” Giám đốc điều hành của HP, Enrique Lores nói(Mở ra trong một cửa sổ mới) Tạp chí Phố Wall tháng trước. “Nhu cầu tiếp tục mạnh và công việc tồn đọng tiếp tục tăng.” Do đó, các vấn đề về chuỗi cung ứng có thể hạn chế sản xuất máy tính xách tay trong những tháng tới.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cập nhật 17/9/21: Samsung đã nói với PCMag như sau:

Công ty cho biết: “Công ty đã thực sự bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED 90Hz vào tháng 3 và hiện đang thông báo rằng những tấm nền này sẽ được vận chuyển từ các nhà sản xuất trùng với thời điểm ra mắt các sản phẩm mới này”.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.