Apple đang đối mặt với viễn cảnh của một vụ kiện tập thể mới sau khi một thẩm phán quyết định công ty cố ý bán máy tính xách tay MacBook Pro bị lỗi.

Các vấn đề bắt đầu trở lại vào năm 2016 khi Apple ra mắt thế hệ Touch Bar của MacBook Pro và cùng với nó là một quyết định thiết kế nội bộ tồi tệ. Màn hình được kết nối với đế của nó bằng một sợi cáp ruy-băng rất mỏng và mỏng manh, cũng được quấn quanh một bản lề. Bất cứ khi nào MacBook Pro được mở hoàn toàn, cáp này bị kéo chặt và theo thời gian, nó bị hư hỏng và cuối cùng là hỏng.

iFixit đã tiết lộ lỗi thiết kế và cuối cùng nó được gọi là “flexgate.” Đối với chủ sở hữu, thiệt hại trước tiên sẽ trở nên rõ ràng dưới dạng hiệu ứng “ánh sáng sân khấu” ở cuối màn hình, với đèn nền hiển thị thành từng dải. Cuối cùng thì đèn nền sẽ bị lỗi hoàn toàn. Vào thời điểm đó, Apple thậm chí sẽ không nói về nó mà thay vào đó đã lặng lẽ khắc phục sự cố vào năm 2019. Điều này dẫn đến nhiều lần sửa chữa MacBook Pro khiến khách hàng phải trả khoảng 600 đô la cho cái thực sự là lỗi cáp ribbon 6 đô la.

Như 9To5Mac báo cáo(Mở ra trong một cửa sổ mới), Việc Apple xử lý lỗi không tốt đã dẫn đến một vụ kiện, điều này chắc chắn đã leo thang để yêu cầu tình trạng kiện tụng tập thể. Thẩm phán quận Hoa Kỳ Edward Davila đã xem xét đơn và kết luận Apple đã cố ý bán máy tính xách tay bị lỗi. Như Law360 giải thích(Mở ra trong một cửa sổ mới)Davila nói, “Tòa án nhận thấy rằng những cáo buộc về việc kiểm tra trước khi phát hành kết hợp với những cáo buộc về khiếu nại đáng kể của khách hàng là đủ để cho thấy rằng Apple có kiến ​​thức độc quyền về lỗi bị cáo buộc.”

Thẩm phán đã cắt bỏ vụ kiện tập thể được đề xuất, loại bỏ các tuyên bố Apple đã che giấu khiếm khuyết, nhưng sẽ cho phép Apple xóa các bài đăng trên Cộng đồng hỗ trợ chính thức của Apple phàn nàn về vấn đề này vì nó hoạt động như một bằng chứng thêm mà Apple biết có sai sót.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Vụ kiện chỉ bao gồm các mẫu MacBook Pro 15 inch vì Apple cuối cùng đã cung cấp Chương trình Dịch vụ Đèn nền hiển thị cho các mẫu 13 inch. Vì một số lý do mà các mẫu 15 inch không được đưa vào chương trình đó, nhưng Apple hiện có thể đang ước họ có được như vậy. Apple đã phải đối mặt với một vụ kiện tập thể về vấn đề bàn phím cánh bướm của MacBook, vì vậy bộ phận pháp lý của họ sẽ rất bận rộn.

Fan của Apple?

Đăng ký của chúng tôi Tóm tắt hàng tuần về Apple để biết tin tức, đánh giá, mẹo mới nhất và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.