Razer Blade Pro 17 là máy tính xách tay chơi game lớn nhất của Razer, nhưng với phong cách Razer đặc biệt, nó vẫn giữ được độ mỏng và nhẹ so với các máy 17 inch khác trên thị trường. Phiên bản 2019 của Blade Pro 17, được công bố trong tuần này, sẽ có những thay đổi thiết kế đáng kể để phù hợp với kiểu dáng của phần còn lại của dòng Blade. Những thay đổi bên ngoài bao gồm bàn di chuột được di dời và viền mỏng hơn xung quanh màn hình IPS 144Hz. Viền màn hình mỏng hơn cũng có nghĩa là một chiếc máy tính xách tay nhỏ hơn và mỏng hơn về tổng thể, đây là một cải tiến đáng hoan nghênh và cần thiết trong thị trường bị ám ảnh bởi việc giảm béo.

Như trước đây, Razer có kế hoạch bán ba cấu hình chính của Blade Pro 17. Tất cả đều có CPU Intel Core i9 Thế hệ thứ 9 mạnh mẽ, nhưng chúng đi kèm với các phiên bản khác nhau của chip đồ họa GeForce RTX của Nvidia, cũng như các cấu hình bộ nhớ và lưu trữ khác nhau. Giá rẻ nhất sẽ bắt đầu từ $ 2,499, một mức giá cao ngất ngưởng giúp chiếc máy tính xách tay này đứng đầu thị trường game di động.

Công ty cho phép chúng tôi dành một chút thời gian để chơi với Pro 17. Đây là những gì bạn có thể mong đợi khi nó được bán vào tháng tới.

Chuyên gia cũ, gặp gỡ chuyên gia mới

Chuyên gia cũ, gặp gỡ chuyên gia mới

Khi bạn đặt Razer Blade Pro 17 mới và cũ cạnh nhau, có thể thấy ngay rằng các kỹ sư của Razer đã nhét các thành phần vào một không gian nhỏ hơn. Sự khác biệt rõ ràng nhất là viền bezel xung quanh màn hình. Nó mỏng hơn đáng kể trên Blade Pro 17 mới (phía trên bên trái), dẫn đến một cái nhìn mỏng hơn nhiều. Điều đó cũng cho phép nửa dưới của máy tính xách tay nhỏ hơn để có cùng kích thước màn hình.

Ngoài ngoại hình, chiếc máy mới cũng sẽ phù hợp với vai của bạn hơn khi bạn mang nó vào ba lô. Và dấu chân bàn nhỏ hơn đáng kể. Khung xe có kích thước 0,78 x 15,6 x 10,2 inch (HWD) và nặng 6,1 pound, so với 0,9 x 16,7 x 11 inch và 6,8 pound của người tiền nhiệm.

Bàn di chuột bây giờ ở đâu?

Bàn di chuột bây giờ ở đâu?

Ngoài viền mỏng hơn, tinh chỉnh bên ngoài quan trọng nhất của Blade Pro 17 mới là bàn di chuột được di chuyển lại. Blade Pro 17 cũ (phía trên bên phải) có cách sắp xếp không điển hình, với bàn di chuột được gắn ở bên phải bàn phím. Cách bố trí này mang lại những lợi ích đáng kể, bao gồm cả chỗ cho thanh cuộn âm lượng phía trên bàn di chuột.

Cũng có những hạn chế đáng kể đối với thiết kế cũ đó, bao gồm các mặt chật chội với nhiều khoảng trống bên trên và bên dưới. Với cách bố trí mới, thông thường hơn, Razer đã có chỗ cho cả bàn di chuột lớn hơn và lưới loa lớn hơn ở hai bên bàn phím. Thật không may cho những game thủ thích nhanh chóng điều chỉnh âm lượng âm thanh, thanh cuộn đã biến mất.

Tốt hơn để khai thác bạn cùng

Tốt hơn để khai thác bạn cùng

Khi bạn chạm vào bàn di chuột của Blade Pro 17 mới, có thể thấy ngay rằng đây không phải là bàn di chuột vụng về phù hợp với nhiều máy tính xách tay chơi game rẻ tiền hơn. Nó được làm bằng kính, cho cảm giác khá dễ chịu khi chạm vào và nó sử dụng giao diện Precision Touchpad của Microsoft để có độ chính xác và điều chỉnh tốt hơn.

Mặc dù vậy, tính năng yêu thích của tôi cho đến nay là kích thước của miếng đệm mới. Nó trông có vẻ kỳ lạ, nhưng tôi thấy không có lý do gì để không chiếm nhiều không gian trống của phần chiếu nghỉ cổ tay với bề mặt có thể cảm ứng được. Có thể không có vấn đề gì nhiều khi bạn đã cắm chuột chơi game, nhưng nếu bạn chỉ điều hướng qua các ứng dụng thông thường, phần rộng lớn của bàn di chuột cảm thấy vô cùng sang trọng.

Màn hình IPS 144Hz

Màn hình IPS 144Hz

Dựa trên thời gian ngắn sử dụng Blade Pro 17 mới, tôi nhận thấy màn hình full HD (1080p) của nó mang lại độ tương phản tuyệt vời và khả năng chặn ánh sáng chói rất tốt. Razer đánh giá bảng điều khiển cho mức độ sáng tối đa tương đối thấp là 300 nits. Điều đó nói rằng, tôi nghi ngờ hầu hết các chủ sở hữu tiềm năng, quan tâm đến thể thao điện tử hoặc chơi game hiệu suất cao, sẽ bị thu hút nhiều hơn với tốc độ làm mới 144Hz nhanh chóng của màn hình IPS.

Khác với tùy chỉnh, đây là màn hình duy nhất có sẵn trên Blade Pro 17. Không có tùy chọn cho bảng điều khiển 4K, như đã có trên mô hình trước đó. Đó không phải là một tổn thất lớn đối với các game thủ chuyên nghiệp, những người thường quan tâm đến việc chơi game mượt mà ở tốc độ khung hình cao ở 1080p hơn là đẩy các trò chơi đến giới hạn ở 4K trên máy tính xách tay.

Không có bàn số

Không có bàn số

Với việc giải phóng không gian bằng cách di dời bàn di chuột, Razer đã quyết định thêm các lưới loa lớn ở hai bên bàn phím thay vì mở rộng bàn phím. Điều đó có nghĩa là âm thanh có khả năng tốt hơn (tôi đã không tăng âm thanh trong bản trình diễn ngắn gọn của mình), nhưng điều đó cũng có nghĩa là các ninja bảng tính sẽ không có tùy chọn nhập số liệu trên một bàn phím số chuyên dụng.

Như bạn có thể mong đợi trên một máy tính xách tay chơi game đắt tiền như vậy, bàn phím có đèn nền và có thể tùy chỉnh nổi bật bằng phần mềm Chroma của Razer. Dựa trên một vài lần nhấn phím, bố cục cũng cho cảm giác chắc chắn khi gõ.

Mất điện máy tính xách tay

Mất điện máy tính xách tay

Mặt sau của Blade Pro 17 mang lại vẻ thẩm mỹ tinh tế mà chúng tôi mong đợi từ Razer. Bạn sẽ nhận thấy logo Razer màu xanh lá cây nổi bật, nhưng không có gì khác để làm nổi bật màu đen. Tôi đặc biệt đánh giá cao cách các góc trên mô hình mới ít bo tròn hơn so với mô hình cũ, mang đến một cái nhìn hiện đại và góc cạnh hơn.

Tìm kiếm một cách bên trong?

Tìm kiếm một cách bên trong?

Trong khi đó, ở dưới cùng của máy tính xách tay, các vít mô-men xoắn có thể tháo rời cho phép bạn truy cập các thành phần bên trong. Trong cấu hình rẻ nhất của Razer (2.499 USD) của Blade Pro 17 2019, chúng bao gồm Intel Core i9-9750H sáu lõi (một trong những CPU Core thế hệ thứ 9 mới), chip đồ họa Nvidia GeForce RTX 2060, SSD 512GB và 16GB của bộ nhớ. Các bản nâng cấp bao gồm phiên bản Max-Q của RTX 2070 và RTX 2080, cũng như bộ nhớ SSD lên đến 2TB và bộ nhớ 64GB.

Cổng bên phải

Cổng bên phải

Ở cạnh bên phải, bạn sẽ tìm thấy đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ, cổng USB Type-C / Thunderbolt 3, cổng USB 3.2 Gen 2 Type-A, đầu ra HDMI 2.0b và khóa bảo mật kiểu Kensington chỗ.

Cổng bên trái

Cổng bên trái

Trong khi đó, ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy một cổng nguồn để kết nối bộ đổi nguồn 230 watt (khá nhỏ gọn, không phải là cục gạch máy tính xách tay chơi game thông thường), giắc cắm Ethernet 2,5Gbps, thêm ba cổng USB 3.2 Gen 2 ( một ở định dạng Type-C hình bầu dục) và một giắc cắm kết hợp tai nghe / micrô.

Hãy sớm kiểm tra lại để có bài đánh giá đầy đủ của PCMag về Blade Pro 17. Chúng tôi đang mong chờ sức mạnh Core / GeForce RTX Thế hệ thứ 9 này được khởi động.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những tin bài hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.