Máy tính xách tay màn hình kép đã tồn tại, nhưng chúng chủ yếu là các sản phẩm thích hợp như Lenovo Yoga Book C930, với màn hình e-ink thay vì bàn phím hoặc HP Omen X 2S 15 sắp ra mắt, với màn hình phụ 6 inch nhỏ cho loay hoay với các cài đặt hoặc trò chuyện với các đối thủ trong trò chơi.

Với ZenBook Pro Duo mới, được ra mắt tại Computex tuần này, Asus đang suy nghĩ về máy tính xách tay màn hình kép theo một cách hoàn toàn mới. Về cơ bản, công ty đã dán từng inch vuông có sẵn bên trong ZenBook Pro Duo bằng màn hình cảm ứng. Có một màn hình cảm ứng 4K OLED 14 inch, nơi màn hình máy tính xách tay thường đi, và sau đó có một màn hình rộng 14 inch khác phía trên bàn phím.

Kết quả? ZenBook Pro Duo thực chất là một màn hình cuộn, khổng lồ với một khoảng trống nhỏ ở giữa và bàn phím bên dưới. Asus đã để chúng tôi dành vài phút trước Computex và chúng tôi đã rất ấn tượng. Chiếc máy này rõ ràng là một thử nghiệm hoang dã, nhưng số lượng màn hình vô lý của nó dẫn đến hiệu quả và tiện ích thực tế gần như bằng nhau.

Đó là rất nhiều điểm ảnh

Đó là rất nhiều điểm ảnh

Màn hình chính của ZenBook Pro Duo là màn hình OLED 4K, với độ phân giải gốc 3.840 x 2.160 pixel. Bản thân màn hình ScreenPad Plus (màn hình mỏng hơn) nằm ở phía trước của bàn phím và phía nam của màn hình chính. Nó cũng có độ phân giải chiều rộng 4K, nhưng nó ngắn hơn ở kích thước khác (3.840 x 1.110 pixel) và không phải là màn hình OLED.

ZenBook Pro Duo cũng sẽ đi kèm với bút stylus và giá đỡ cổ tay riêng biệt (hiển thị ở trên). Vì máy tính xách tay quá lớn, bàn phím của nó được nâng lên đáng kể so với bàn của bạn, vì vậy phần tựa cổ tay sẽ có ích để tăng thêm sự thoải mái khi đánh máy.

Vui lòng chạm vào

Vui lòng chạm vào

Thao tác cuộn rất tự nhiên và bạn có thể thực hiện theo nhiều cách: chạm vào ScreenPad Plus hoặc màn hình chính hoặc sử dụng bàn di chuột hoặc các phím mũi tên trên bàn phím.

Khởi chạy ứng dụng ở bên trái

Khởi chạy ứng dụng ở bên trái

Lợi ích chính của rất nhiều pixel bổ sung? Khả năng hiển thị các ứng dụng nhỏ. ScreenPad Plus có trình khởi chạy riêng, hiển thị các biểu tượng của các ứng dụng bạn đã cài đặt trên PC của mình theo một cách sắp xếp rất quen thuộc với những người sử dụng điện thoại thông minh Android. Để truy cập trình khởi chạy này, bạn vuốt vào từ cạnh trái của ScreenPad Plus.

Tùy chọn tùy chỉnh

Tùy chọn tùy chỉnh

Ngoài việc cung cấp các phím tắt cho ứng dụng, ScreenPad Plus cũng có thể nhớ bố cục tùy chỉnh của các cửa sổ ứng dụng khác nhau (có thể truy cập bằng cách nhấn vào biểu tượng thứ hai từ trên cùng trong cột ngoài cùng bên trái được hiển thị ở trên). Vì thiết lập mọi thứ đòi hỏi một chút thời gian, phím tắt này sẽ hữu ích cho những người luôn mở cùng một ứng dụng.

Vẽ con đường của riêng bạn

Vẽ con đường của riêng bạn

Bạn có thể vẽ trên ScreenPad Plus bằng bút cảm ứng đi kèm hoặc sử dụng nó trên màn hình chính. Trong thời gian ngắn sử dụng ZenBook Pro Duo, tôi thấy việc vẽ trên ScreenPad Plus ngang dễ dàng hơn nhiều so với màn hình chính dọc. ScreenPad Plus cũng có thể xử lý nhận dạng ký tự: Viết một từ và nó có thể được dịch thành văn bản trong một ứng dụng khác trên màn hình chính.

Ba cửa sổ cạnh nhau

Ba cửa sổ cạnh nhau

Tôi nghi ngờ rằng nhiều chủ sở hữu ZenBook Pro Duo sẽ muốn thử nghiệm với việc nhồi nhét càng nhiều yếu tố vào ScreenPad Plus càng tốt. Ở trên, bạn có thể thấy nó trông như thế nào với ba ứng dụng riêng biệt, có kích thước bằng nhau: bản đồ, lịch và máy tính.

Chuyển đổi giữa các ứng dụng

Chuyển đổi giữa các ứng dụng

Chuyển đổi qua các ứng dụng và định vị chúng trên màn hình rất đơn giản đối với người dùng điện thoại thông minh cũng như người dùng Windows (tính năng chuyển đổi ứng dụng Alt + Tab cũ tốt). Thay vì Alt + Tab, bạn sẽ sử dụng một cử chỉ để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng ScreenPad Plus, từ đó bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng đang mở. Từ đây, bạn sẽ có khả năng đóng hoặc sắp xếp lại từng cái.

Chế độ xem ngoài trung tâm: Sự khác biệt

Chế độ xem ngoài trung tâm: Sự khác biệt

Vì ZenBook Pro Duo sử dụng công nghệ hiển thị khác nhau cho mỗi màn hình của nó nên chúng trông không hoàn toàn giống nhau khi nhìn từ một góc độ. Màn hình chính OLED trông sáng và sống động từ mọi góc độ, trong khi màu sắc trên ScreenPad Plus không phải OLED có xu hướng mờ đi một chút khi bạn di chuyển đầu sang một bên.

Chế độ xem bên phải

Chế độ xem bên phải

Khi bạn nhìn vào ZenBook Pro Duo từ bên cạnh, bạn sẽ được nhắc nhở rằng thứ này lớn đến mức nào. Chúng tôi chưa có các phép đo chính xác, nhưng đủ để nói rằng thứ này cao hơn hẳn chiều cao 0,6 inch của hầu hết các máy tính xách tay cao cấp phổ biến được bán hiện nay. Ngoài ra, bạn sẽ thấy rất nhiều lỗ thông hơi làm mát để xử lý tất cả nhiệt lượng mà Intel Core i9 và Nvidia GeForce RTX 2060 tạo ra bên trong.

Cổng bên trái

Cổng bên trái

Có nhiều lỗ thông hơi hơn ở phía bên trái, cùng với đầu ra HDMI, cổng USB và cổng nguồn. Hình ảnh bên trên cũng thể hiện cách bản lề ErgoLift nghiêng đế bàn phím về phía người dùng một chút khi máy tính xách tay đang mở.

Khoảng trống ở giữa

Khoảng trống ở giữa

Ấn tượng như ScreenPad Plus, nó không hoàn toàn liền mạch như màn hình gập, điều mà các nhà sản xuất khác như Lenovo hiện đang cố gắng đưa vào máy tính xách tay. Với ZenBook Pro Duo, bạn vẫn sẽ gặp phải khoảng cách khá lớn giữa màn hình trên và dưới. Về mặt tích cực, điều này tạo thêm chỗ cho các lỗ thông hơi bổ sung để giữ cho tất cả các bộ phận luôn mát mẻ.

Xem lại

Xem lại

Nhìn từ phía sau, ZenBook Pro Duo trông giống như nhiều máy tính xách tay ZenBook Pro kiểu dáng đẹp đi trước nó. Nắp màn hình che giấu kích thước khổng lồ của máy tính xách tay này một cách độc đáo.

Sắp có

Sắp có

Không giống như nguyên mẫu màn hình kép “Project Precog” rất sớm mà Asus đã giới thiệu tại Computex năm ngoái, ScreenPad Plus đã sẵn sàng đi vào sản xuất. Nó sẽ xuất hiện đầu tiên trên ZenBook Pro Duo, sau đó là ZenBook Duo nhỏ hơn, dự kiến ​​sẽ được bán vào cuối năm nay. Giá cả vẫn chưa được công bố.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận được những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.